Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Dollar General – DG

Phân tích:

  • Cổ phiếu Dollar General đang tiến gần đến điểm mua 194,94.
  • Cổ phiếu đang tìm kiếm hỗ trợ tại trung bình động 50 ngày.
  • Nhưng đường sức mạnh tương đối đang cho tín hiệu hỗn hợp.

Dollar General (DG) là của phiếu được giới thiệu ngày hôm nay khi nó theo đuổi điểm mua sau khi xây dựng một mô hình nền phẳng mới. Các nhà bán lẻ giảm giá đã phát triển mạnh mẽ trong đại dịch coronavirus.

Mô hình phẳng rất quan trọng vì chúng là một trong số ít mô hình đáng tin cậy mà các cổ phiếu chất lượng hình thành trước khi chúng có những tiến bộ đáng kể về giá.

Các cửa hàng giảm giá đã hoạt động tốt, khi cuộc suy thoái Covid-19 thúc đẩy nhiều người tiêu dùng tìm kiếm những món hời.

Điều này đã được nhấn mạnh khi Dollar General đăng các khoản thu nhập đã đè bẹp kỳ vọng của Phố Wall vào cuối tháng Năm. Thu nhập cũng đang tăng tốc, đó là một dấu hiệu tốt.

Ban quản lý dự kiến ​​sẽ vượt quá hướng dẫn cả năm Dollar General ban hành vào tháng 3. Nhưng do sự không chắc chắn xung quanh nền kinh tế, nó không biết bao nhiêu.

Phân tích cổ phiếu đô la

Cổ phiếu tăng 1,75%, đóng cửa ở mức 189,73 trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay. Chứng khoán Dollar General hiện đã xây dựng một cơ sở phẳng với điểm mua lý tưởng là 194,94, phân tích của MarketSmith cho thấy. Vùng đuổi theo chạy cao tới 204,69.

Các cổ phiếu đã tìm thấy hỗ trợ ở mức trung bình động 50 ngày sau một thử nghiệm gần đây ở mức quan trọng đó.

DG – daily chart

Nhưng đường sức mạnh tương đối của cổ phiếu Dollar General đang cho tín hiệu lẫn lộn. Nó vẫn ở dưới mức cao gần đây đạt được vào tháng Tư và đã đi ngang muộn, điều đó có nghĩa là nó đang hoạt động phù hợp với S&P500.

Nhưng nó có thể được hít thở sau khi vượt trội so với chỉ số từ giữa tháng hai đến đầu tháng ba.

Cổ phiếu Dollar General có Xếp hạng tổng hợp IBD tốt nhất có thể là 99. Một khía cạnh đáng khích lệ là thực tế là thu nhập của công ty thậm chí còn tốt hơn hiệu suất thị trường chứng khoán. Điều này là mặc dù thực tế giá cổ phiếu đã tăng hơn 20% trong năm nay.

Công cụ kiểm tra chứng khoán IBD cho thấy thu nhập đã tăng trung bình 31% trong ba quý vừa qua. Điều này vượt trội so với mức tăng trưởng 25% mà các nhà đầu tư CAN SLIM tìm kiếm.

Nó cũng tốt hơn tốc độ tăng trưởng EPS trung bình ba năm là 20%. Thu nhập đã tăng tốc trong hai quý vừa qua.

DG – weekly chart

Các nhà phân tích thấy thu nhập tăng 31% vào năm 2021 và giữ vững vào năm 2022.

Cổ phiếu Dollar General cũng giữ Xếp hạng SMR (doanh thu, tỷ suất lợi nhuận, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu). Điều này có nghĩa là nhà bán lẻ nằm trong top 20% của tất cả các cổ phiếu dựa trên các đồng hồ đo đó.

ROE 26,5% của Dollar General trong năm tài khóa 2020 là mức cao nhất trong ít nhất 9 năm và vượt xa mức tối thiểu 17% dự kiến ​​của các cổ phiếu tăng trưởng hàng đầu.

Một cân nhắc quan trọng khác cho những người đầu tư CAN SLIM là liệu một cổ phiếu có hỗ trợ thể chế tốt hay không.

Một số quỹ được đánh giá cao bởi cổ phiếu Dollar General của IBD, bao gồm Fidelity Chọn Bán lẻ (FSRPX), Quỹ tăng trưởng MFS A (MFEGX) và Tăng trưởng vốn lớn của Bridge Builder (BBGLX).

Dollar General là một thành viên của danh sách 50 IBD uy tín. Đây là một danh sách theo dõi được tạo ra trên máy tính của các cổ phiếu tăng trưởng hàng đầu thị trường, dựa trên tăng trưởng doanh thu và doanh thu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu, sức mạnh giá tương đối và các chỉ số kỹ thuật và cơ bản khác.

Một điểm có lợi khác của nó? Dollar General là một nhà lãnh đạo trong nhóm ngành công nghiệp bán lẻ và giảm giá.

Trong số các đối thủ của mình, Dollar Tree (DLTR) tăng 2,2%, Cửa hàng Bargain (OLLI) của Ollie tăng 0,7%, Five (FIVE) mất 0,8% và Câu lạc bộ Bán buôn của BJ (BJ) tăng thêm 3%.

Nhà phân tích chào đô la

Nhà phân tích Christopher Madeville của Jefferies đang tăng giá cổ phiếu Dollar General, đánh giá nó là mua với mục tiêu 212.

Trong khi ông thấy sự điều tiết doanh số ở phía trước khi các đối thủ mở cửa trở lại và kích thích kinh tế, ông tin rằng những cơn gió như giá xăng thấp hơn sẽ “giúp duy trì kết quả bán hàng vượt mức cho những tháng tới.”

Ông cũng nhìn thấy tiềm năng cho nhiều lần mua lại, điều này có thể thúc đẩy giá cổ phiếu.

“Với hơn 1 tỷ đô la còn lại trong chương trình của mình, hơn 2,6 tỷ đô la tiền mặt tăng khoản nợ 1,5 tỷ đô la gần đây để củng cố bảng cân đối kế toán, và tiếp tục tăng cường quý sau, chúng tôi hy vọng mua lại để có khả năng trả lại trong 2Q20 “, Ông nói trong một ghi chú nghiên cứu ngày 31 tháng 5.

Ông cũng nói rằng đại dịch coronavirus đã khiến khách hàng cốt lõi của nó dễ tiếp nhận hơn với các nỗ lực công nghệ như tủ khóa thông minh và tự kiểm tra. Ông tin rằng đây có thể là một lĩnh vực đầu tư cho công ty.

Nguồn Investors

Leave a Comment