Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 7.11.2019: Thị trường giảm nhẹ do áp lực chốt lời.

Phiên giao dịch 7/11 khép lại với những biến động trái chiều của các chỉ số. Theo đó, VN-Index đóng cửa giảm nhẹ 0,88 điểm (0,09%) xuống  1.024,03 điểm; HNX-Index tăng 0,13% lên 106,88 điểm và UPCom-Index tăng 0,42% lên 56,83 điểm.

Giao dịch khối ngoại khá tích cực khi họ mua ròng 115 tỷ trên toàn thị trường. Lực mua tập trung vào các Bluechips như VRE (63 tỷ đồng), VHM (52,6 tỷ đồng), HPG (45,7 tỷ đồng)…

Tại nhóm VN30, EIB chốt phiên tăng 5,7%-đứng đầu danh sách tăng giá. HPG chốt phiên tăng 3,2%.

SBT, BID, REE, SSI lần lượt là những cổ phiếu tăng mạnh phiên hôm nay.

Tuy nhiên, nỗ lực tăng giá của một số cổ phiếu có thông tin tích cực đã không đủ sức đỡ VnIndex khi mà BVH của Tập đoàn Bảo Việt giảm đến 1,3%.

HVG tiếp tục gây chú ý khi tăng trần tiếp lên gần 6.000 đồng/cổ phiếu. Những nhà đầu tư mua đúng đáy đã “ăn bằng lần” nhờ HVG.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán tăng khá tốt phiên hôm nay khi cả HCM, VND, SSI, MBS…đều tăng khá. Có thể, thị trường chứng khoán khởi sắc và thanh khoản cải thiện đã khiến kỳ vọng của nhà đầu tư vào nhóm cổ phiếu chứng khoán tăng lên. 

Phiên giao dịch chiều ghi nhận sự nỗ lực lớn từ nhóm cổ phiếu ngân hàng như VCB,  TCB, BID, thậm chí EIB đảo chiều và tăng đến hơn 5.7%. HDB cũng là cổ phiếu ngân hàng đảo chiều để đóng cửa trong sắc xanh.

Ngược lại, CTG và VPB còn giảm và đóng góp tiêu cực lên chỉ số.

Ở nhóm bất động sản, VIC đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên, cùng với VNM, BVH  tạo thành bộ ba kéo chỉ số điều chỉnh.

Thị trường nhìn chung không mấy tích cực, có 287 mã giảm và 257 mã tăng. Các nhóm Mid Cap, Small Cap và Micro Cap đều giảm..

  • Mã Tăng mạnh: MBG, HCM, HPG, VC3.
  • Mã chú ý: Không có

 

  • Hành động khuyến nghị

Đúng như dự báo của nhiều nhà đầu tư, Vnindex hôm nay đã điều chỉnh giảm nhẹ sau 4 phiên tăng tốt. Nhiều cổ phiếu đã vượt đỉnh cũ, bị chốt lãi nên điều chỉnh giảm bất chấp nỗ lực tăng giá của một số cổ phiếu có thông tin tốt.

Xét về xu hướng thì Vnindex vẫn đang xu hướng uptrend nên các nhà đầu tư vẫn có thể mua vào những mã thỏa tiêu chí cơ bản và kĩ thuật.

Leave a Comment