Đây là từ có 4 chữ cái nguy hiểm nhất trong đầu tư

Từ có 4 chữ cái nguy hiểm nhất trong đầu tư là gì?

Và liệu từ đơn giản với ngữ cảnh và ý nghĩa phong phú này có thực sự cản trở bạn khi tìm cách nắm vững nghệ thuật và khoa học về cách giao dịch cổ phiếu không? 

Đúng. Như vậy, có phải là tham lam (greed) không? Rõ ràng là không, mặc dù mọi người chơi ở Phố Wall cần phải ghi nhớ và ghi nhớ từ có năm chữ cái này. Sở hữu quá nhiều cổ phiếu hoặc tích lũy quá nhiều một cổ phiếu vào thời điểm không phù hợp trong chu kỳ có thể gây hại.

Một số người sẽ nói từ nguy hiểm nhất là (Fear) sợ hãi. Đó là một sự lựa chọn tuyệt vời. Thị trường sau một thời gian dài khô hạn chắc chắn sẽ báo hiệu đã đến lúc lấy hết can đảm và mua vào cổ phiếu sau một ngày bùng nổ theo đà. 

Nhưng nỗi sợ hãi có thể khiến bạn dừng bước một cách không cần thiết: Nỗi sợ hãi gây ra bởi một đợt giảm giá thông thường sau khi một cổ phiếu bứt phá ban đầu có thể khiến nhà đầu tư bỏ cuộc quá sớm.

Chuyên mục hôm nay tập trung vào từ này: Hy vọng ( Hope ).

Cảm xúc này giúp xác định ý nghĩa của việc trở thành con người. Hi vọng điều tốt nhất. Nhưng trong thị trường chứng khoán, chúng ta phải luôn chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất.

Cách giao dịch cổ phiếu: Quy tắc, không phải cảm xúc

Thời điểm thị trường thông minh, kỷ luật và các quy tắc bán giúp bảo vệ bạn khỏi cảm xúc rất có hại này — đặc biệt là khi một cổ phiếu không còn hoạt động đúng nữa. Chiến lược của IBD liên quan đến việc mua cổ phiếu ở mức cao nhất trong 52 tuần hoặc gần mức cao nhất trong 52 tuần của chúng. 

Nhưng đột phá không an toàn. Bạn cần bảo hiểmkhông phải hy vọng — khi mọi thứ trở nên tồi tệ sau khi bạn mua. Giữ cho khoản lỗ của bạn ở mức nhỏ là “phí bảo hiểm” mà bạn phải trả để chiến đấu trong lĩnh vực đầu tư vào một ngày khác.

Richard Smitten đã viết trong cuốn sách “Trade Like Jesse Livermore” rằng: “Nhà đầu tư hoặc nhà giao dịch không thành công thường là bạn thân của những người có hy vọng“. “Khi nói đến thị trường chứng khoán, hy vọng sẽ bỏ qua con đường của nhà giao dịch cùng với lòng tham, nhưng nỗi sợ hãi cũng luôn theo sau, ẩn mình trong bóng tối.”

Hy vọng đã và sẽ luôn là một kỹ thuật sinh tồn quan trọng đối với loài người. Nhưng hy vọng giống như những người anh em họ của nó trên thị trường chứng khoán là sự thiếu hiểu biết, tham lam và sợ hãi, bóp méo lý trí,” Smitten nói thêm.

Luckin Coffee của Trung Quốc hiện không còn giao dịch tại Mỹ, đã có một hoạt động thuận lợi sau khi vượt qua mô hình cốc có hình dạng kỳ lạ trong ba tháng ở mức 27,22 trong tuần kết thúc vào ngày 15 tháng 11 năm 2019. Cái gọi là Starbucks của Trung Quốc thậm chí còn đáng được chú ý trên chương trình IBD Live ra mắt cùng tháng đó.

Tăng 88% trong 10 tuần? Hùng vĩ. Nhưng cũng là lý do chính đáng để chốt lãi trên đường tăng giá. Và khi Luckin cắt đường trung bình động 10 tuần gần 36 vào cuối tháng 1 (1), một tín hiệu bán chính đã được kích hoạt.

Nhưng nếu bạn đã hy vọng Luckin sẽ quay trở lại đỉnh 51,38 đó thì sao? Chà, đợt phục hồi kéo dài ba tuần đã đưa cổ phiếu trở lại trên đường 10 tuần. 

Cuộc tăng giá ngắn ngủi đã bị khuất phục trước việc bán ra nhiều hơn. Khi nó hạ thấp mức bán tháo tháng 1 là 26.75 (2), tất cả các mức tăng đột phá lại biến mất.

Mong muốn một lần bật lên khác đã không được đền đáp.

Cổ phiếu đã nhận được thông báo hủy niêm yết từ Nasdaq vào ngày 15 tháng 5 sau các báo cáo cáo buộc ban quản lý thúc đẩy doanh số bán hàng một cách giả tạo.

Leave a Comment