Cổ phiếu tăng trưởng tuân theo chữ ‘M’ trong chữ CANSLIM: Xu hướng thị trường

Việc chọn, nghiên cứu và phân tích biểu đồ của các cổ phiếu tăng trưởng sẽ chẳng ích lợi gì nếu nhà đầu tư quên một quy tắc đơn giản: tuân theo xu hướng thị trường.

Đó là lý do tại sao chúng tôi kết thúc loạt bài gồm bảy phần về phương pháp giao dịch CANSLIM với “M”, viết tắt của xu hướng thị trường. Bức thư là một lời nhắc nhở mạnh mẽ rằng bất kỳ nghiên cứu và cách đọc biểu đồ nào khác mà bạn thấy đúng, sẽ là vô giá trị nếu bạn đánh cược với thị trường.

Người sáng lập IBD, William O’Neil, đã nói rõ trong cuốn sách “Làm giàu từ chứng khoán”, rằng các nhà đầu tư “hoàn toàn phải có một phương pháp đáng tin cậy đã được chứng minh để xác định chính xác xem bạn đang ở trong thị trường tăng giá (xu hướng tăng) hay thị trường gấu (xu hướng giảm) “

O’Neil nói, cách tốt nhất để xác định hướng đi của thị trường là xem xét cẩn thận, theo dõi, diễn giải và hiểu các biểu đồ hàng ngày của ba hoặc bốn chỉ số chính của thị trường chung. “

Cổ phiếu tăng trưởng tuân theo xu hướng thị trường

Người đăng ký IBD nhận được thông tin chi tiết về hành vi thị trường mỗi ngày sau khi thị trường đóng cửa từ The Big Picture . Trước khi mở cửa và trong suốt phiên giao dịch, thị trường Chứng khoán Hôm nay cung cấp thêm báo cáo và phân tích về hành động thị trường.

Triển vọng thị trường hiện tại nằm trong Market Pulse, được xuất bản cùng với The Big Picture mỗi ngày. Không có gì phức tạp về nó. Trên thực tế, chỉ có ba giai đoạn của trạng thái thị trường : xu hướng tăng được xác nhận, xu hướng tăng dưới áp lựcthị trường điều chỉnh. Xu hướng tăng là thời điểm tốt nhất để mua cổ phiếu; dưới áp lực có nghĩa là giao dịch cẩn thận; điều chỉnh có nghĩa là chuyển thành tiền mặt.

Theo thời gian, ngoài ba mức trạng thái cơ bản, nhà đầu tư cũng nên tìm hiểu để hiểu các tín hiệu tạo đáy và đỉnh của thị trường chính: ngày phân phối và ngày bùng nổ theo đà (FTD).

Phân tích The Big Picture theo dõi cẩn thận các ngày phân phối , các con số được liệt kê trên Nhịp đập thị trường (Market Pulse) hàng ngày. Sự phân phối xảy ra khi một chỉ số đóng cửa thấp hơn và khối lượng trong phiên cao hơn ngày hôm trước. Nếu một chỉ số tăng lên trong bốn hoặc năm ngày phân phối, đặc biệt là khi chúng xảy ra trong một khoảng thời gian ngắn, thì đó là dấu hiệu của xu hướng tăng áp lực củng cố lên chỉ số đó.

Biết sự phân bổ vốn của bạn vào những ngày Bùng Nổ Theo Đà (FTD)

Leave a Comment