Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Costco Wholesale (COST)

Phân tích:

  • Gần điểm mua 307.44$ trong mô hình nền phẳng như là một phần của mô hình nền giá chồng nền giá.
  • Đường sức mạnh tương đối gần mức cao kỷ lục sau khi tăng mạnh.
  • Một cổ phiếu hàng đầu trong lĩnh vực bán lẻ giảm giá.

Là tập đoàn đa quốc gia của Mỹ, điều hành chuỗi cửa hàng bán lẻ, đứng thứ 2 thế giới sau gã khổng lồ Walmart vào năm 2015 với sản phẩm chủ yếu là thịt bò, thực phẩm hữu cơ, thịt gà quay và rượu vang

Với hơn 770 kho hàng tập trung ở Mỹ, Canada, Mexico, một vài nước châu Âu như Anh Pháp,…

Châu Á có Hàn Quốc, Nhật Bản và đặc biệt là mới mở cửa hàng đầu tiên ở Trung Quốc vào tháng 8 vừa rồi, sẽ hứa hẹn động lực tăng trưởng lớn trong những năm sắp tới.

Cổ phiếu Costco Wholesale (COST) đang gần một điểm mua khác sau khi hình thành một mô hình mạnh mẽ, hiếm có. Nhiều nhà phân phối bán lẻ lớn nhỏ khác cũng đang hoạt động tốt, bao gồm Target (TGT), Walmart (WMT) và Dollar Tree (DLTR).

Cổ phiếu Costco có một sự củng cố ngắn mới như là một phần của mô hình nền giá chồng nền giá. Những chuyên gia về CAN SLIM cho biết các mô hình như vậy đặc biệt vẫn duy trì tăng giá dù trong một thị trường điều chỉnh hoặc thị trường khó khăn.

Khi một cổ phiếu chiến thắng có thể tiếp tục duy trì mức tăng cao hơn trong khi thị trường chung không có điều đó, đó là một dấu hiệu tốt cho thấy nó có thể tạo ra một đợt tăng mạnh khi thị trường tiếp tục xu hướng tăng vững chắc.

Với áp lực trước đó về việc sụt giảm thị trường, đây là thời điểm tốt để các nhà đầu tư nhìn vào những cơ hội mới.

Phân tích cổ phiếu Costco

Cổ phiếu đã giảm 0,6% xuống 301.08$ trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay. Bây giờ nó đã hình thành một mô hình nền phẳng với điểm mua 307.44$.

Bởi vì sự hình thành nền giá của nó là một phần của cùng một mô hình nền giá trước đó của nó, nó cũng được tính là một nền giá giai đoạn thứ hai.

Nghiên cứu của IBD cho thấy các nền giá  ở giai đoạn đầu có nhiều khả năng thành công hơn các cơ sở ở giai đoạn sau.

Cổ phiếu Costco đã tìm thấy hỗ trợ tại đường trung bình 50 ngày vào đầu tháng, ngay xung quanh điểm mua trước đó, trước khi hồi phục từ mức chính đó sau báo cáo thu nhập vào ngày 3 tháng Mười.

Một chỉ số tăng giá khác cho cổ phiếu Costco là đường sức mạnh tương đối của nó. Đường RS, theo dõi hiệu suất của một cổ phiếu so với chỉ số S & P 500, xung quanh mức cao kỷ lục và có xu hướng cao hơn kể từ đầu tháng ba.

Công cụ kiểm tra chứng khoán đang nhấp nháy những tín hiệu đèn xanh tích cực cho cổ phiếu Costco. Nó hiện có Xếp hạng tổng hợp IBD là 96. Ngoài ra, nó có Xếp hạng EPS 85 mạnh mẽ, trong khi Xếp hạng sức mạnh tương đối của nó là 92.

Báo cáo Thu nhập của Costco

Trong ba quý vừa qua, thu nhập của Costco đã tăng trung bình 22%, chỉ thiếu một chút so với mức chuẩn 25% của cổ phiếu CAN SLIM. Nhưng sau khi tăng 42%, tăng trưởng thu nhập của Costco đã giảm xuống còn 11% và 14% trong hai quý vừa qua.

