Đây là lý do tại sao Giá hành động rộng và lỏng lẻo có thể dẫn đến lỗ nặng và nhanh

Giao dịch chặt chẽ và di chuyển cổ phiếu có kỷ luật thường mang lại lợi nhuận cao nhất.  Ngược lại, các mô hình giá rộng và lỏng lẻo thường thất bại vì chúng thiếu các thuộc tính cần thiết để thành công.

Các mẫu biểu đồ bình tĩnh, phân nhóm trông như vậy là có lý do. Chúng là kết quả tự nhiên của sự tài trợ mạnh mẽ của thể chế. Sự hỗ trợ của số tiền lớn, một thành phần quan trọng đối với các cổ phiếu CANSLIM , đảm bảo rằng chúng sẽ tiến bộ theo một trật tự tốt.

Giống như một đội quân được huấn luyện tốt, những cổ phiếu như vậy theo cách có tổ chức. Chúng không trở nên quá mở rộng ra khỏi các đường trung bình động chính của chúng, cung cấp hỗ trợ củng cố. Sự hỗ trợ này được cung cấp bởi các tổ chức lớn của Phố Wall, hoạt động như một bức tường thành chống lại các nhà đầu cơ đang tìm cách đưa cổ phiếu lên những đỉnh cao không bền vững.

Nhà tư vấn của MarketSmith, Scott St. Một ví dụ sẽ là một cổ phiếu bùng phát, chỉ để nhanh chóng kích hoạt quy tắc bán 7% -8% do tính chất dễ bay hơi của nó.

“Một trong những vấn đề chính của vấn đề rộng và lỏng lẻo là quản lý rủi ro của bạn. Nếu một cổ phiếu giao dịch cẩu thả, thì bạn có thể dễ dàng bị lung lay về hành động ‘bình thường’ khi nó chạm điểm dừng của bạn”, ông nói. “Hành động chặt chẽ ngăn chặn điều này, vì nếu một cổ phiếu đang hoạt động mang tính xây dựng sau đó làm điều gì đó khác thường, thì điểm dừng của bạn sẽ bảo vệ bạn khỏi một động thái xấu tiềm ẩn về giá.”

Hành động nhanh và lỏng lẻo cho Vizio

Trở lại tháng 4, mọi thứ đang có vẻ tốt cho Vizio ( VZIO ) có trụ sở tại Irvine, California.  Nhà sản xuất TV và sound bar đã ra mắt công chúng vào ngày 25 tháng 3 năm 2021 và sớm hình thành cơ sở IPO .

Tiếng vang trong ngành dường như có lợi cho nó, với năm ngân hàng đầu tư vào thời điểm đó đã đưa ra đánh giá mua vào cổ phiếu.

Tuy nhiên, việc kiểm tra kỹ hơn sẽ làm dấy lên một vài lo ngại. 

Hành động nhanh chóng và lỏng lẻo trong thời gian cơ sở của nó, chỉ kéo dài ba tuần, sẽ là một điềm báo về những điều sắp xảy ra. Một số biến động giá hàng ngày là 12% hoặc cao hơn.

Điều này, cùng với tính chất biến động của cổ phiếu IPO như một quy luật, đã khiến đây trở thành một đề xuất rủi ro. Tuy nhiên, cổ phiếu đã thành công vượt qua điểm mua 26 vào ngày 28 tháng 4 năm 2021. Khối lượng giao dịch yếu trong động thái này, điều này cho thấy nhu cầu thể chế không phải là động lực. Cổ phiếu đã biến động khi nó cố gắng tăng giá.

Sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại là 28,80, cổ phiếu đã xóa bỏ tất cả các khoản tăng từ sự bứt phá, làm xuất hiện tín hiệu bán vòng quay. Cổ phiếu tiếp tục kích hoạt một quy tắc bán khác khi giảm hơn 7% so với điểm mua.

Nó đã cố gắng phục hồi trở lại, một lần nữa đạt mức cao nhất mọi thời đại một vài phiên sau đó, nhưng không bao giờ có thể đạt được mục tiêu lợi nhuận 20%.

Những người đã vượt qua sự biến động đã không được khen thưởng, vì họ đã không bao giờ đạt đến những đỉnh cao đó một lần nữa. Trên thực tế, nó hiện đang giao dịch ngay trên mốc 20.

Leave a Comment