Cổ phiếu đột phá đôi khi bỏ qua điểm mua; Tại sao vẫn chưa quá muộn để mua chúng

Mỗi mô hình nền giá phù hợp có một điểm mua cụ thể, thường là một mức kháng cự. 

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu cổ phiếu tăng giá đến mức nó bắt đầu giao dịch trên điểm mua mà không bao giờ chạm tới nó?

Đó được gọi là khoảng cách ly khai. Bạn có thể nghĩ rằng mình đã bỏ lỡ cơ hội mua hàng. Nhưng khoảng trống trên điểm mua sẽ cho bạn can đảm để mua. Khoảng trống đột phá đóng vai trò là điểm vào thay thế khả thi cho các cổ phiếu đột phá với các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ.

Làm thế nào để nắm bắt khoảng cách ly khai

Khoảng cách ly khai liên quan đến một số yếu tố chính, trong đó quan trọng nhất là khoảng cách giá tăng trên điểm mua và sự bùng nổ về khối lượng. Một khoảng cách giá được tạo ra khi mức thấp nhất của thanh phạm vi giá trong ngày cao hơn nhiều so với mức cao của ngày hôm trước.

Khi nó xảy ra khi một cổ phiếu đạt đến điểm mua, nhà đầu tư nên mua càng gần giá mở cửa càng tốt. Nhưng bạn cũng nên phân tích khoảng cách bằng cách xem cổ phiếu hoạt động như thế nào trong năm phút đầu tiên giao dịch.

Nếu cổ phiếu có thể giữ mức tăng ban đầu đó, thì mức cao nhất trong năm phút giao dịch đầu tiên có thể được sử dụng làm điểm mua khả thi.

Như với hầu hết các thiết lập IBD khác, hãy đảm bảo không đuổi theo cổ phiếu nếu nó đã tăng hơn 5% so với điểm mua.

Khoảng cách ly khai thường xảy ra ngay sau một sự kiện tin tức lớn hoặc công bố thu nhập xúc tác cho động thái này. Vào cuối phiên giao dịch vào ngày gap-up, không có gì lạ khi thấy một số cổ phiếu hàng đầu tăng ít nhất 20%.

Hình ảnh cổ phiếu đột phá hoàn hảo: Zscaler

Trở lại năm 2020 khi phần lớn cổ phiếu tăng trưởng được ưa chuộng, Zscaler ( ZS ) đã tăng vọt 26% vào ngày 3 tháng 12 sau khi báo cáo thu nhập tốt hơn mong đợi (1) . 

Zscaler là nhà cung cấp cổng bảo mật web dựa trên đám mây lớn nhất kiểm tra lưu lượng dữ liệu để tìm phần mềm độc hại.

Khi mở cửa, cổ phiếu của cổ phiếu đột phá đã nằm trong vùng mua 5% của mục mua hai đáy đôi 158,84 (2). Điều này đã mở ra cơ hội cho một cơ hội gapbreak .

Mức cao nhất trong 5 phút đầu tiên của đột phá là 165,85 có thể đã được sử dụng để đánh dấu mục điểm mua của bạn (3). Từ thời điểm này, hãy thêm 5% để có phạm vi mua của bạn. Cổ phiếu đóng cửa gần mức cao nhất trong phiên, trong khi khối lượng tăng 609% so với mức trung bình hàng ngày cũng hỗ trợ cho bước nhảy vọt (4) .

Cổ phiếu tạm dừng để củng cố lợi nhuận trong một vài tuần sau khoảng cách ly khai. Sau đó vào ngày 17 tháng 12, cổ phiếu tiếp tục tăng cao hơn và đạt mức cao nhất trong ngắn hạn vào ngày 28 tháng 12. Cổ phiếu này đã tăng tổng cộng 28% so với điểm vào khoảng cách ly khai ban đầu.

Đột phá cũng có một đường sức mạnh tương đối ở mức cao mới, đây cũng là một chỉ báo tăng giá.

Leave a Comment