Các nhà phân tích dự đoán thu nhập của Costco chỉ tăng 5% trong năm tài khóa 2020 và 8% vào năm 2021.

Phí thành viên chiếm phần lớn tất cả thu nhập của Costco, với chuỗi kho hàng thậm chí còn phá vỡ doanh thu thực tế. Vì vậy, Costco tập trung vào việc tăng cơ sở khách hàng của mình.

Thành viên được hưởng lợi từ giá thấp của Costco cho các mặt hàng chính mà các nhà bán lẻ khác không thể cạnh tranh. Một ví dụ cho Costco là gà rotisserie của nó, mà các nhà phân tích nói rằng họ hầu như không làm gì cả, nhưng Costco tin rằng thúc đẩy tăng số lượng thành viên.

Costco tập trung vào việc cung cấp các mặt hàng cao cấp với giá tốt nhất có thể. Công ty gần đây đã mở một nhà máy chế biến gia cầm ở Freemont, Nebraska. Nó đang ấp ủ một kế hoạch có thể kiểm soát hoàn toàn chuỗi cung ứng gà của mình.

Cổ phiếu Costco Wholesale (COST)  –  Một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực phân phối bán lẻ

Cổ phiếu Coscto được xếp thứ 2 trong nhóm ngành chuỗi cửa hàng bán lẻ giảm giá, đứng thứ 6 trong số 197 ngành được theo dõi bởi IBD. Cổ phiếu mục tiêu số 1 trong nhóm Target Corporation (TGT), đã xóa bỏ một sự củng cố ngắn gần đây sau khi tăng vọt vào cuối tháng 8 với báo cáo thu nhập tăng mạnh. Đứng thứ 3 với cổ phiếu Walmart (WMT) nằm trong vùng mua từ một đột phá đầu tháng Chín. Walmart cạnh tranh trực tiếp với Costco thông qua chuỗi Sam’s Club.

Sự lạc quan của Costco trong nhu cầu ở Trung Quốc.

Một lý do chính tại sao có sự lạc quan đổi mới đối với cổ phiếu Costco là nó mới bắt đầu khai thác vào thị trường Trung Quốc có thể là động lực tăng trưởng khổng lồ trong nhiều năm tới. Điều này đã giúp nó phục hồi mạnh mẽ sau khi sụt giảm trong 2015-16

Ban quản lý cho biết trong cuộc gọi thu nhập hồi đầu tháng này, họ đã chứng kiến ​​những lần đăng ký kỷ lục của hơn 200.000 thành viên tại Trung Quốc,  ghi nhận kỷ lục trong ngày khai trương về số lượng đăng kí, một mức ghi nhận đáng kể so với mức trung bình 68.000 trên thế giới cho một câu lạc bộ bán lẻ mới..

Trong khi đó, doanh số đã “vẫn rất mạnh” kể từ khi cửa hàng Thượng Hải mở cửa, Costco CFO Richard Galanti cho biết thêm rằng việc mở tiếp một cửa hàng nữa đã được lên kế hoạch cho “đầu năm 2021”. Nó cũng sẽ ở Thượng Hải, trong khu vực Pudong.

“Rõ ràng, (khai mạc) đã vượt qua tất cả các kỳ vọng rất cao của chúng tôi,” Galanti nói.

Nhưng chỉ vì có một cơ hội lớn, điều đó không có nghĩa là Costco sẽ lỏng lẻo trong kỷ luật tài chính của mình. Ban quản lý cho biết họ sẽ có phương pháp tận dụng nhu cầu của Trung Quốc cho các cửa hàng của mình.

Điểm sáng này đã làm lu mờ kết quả hỗn hợp vào đầu tháng này đối với những người khổng lồ giảm giá.

Thu nhập của Costco trên mỗi cổ phiếu là 2.69 đô la đánh bại mọi dự đoán, sau khi loại trừ 22 xu mỗi cổ phiếu trong các chi phí liên quan đến đánh giá thuế sản phẩm. Nhưng bên cạnh đó công ty đã không đạt trong một số ước tính về doanh số.

Nguồn Investor, Investing and Wiki

Leave a Comment