Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Dexcom Inc – DXCM

Phân tích:

  • Cổ phiếu đã phá vỡ sự ổn định giá giai đoạn đầu hình thành vào cuối tháng 8
  • Cổ phiếu tăng vọt gần 30%, lên trên điểm mua 178.55
  • Công ty báo cáo lợi nhuận ngoài mong đợi, EPS tăng 225%

Cổ phiếu Dexcom gây ấn tượng mạnh hôm nay sau khi bùng nổ và tăng vọt lên mức giá cao kỷ lục cùng với báo cáo thu nhập khổng lồ trong lĩnh vực điều trị bệnh tiểu đường.

Trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay, cổ phiếu của Dexcom (DXCM) đã tăng 27,2%, đóng cửa ở mức 194.70$, với khối lượng lớn. Cổ phiếu Dexcom đã vượt qua điểm mua vào 178.55$ giai đoạn bình ổn giá đầu bắt đầu từ cuối tháng 8.

DXCM – daily chart

Kể từ khi cổ phiếu tạo ra một khoảng cách ly khai, việc mua cổ phiếu gần phiên mở cửa ngày hôm qua tại 185.20$ cũng là hợp lý.

Nhà phân tích Kyle Rose của Canaccord Genuity cho biết Dexcom có một “quý đặc biệt”, với tốc độ tăng trưởng tốt nhất của công ty điều trị bệnh tiểu đường kể từ đầu năm 2016. Dexcom bán máy theo dõi glucose liên tục, hoặc CGM cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. CGM mới nhất của nó được gọi là G6.

“Nhìn về phía trước, Dexcom tiếp tục thúc đẩy sự nhận thức của bệnh nhân về G6 và chúng tôi thấy rằng nhu cầu về sản phẩm sẽ tiếp tục mạnh mẽ vào năm 2020,” ông nói trong một báo cáo.

Cổ phếu breakout với khối lượng lớn

Trong bệnh tiểu đường, cơ thể bệnh nhân không quản lý đúng cách insulin, một loại hormone giúp kiểm soát lượng đường trong máu được gọi là glucose.

Gai trong glucose có thể nguy hiểm, đặc biệt đối với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Máy theo dõi glucose liên tục của Dexcom là thiết bị y tế đeo trên cơ thể để theo dõi glucose.

Trong quý thứ ba, Dexcom đã tạo ra doanh thu 396.3 triệu đô la. Điều đó đã phá vỡ dự báo trung bình của các nhà phân tích được thăm dò bởi Factset với giá $349.9 triệu.

Tính theo năm, doanh số của Dexcom tăng 49%. Doanh thu ở Mỹ tăng 53% trong khi doanh số quốc tế tăng 36%.

Thu nhập được điều chỉnh là 65 xu mỗi cổ phiếu tăng 261% so với năm trước, nhiều hơn gấp ba lần ước tính của các nhà phân tích cho 20 xu mỗi cổ phiếu, theo Fact set. Rose của Canaccord lưu ý Dexcom đang đi đúng hướng trong năm đầu tiên báo cáo và điều chỉnh lợi nhuận.

Người khổng lồ điều trị bệnh tiểu đường cũng đưa ra triển vọng của nó trong năm nay. Dexcom dự kiến doanh số sẽ tăng 38% -41% so với năm trước, đạt 1,425 tỷ đô la lên 1,45 tỷ đô la. Đó là mức tăng 87.5 triệu đô la. Triển vọng cũng đứng đầu dự báo doanh thu 1.37 tỷ đô la.

Bối cảnh thị trường điều trị bệnh tiểu đường đang thay đổi

Điều trị tiểu đường đang thay đổi nhanh chóng do sự ra đời liên tục của máy theo dõi glucose và bơm insulin. Nhiều bệnh nhân hiện đang nhận được các thiết bị y tế của họ thông qua các hiệu thuốc. Điều này dễ dàng hơn cho tất cả các bên liên quan, Canaccord’s Rose nói.

“Rõ ràng rằng những nỗ lực hạ thấp các rào cản trong việc điều trị tại bệnh viện và chuyển bệnh nhân sang kênh dược phẩm đã cực kỳ thành công với sự tăng trưởng bùng nổ về nhu cầu cho hệ thống G6 từ cả bệnh nhân và bác sĩ lâm sàng”, ông nói.

Đáng chú ý, cổ phiếu Dexcom không đơn độc ở đây. Vào thứ Tư, cổ phiếu của Insulet (PODD) đã tăng mạnh 10.5% sau khi công ty về điều trị bệnh tiểu đường cũng nhanh chóng đánh bại các ước tính của quý ba.

Insulet sản xuất máy bơm insulin và cũng đang tận hưởng việc chuyển sang bán dược phẩm cho các sản phẩm của mình. Đối với Dexcom, sẽ theo kịp nhu cầu trong cuộc chơi này, Rose nói.

“Chúng tôi tiếp tục hy vọng công ty sẽ đầu tư mạnh mẽ đến cùng để đáp ứng nhu cầu gia tăng và công ty đang trên đà tăng gấp đôi công suất vào cuối năm 2019 với kế hoạch tăng gấp đôi công suất vào giữa năm 2020”, ông nói.

Dexcom tiếp tục đối đầu với Abbott Labs

Dexcom đã xác nhận sự ra mắt của máy theo dõi glucose liên tục thế hệ tiếp theo, được đặt tên là G7, vào cuối năm 2020, nhà phân tích Matthew Taylor của UBS cho biết trong một lưu ý cho khách hàng. Nó sẽ ra mắt G7 hoàn toàn vào năm 2021.

Sản phẩm Freott Libre 2 của Abbott


Trong khi đó, Phố Wall đang chờ Phòng thí nghiệm Abbott (ABT) có được chứng nhận của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm về máy theo dõi glucose thế hệ tiếp theo. Các công ty Medtech Abbott và Dexcom cạnh tranh với nhau trong điều trị bệnh tiểu đường.
Sự ra mắt tiềm năng của Freott Libre 2 của Abbott – có thể trong nửa đầu năm 2020 – đang cân nhắc về cổ phiếu Dexcom, Canaccord’s Rose cho biết. Các nhà đầu tư bi quan đang lo ngại áp lực cạnh tranh sẽ làm tổn thương giá cả và lợi nhuận của Dexcom.

Nguồn Investors

Leave a Comment