Cách sử dùng đường trung bình lũy thừa EMA21

Đường trung bình động lũy thừa EMA 21 ngày có thể được coi là thời điểm vàng của đường trung bình động.

Chúng tôi có hàng tá Góc nhìn của Nhà đầu tư về thời điểm mua cổ phiếu và thời điểm bán. Nhưng nắm giữ thì sao?

Đường trung bình động đơn giản trong 10 ngày (SMA) có thể quá chặt và đường trung bình động đơn giản trong 50 ngày quá lỏng lẻo.

Nếu bạn tích lũy đủ kinh nghiệm trong chiến lược đầu tư CANSLIM , bạn thường có thể kết luận rằng đường EMA 21 ngày thường có thể vừa phải.

Nắm giữ cổ phiếu là phần khó nhất

Mua một cổ phiếu thường rất thú vị và đơn giản.

Bán cổ phiếu thường đáng sợ. Ngay cả sau khi thu được nhiều lợi nhuận, bạn có thể tự hỏi, “Tôi đã bán quá sớm hay quá muộn?” Giữ cổ phiếu chiến thắng của bạn cho đến khi đóng cửa dưới đường 21 ngày có thể giúp giảm bớt căng thẳng đó.

Cách đầu tư: Lợi nhuận 135% của cổ phiếu SE với đường EMA 21 ngày

Sea Limited ( SE ), một nền tảng toàn cầu dành cho trò chơi điện tử, là một ví dụ tuyệt vời về cách sử dụng đường EMA 21 ngày có thể giúp bạn tận dụng một bước tiến lớn.

Sea Limited đã bứt phá khỏi một chiếc cốc ngắn không có tay cầm với điểm mua 52,87 vào ngày 16 tháng 4 năm 2020 (1) , đóng cửa ở mức 53,95.

Nó ngay lập tức tạm dừng, tạo ra một mẫu kệ nhỏ nghiêng lên . Cổ phiếu đã phá vỡ mức này vào ngày 5 tháng 5 (2) .

Vào ngày 26 tháng 5, nó đã đạt mức cao mới. Câu hỏi đặt ra là: Bán khi cổ phiếu đang tăng mạnh hay để giữ lấy để có lợi nhuận cao hơn?

Việc sử dụng quy tắc nắm giữ cổ phiếu chiến thắng này cho đến khi nó đóng cửa dưới đường 21 ngày sẽ giúp bạn ngồi vững vào ngày hôm sau khi nó đóng cửa giảm 5,1% với khối lượng lớn.

Tính đến ngày 8 tháng 7 năm 2020, nó vẫn nằm trên đường trung bình động hàm mũ 21 ngày, đánh dấu mức cao mới đóng cửa ở mức 124,46. Đó là mức tăng 135% mà không cần suy nghĩ.

Sea Limited cuối cùng cũng tràn ngập người bán trong thời gian ngắn hạn – trong đợt bán tháo kéo dài ba ngày khiến cổ phiếu giảm tới 12%. Trong hai ngày liên tiếp, cổ phiếu đóng cửa dưới đường 21 ngày.

Tuy nhiên, cổ phiếu đã tăng mạnh khỏi mức thấp nhất vào ngày 24 tháng 7. Thêm vào đó, nó từ chối giảm xuống dưới mức trung bình động 50 ngày của nó. Tại thời điểm này, đệm lợi nhuận vẫn còn dày.

Như Jesse Livermore, chủ đề của cuốn sách kinh điển về thị trường chứng khoán của Edwin Lefevre, “Hồi tưởng của một nhà đầu tư hàng đầu chứng khoán”, đã từng nhận xét, “Chưa bao giờ suy nghĩ của tôi lại tạo ra số tiền lớn cho tôi. Tôi luôn nắm giữ. Tôi nắm giữ thật chặt! “

Đường trung bình lũy thừa trong 21 ngày cho các chỉ số?

EMA 21 ngày không chỉ hoạt động đối với từng cổ phiếu riêng lẻ, nó cũng hoạt động tốt đối với các chỉ số.

 

Leave a Comment