Cách sử dụng kiểm tra Cổ Phiếu theo IBD để tìm các Nhà Lãnh Đạo trong thị trường chứng khoán

Lời khuyên về chứng khoán chỉ đáng một xu trên thị trường chứng khoán. Một số là tốt, nhưng đa số là xấu. Một cách tuyệt vời để xác thực chúng là sử dụng công cụ kiểm tra cổ phiếu IBD.

IBD Stock Checkup cung cấp phân tích cơ bản và kỹ thuật của một cổ phiếu. Cụ thể, nó xem xét các đặc điểm trong lịch sử tạo nên sự khác biệt của các cổ phiếu thành công nhất, chẳng hạn như tăng trưởng thu nhập tuyệt vời và tỷ suất lợi nhuận vượt trội. 

Đặt tất cả chúng lại với nhau và bạn có một cách nhanh chóng để biết liệu một cổ phiếu bạn đang nghiên cứu có đo lường đến những người chiến thắng trên thị trường chứng khoán trong quá khứ hay không.

Ở đầu Kiểm tra cổ phiếu, bạn có thể thấy vị trí một cổ phiếu xếp hạng trong nhóm ngành dựa trên xếp hạng tổng hợp , xếp hạng thu nhập trên mỗi cổ phiếu, xếp hạng sức mạnh giá tương đối, xếp hạng tích lũy / phân phối và xếp hạng SMR . Trước tiên, hãy tập trung vào các cổ phiếu có xếp hạng tổng hợp hàng đầu.

Dưới đây là danh sách kiểm tra chứng khoán IBD, cung cấp điểm số đạt hoặc không đạt của cổ phiếu dựa trên các chỉ số kỹ thuật và cơ bản quan trọng đó. Vòng tròn màu xanh lá cây về cơ bản có nghĩa là vượt qua, màu vàng là trung tính và màu đỏ là không đạt. Thật tốt khi nhìn thấy càng nhiều vòng tròn màu xanh lá cây càng tốt, nhưng đừng tự động loại bỏ một cổ phiếu vì nó không tăng lên ở một số khu vực. Mỗi thuật ngữ có một liên kết giải thích ý nghĩa của nó.

Đừng mua một cổ phiếu chỉ vì nó vượt qua hầu hết các điểm số và có xếp hạng cao. Bạn vẫn nên nghiên cứu biểu đồ giá và khối lượng của nó, đồng thời biết một số điều về doanh nghiệp. Kiểm tra nhằm mục đích là một cách để lọc cổ phiếu, thay vì chọn chúng cho bạn.

Apple đạt điểm cao

Apple ( AAPL ) nhìn chung nhận được điểm cao từ IBD Stock Checkup, nhưng nó có một vòng tròn màu đỏ vì tốc độ tăng trưởng thu nhập trong ba năm của nó là dưới 25%. Nhưng đối với một công ty có vốn hóa thị trường chỉ hơn 2,4 nghìn tỷ đô la, tốc độ tăng trưởng thu nhập trong ba năm là 17% là khá tốt.

Tại sao công cụ IBD này lại đơn giản hóa việc tìm kiếm cổ phiếu hàng đầu

Apple cũng nhận được một vòng tròn màu đỏ vì nó cho thấy không có EPS tăng trưởng thu nhập tăng nhanh. Nhưng đó chỉ là do mức tăng 100% EPS ấn tượng của Apple trong quý cuối tháng 6 nhỏ hơn mức tăng EPS 119% thậm chí còn lớn hơn trong quý trước.

Một trong những lợi ích lớn nhất của IBD Stock Checkup là nó phát hiện ra khả năng lãnh đạo trong một nhóm ngành cụ thể. Càng có nhiều khả năng lãnh đạo trong nhóm thì càng tốt. Về cơ bản, một nhóm có khả năng lãnh đạo tốt sẽ có ít nhất một số cổ phiếu có Xếp hạng tổng hợp từ 90 đến 99.

Các nhà lãnh đạo thị trường chứng khoán

Các cổ phiếu phần mềm bảo mật đã dẫn đầu thị trường khoảng một năm trước, và đường tăng trưởng có vẻ tốt đối với một số cổ phiếu hàng đầu trong nhóm vào thời điểm đó.

Vào cuối tháng 7 năm 2021, năm cổ phiếu trong nhóm có Xếp hạng tổng hợp từ 94 trở lên, theo IBD Stock Checkup.

Fortinet ( FTNT ) là cổ phiếu phần mềm bảo mật được xếp hạng hàng đầu với Xếp hạng tổng hợp là 98. Tỷ lệ tăng-giảm Volume của nó là 1.7 vào cuối tháng 7, khi cổ phiếu tăng khỏi ngưỡng 10 tuần. Nó được duy trì trong một xu hướng tăng cho đến tháng 1 năm 2022.

CrowdStrike ( CRWD ) đã hỗ trợ ở mức EMA 21 ngày vào tháng 7 năm 2021 và tăng gần 19% vào tuần 27 tháng 8. Tỷ lệ tăng giảm volume của nó vào cuối tháng 7 năm 2021 là 1.7.

Notes: Các tiêu chí xếp hạng trên là độc quyền của IBD nên ở Việt Nam chưa có dữ liệu như vậy, mọi người đọc tham khảo là chính hoặc tự đánh giá theo tiêu chí cá nhân của mình để phù hợp nhất với bản thân.

 

Leave a Comment