Cơ Sở IPO Là Mô Hình Hiếm Nhưng Có Thể Dẫn Tới Lợi Nhuận Lớn

Khi nói đến đầu tư vào cổ phiếu IPO, chúng ta phải bỏ qua những quy tắc thông thường trong cuộc chơi với chúng.

Các công ty thực hiện niêm yết lên sàn chứng khoán, ban đầu thu hút rất nhiều sự chú ý của nhà đầu tư. Điều đó thường dẫn đến các mẫu biểu đồ khác thường và hoàn toàn mới.

Biến động có thể tăng lên khi các nhà đầu tư tăng quy mô nhu cầu đối với cổ phiếu mới. Tuy nhiên, có những cơ hội trong những trường hợp này, nếu bạn có thể phát hiện ra các đặc điểm chính xác giữa hành động giá và khối lượng.

Khung nền của một cơ sở IPO tốt không phức tạp. Sự suy giảm từ đỉnh xuống đáy thường không quá 20%, nhưng các thị trường biến động nhất có thể tạo ra sự sụt giảm lên tới 50%.

Mô hình thường kéo dài từ 5 ngày cho đến 5 tuần. Chỉ riêng hai yếu tố này đã tạo ra các cơ sở IPO và việc tiếp theo là dựa trên các mô hình cơ sở, chẳng hạn như cốc có tay cầm và nền phẳng cần ít nhất năm đến bảy tuần làm việc.

Trong cơ sở IPO, mô hình thường bắt đầu trong vòng 25 ngày kể từ ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu. Và nó cũng có những điểm tương đồng quan trọng so với những mô hình thông thường.

Ví dụ: mua trên đỉnh cũ 10 xu và vùng mua 5% kể từ điểm mua. Mức tăng giá trên breakout nên thực sự mạnh mẽ và đi cùng với volume.

Các nhà đầu tư nghiên cứu các mô hình cơ sở IPO bị mù một phần vì các vấn đề mới không có đủ lịch sử giao dịch để tạo ra các công cụ như Xếp hạng sức mạnh giá tương đối hoặc Xếp hạng tích lũy / phân phối. So sánh khối lượng cũng khá khó khăn.

Tuy nhiên, có nhiều cách để đánh giá những điểm mù này. Các yếu tố quan trọng bao gồm nhìn thấy sự điều chỉnh nông trong mô hình khi điều kiện thị trường bình thường, giá tăng cao và mức đóng cửa gần mức cao trong ngày đột phá và khối lượng lớn vào ngày và tuần đột phá.

Ngoài ra, cổ phiếu thường nên hình thành mô hình trên giá IPO của nó.

Một cơ sở IPO nổi bật và đột phá

ServiceNow (NOW), công ty phần mềm kinh doanh, đã niêm yết lên sàn vào ngày 29 tháng 6 năm 2012, với giá 18$ một cổ phiếu và đạt được thành công ngay lập tức khi cổ phiếu nhảy vọt lên mức đóng cửa ở mức 24.60$ khi gần 11 triệu cổ phiếu được giao dịch.

Nếu vô ngay từ những ngày đầu tiên chắc chắc bạn sẽ bị cám giỗ bởi một lợi nhuận khủng khiếp. Nhưng đó là một điểm quan trọng để hiểu về IPO: Tốt nhất là nên bỏ qua những ngày giao dịch nóng bỏng đầu tiên và chờ đợi cơ sở xuất hiện.

ServiceNow bắt đầu hình thành trên một vài ngày sau khi ra mắt (1). Nó đã giảm 14% vừa phải xuống mức thấp và sau khi ra mắt trong 17 ngày, nó đã đạt mức cao mới trong một đột phá ngày 31 tháng 7 (2). Khối lượng không ấn tượng nhưng nó đã tăng mạnh trên các mức trong bốn phiên trước đó (3).

Cổ phiếu trở nên biến động, nhưng được giữ trên mức trung bình động 10 ngày. Sau khi đột phá, ServiceNow đã tăng 58% trong vòng chưa đầy ba tháng trước khi đạt đỉnh ở mức 41.77$.

Nguồn Investors

Leave a Comment