Khi nào nên mua cổ phiếu tăng trưởng: Mô hình Cốc Không Có Tay Cầm có thể làm bạn kiếm siêu lợi nhuận

Nếu bạn nghĩ rằng việc phân tích biểu đồ chứng khoán là khó hiểu, hãy yên tâm khi biết rằng chỉ có một số mô hình đáng để kiếm tiền. Một trong những loại phổ biến hơn là cốc không có tay cầm.

Đây là một mô hình theo dõi hình chữ “U” trên biểu đồ hàng ngày hoặc hàng tuần của nó. Giống như các mô hình khác, nó thường xuất hiện sau khi cổ phiếu đã tăng 20%, 25% hoặc hơn và cần một thời gian để củng cố.

Nhiều cổ phiếu hàng đầu trong lịch sử hình thành được gọi là Cốc có tay cầm . Trong sự hình thành này, cổ phiếu cũng tạo thành hình chữ U nhưng có một đợt tích lũy ngắn khi cổ phiếu tiếp cận mức cao mới. Sự sụt giảm này – một đợt pullback thường không sâu hơn 12% và kéo dài ít nhất một tuần – hoạt động như một đợt rung chuyển cuối cùng của những người nắm giữ yếu. Nó được gọi là tay cầm.

Trong chiếc cốc không có tay cầm, cổ phiếu tăng lên mức cao mới mà không ngừng nghỉ. Thông thường, những tin tức tích cực như báo cáo thu nhập tốt sẽ khiến cổ phiếu tăng giá. Nếu giá cổ phiếu tăng mạnh vượt qua mức cao trước đó, bạn đã có một điểm mua.

Leave a Comment