Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Datadog Inc Cl A – DDOG

Phân tích:

  • Cổ phiếu tăng đột biến trên báo cáo thu nhập đầu tiên sau khi công ty IPO vào tháng 9
  • Nền giá sau IPO đầu tiên dường như là consolidation (bình ổn giá) , nhưng có thể là mô hình 2 đáy.
  • Như với tất cả các IPO, các nhà đầu tư nên thận trọng vì cổ phiếu có thể biến động

Datadog (DDOG) là cổ phiếu đáng chú ý ngày hôm nay khi một công ty báo cáo thu nhập đầu tiên với những kết quả tích cực hơn dự kiến. Cổ phiếu Datadog đã tăng đột phá vào ngày thứ tư trên báo cáo.

Datadog báo cáo thu nhập quý 9 vào cuối ngày thứ ba. Công ty đã hòa vốn, với thu nhập hoạt động được báo cáo ở mức 600.000 đô la, đứng đầu ước tính của các nhà phân tích cho khoản lỗ 14 xu.

Doanh thu tăng 88% lên 95.9 triệu đô la, thổi bay ước tính 84.7 triệu đô la trong quá khứ. Không rõ liệu Datadog có thể đạt được lợi nhuận trên cơ sở nhất quán hay không.

Cổ phiếu Datadog đã tăng 16.8%, đóng cửa ở mức 40.19$ trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay. Với sự bùng nổ này, chúng ta có thể được xem xét hành động với cổ phiếu Datadog, nhưng phần nào được mở rộng sau khi hình thành cơ sở đầu tiên kể từ IPO tháng 9.

DDOG – daily chart

Nó thuộc loại nền giá nào, mô hình nào thì lại là sự tranh luận. Nó cho thấy dấu hiệu của một mô hình cốc với điểm mua là 41.54$. Nhưng nó cũng giống như một mô hình hai đáy với điểm mua là 38.07$. Các nhà đầu tư nên thận trọng, đặc biệt là với các đợt IPO gần đây, có thể biến động.

“Chúng tôi tiếp tục thấy Datadog là người tiên phong trong lĩnh vực của mình và có vị trí tốt để tham gia vào thị trường, và cũng nhận thức được môi trường cạnh tranh ngày càng cao điều mà theo quan điểm của chúng tôi, đã được phản ánh trong nhiều năm qua”

Brad Zelnick, nhà phân tích của Credit Suisse cho biết trong một báo cáo cho khách hàng hôm thứ Tư.

Datadog Stock: Chuyển sang khách hàng lớn hơn

Một số IPO trong lĩnh vực phần mềm cấu hình cao, chẳng hạn như Zoom Video Communications (ZM)Slack Technologies (WORK), đã gặp phải những khó khăn nhất định.

Kiểm tra các số liệu trên IBD cho thấy rằng IPO Datadog có giá 24 triệu cổ phiếu ở mức 27. Cổ phiếu đã bật lên 40.31$ trong ngày đầu tiên giao dịch, sau đó được kéo lại. Cổ phiếu Datadog chạm mức thấp trong ngày 27.55 vào ngày 23/10.

Được thành lập vào năm 2010, Datadog vận hành một nền tảng giám sát và phân tích cho các nhà phát triển phần mềm và bộ phận công nghệ thông tin.

Các nhà phát triển và nhóm hoạt động CNTT sử dụng các công cụ dựa trên đám mây của mình để giám sát các ứng dụng phần mềm và cơ sở hạ tầng máy tính. Khách hàng truy cập nền tảng đám mây của mình thông qua internet.

Datadog ban đầu tập trung vào việc bán cho các công ty công nghệ nhỏ hơn vào năm 2011. Gần đây, nó đã nhắm đến các doanh nghiệp lớn.

Các khách hàng của Datadog bao gồm Airbnb, đơn vị 21st Century Fox của Walt Disney (DIS), AT&T (T), FedEx (FDX) và Whole.com của Amazon.com (AMZN). Với các công cụ của Datadog, họ đặt mục tiêu đưa các ứng dụng mới ra thị trường nhanh hơn và theo dõi hiệu suất ứng dụng và các số liệu kinh doanh chính.

Một số khách hàng sử dụng các công cụ Datadog để theo dõi các ứng dụng đang chạy tại các nhà cung cấp dịch vụ đám mây, chẳng hạn như Dịch vụ web Amazon của Amazon hoặc Azure (MSFT) của Microsoft.

Thị trường DevOps cạnh tranh dữ dội

Datadog cạnh tranh với New Relic (NEWR), Splunk (SPLK)Cisco Systems (CSCO), công ty đã mua lại AppDoperics cũng như nhiều công ty khởi nghiệp. Thị trường thường được gọi là DevOps.

Tên này xuất phát từ việc phát triển phần mềm hợp lý – hoạt động viết và kiểm tra mã máy tính – với các hoạt động công nghệ. Các dự án DevOps là một loại chuyển đổi kỹ thuật số đang thúc đẩy cổ phiếu phần mềm.

Trong khi sự cạnh tranh trong thị trường DevOps đã tăng cường, các nhà phân tích nói rằng Datadog có một thương hiệu mạnh.

“Datadog là nhà cung cấp mới nhất trong không gian giám sát, mang một mức độ chưa từng có trong giám sát cơ sở hạ tầng,” nhà phân tích Cowen Derrick Wood nói trong lưu ý của mình với khách hàng. “Các công cụ cơ sở hạ tầng cốt lõi của nó tập trung vào giám sát các máy chủ, cơ sở dữ liệu và mạng trong môi trường đám mây.”

Datadog tham gia vào thị trường giám sát hiệu suất ứng dụng vào đầu năm 2017. Nó đã đẩy vào thị trường nhật ký xử lý và phân tích vào cuối năm 2017 thông qua việc mua lại Logmatic.io.

Datadog Stock: Công ty đạt được thị phần

Nhà phân tích Michael Turits của Raymond James gần đây đã bắt đầu đưa tin về Datadog với đánh giá thực hiện thị trường dựa trên định giá.

“Chúng tôi hy vọng một chu kỳ mua thế hệ tiếp theo được thúc đẩy bởi nhu cầu giám sát khối lượng công việc đám mây và kiến ​​trúc (công nghệ) mới,” Turits nói. “Mặc dù giám sát là một không gian cạnh tranh, Datadog đang giành được thị phần, với chuyên môn đặc biệt về khối lượng công việc đám mây và kiến ​​trúc (công nghệ) mới.”

Datadog có 9.500 khách hàng tính đến ngày 30 tháng 9, tăng từ 7.100 một năm trước đó.

Datadog cho biết họ dự kiến quý 1 sẽ mất đến 2 xu cho mỗi cổ phiếu so với ước tính của các nhà phân tích về mức lỗ 5 xu. Trong năm tài khóa 2020, các nhà phân tích dự đoán mức lỗ 15% trên mỗi cổ phiếu so với 30 xu vào năm 2019.

Nguồn Investors

Leave a Comment