Điểm mua sớm của đường xu hướng trong biểu đồ chứng khoán có thể tăng gấp đôi lợi nhuận của bạn; đây là cách

Nghiên cứu của IBD cho thấy điểm mua tối ưu là ở mức cao mới chứ không phải mức thấp mới. Vì du hành thời gian chưa được cung cấp cho công chúng, những tưởng tượng mua dưới đáy này chỉ là: những tưởng tượng. 

Nhưng nếu bạn không thể đợi điểm mua thích hợp hoặc chỉ muốn kiếm thêm một vài điểm từ những người chiến thắng của mình, hãy thử sử dụng đường xu hướng.

Đường xu hướng được sử dụng để xác định đường giá trong biểu đồ chứng khoán, thường là trên một loạt các mức cao hoặc thấp. 

Người đọc biểu đồ sử dụng chúng để xác định những thay đổi trong hành vi chứng khoán. Trên một chỉ số, chúng có thể báo hiệu sự thay đổi trong thị trường tổng thể. Quan trọng nhất, chúng có thể trình bày các mục trước đó khi được sử dụng với các mẫu nền giá.

Mục điểm mua sớm trong biểu đồ chứng khoán

Các điểm mua sớm theo đường xu hướng hoạt động tốt nhất với các cổ phiếu đã hình thành các nền giá thích hợp. Thông thường, điểm mua của một cổ phiếu được xác định bởi mức cao trước đó trong nền giá. Nhưng chờ đợi điểm mua sớm đó có thể có nghĩa là bỏ lại một phần tăng giá tốt của cổ phiếu.

Vẽ một đường dốc xuống ngang qua các đỉnh của cổ phiếu, xem bạn có thể kết nối bao nhiêu điểm cao. 

Đường xu hướng của bạn chạm vào càng nhiều đỉnh thì cơ hội thành công của bạn càng cao. Bạn sẽ cần tối thiểu ba điểm để kết nối đường xu hướng của mình. Thông thường, đầu tiên là đỉnh bên trái của nền giá. Nếu cổ phiếu vượt qua đường xu hướng của bạn với khối lượng, đó là tín hiệu mua mới của bạn.

Taylor Morrison tmhcTaylor Morrison ( TMHC ) đạt đỉnh vào cuối năm 2021 với phần còn lại của thị trường. 

Công ty xây dựng nhà ở Hoa Kỳ này đã rút lui vào cuối tháng 12 và dành năm 2022 để xây dựng đế cốc sâu (1) . 

TMHC đã nhiều lần tìm thấy ngưỡng kháng cự tại đường trung bình động 40 tuần, chi tiêu hơn một nửa đường nền giá 59 tuần bên dưới nó.

Từ đỉnh bên trái (2) qua đỉnh tháng 3 (3) và đỉnh tháng 8 (4), cổ phiếu gặp phải ngưỡng kháng cự. Điều này làm cho một đường xu hướng rõ ràng.

Trong tuần kết thúc vào ngày 28 tháng 10, cổ phiếu lại tìm thấy ngưỡng kháng cự. Nhưng hai tuần sau, Taylor Morrison đã vượt lên trên đường xu hướng (5). Động thái này đánh dấu sự phá vỡ đường xu hướng và thời điểm để mua vào khoảng 27.

Nếu bạn đợi đến cuối tuần để xác nhận, thì một điểm vào gần 28,19 vẫn mang lại cho bạn lợi nhuận thêm 25% so với việc bạn đợi 12 tuần để có điểm mua truyền thống ở 35,51 (6 ) .

Taylor Morrison hiện tăng hơn 20% so với mức nền giá gần đây nhất và tăng hơn 60% so với điểm mua sớm đường xu hướng.

Leave a Comment