Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Charles River Labs Intl – CRL

Phân tích:

  • Cổ phiếu đã phá vỡ mô hình nền phẳng vào thứ Tư, vượt qua điểm mua 189,95
  • Cổ phiếu có thời điểm đã tăng lên mức cao kỷ lục 195,15 trong thời gian đột phá của nó
  • Xếp hạng tổng hợp là 99 tốt nhất có thể; Xếp hạng sức mạnh tương đối là 88

Charles River Labs Intl (CRL) là cổ phiếu đáng chú ý của ngày sau khi công ty thử nghiệm y tế bùng nổ với mức cao kỷ lục vào thứ tư.

Công ty bán động vật để thử nghiệm lâm sàng và cung cấp dịch vụ phát triển thuốc cho các công ty công nghệ sinh học và dược phẩm.

Trong quý đầu tiên, công ty thử nghiệm y tế cho biết họ đã trải qua một “sự sụt giảm mạnh” về nhu cầu đối với động vật từ các tổ chức học thuật.

Nhưng đó có thể là ngắn ngủi, nhà phân tích David Windley của Jefferies nói trong một báo cáo cho khách hàng.

Năm 2019, phân khúc đó mang lại 20% tổng doanh thu. Khoảng một phần ba số doanh thu đó xuất phát từ các tổ chức học thuật, vốn bị cản trở bởi đại dịch.

Bây giờ, các tổ chức học thuật ở Châu Âu và Hoa Kỳ đang quay trở lại trực tuyến.

“Đó là một điều tích cực cho (mô hình nghiên cứu và dịch vụ), trong đó việc đóng cửa đột ngột của các tổ chức học thuật đã thúc đẩy sự sụt giảm nhu cầu mạnh mẽ trong quý đầu tiên,”

Windley nói. “Nếu sự phục hồi kéo dài, chúng tôi hy vọng sẽ thấy các học giả trở lại phòng thí nghiệm của họ và bắt đầu ra lệnh cho động vật.”

Xét nghiệm y tế chịu được đại dịch

Charles River sở hữu một nửa thị trường nghiên cứu động vật, Windley nói. Trong quý đầu tiên, phân khúc đó chứng kiến ​​mức giảm hữu cơ 1,7% xuống doanh thu 146 triệu đô la.

Giám đốc điều hành James Foster cho biết: “Cũng có sự giảm đáng kể trong hoạt động đặt hàng cho cả khách hàng dược phẩm sinh học lớn và công nghệ sinh học nhỏ hơn, vì những khách hàng này đã giảm hoặc đóng cửa các hoạt động tại chỗ của họ”.

Foster kêu gọi xu hướng đó sẽ tiếp tục trong quý thứ hai. Nhưng sau cuộc họp với cửa hàng thử nghiệm y tế vào tháng 6, Jefferies ‘Windley lưu ý rằng công ty hiện nói rằng các tổ chức học thuật có thể tham gia vào “một số thứ tự’ bắt kịp ‘.

Trong khi đó, nhu cầu khám phá và dịch vụ đánh giá an toàn vẫn mạnh mẽ, ông nói. Phân khúc này giúp các công ty công nghệ sinh học và dược phẩm phát triển thuốc. Về mặt tổ chức, doanh số tăng 11,6% lên 438,7 triệu đô la trong quý đầu tiên.

Một số khách hàng chuyển trọng tâm sang công việc tiền lâm sàng trong bối cảnh đại dịch coronavirus, Windley nói.

Điều này đã giúp Charles River, nơi tập trung phần lớn vào thử nghiệm tiền lâm sàng để phát triển thuốc. Thử nghiệm tiền lâm sàng được thực hiện trong các tế bào và / hoặc động vật.

Cuối cùng, các doanh nghiệp hỗ trợ sản xuất đã “không bị tổn thương” bởi đại dịch, ông nói. Doanh thu là 122,4 triệu USD, tăng 9,6% hữu cơ. Một phần, đơn vị kinh doanh này thực hiện kiểm tra vô trùng các dịch vụ sản xuất.

Coronavirus sẽ tác động đến năm 2020: Charles River

Ngay cả với sự sụt giảm doanh số bán động vật, Charles River đã thoát khỏi quý đầu tiên với mức tăng trưởng thu nhập 31% lên 1,84 đô la mỗi cổ phiếu, trừ một số mặt hàng.

Trên thực tế, tăng trưởng lợi nhuận điều chỉnh của công ty thử nghiệm y tế đã tăng tốc trong bốn quý liên tiếp.

Tổng doanh thu cũng tăng vọt 17% lên 707,1 triệu USD. Số liệu đó cũng đã tăng tốc trong ba quý vừa qua.

Trên cơ sở hữu cơ, doanh số tăng 8.2%, David Smith, Giám đốc tài chính của Charles River cho biết trong một email gửi tới Nhật báo kinh doanh của nhà đầu tư.

Ông lưu ý rằng công ty là tổ chức tài nguyên hợp đồng duy nhất, còn được gọi là CRO, để cập nhật triển vọng năm 2020 trong bối cảnh đại dịch.

Trong năm nay, công ty thử nghiệm y tế hy vọng virus này sẽ cắt giảm doanh thu từ 135 triệu đô la xuống còn 215 triệu đô la.

“Chúng tôi đã duy trì hoạt động của mình để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và khách hàng tiếp tục hợp tác với chúng tôi, cho cả các chương trình liên quan đến Covid-19 và phát triển thuốc nói chung, vì sự dễ dàng và linh hoạt của các dự án gia công cho đối tác CRO như Charles River, “Anh nói.

Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe đang đóng một vai trò quan trọng trong bối cảnh đại dịch, Smith nói. Công nghệ sinh học là đối tác chính của Charles River.

Năm 2019, Charles River đã làm việc trên 85% các loại thuốc được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm phê duyệt, ông nói.

“Ngành công nghệ sinh học sẽ tiếp tục là cơ sở khách hàng quan trọng và là động lực tăng trưởng chính cho Charles River, vì họ là nguồn chính của phần lớn sự đổi mới này và là người hưởng lợi của môi trường tài trợ công nghệ sinh học mạnh mẽ, tiếp tục,” ông nói.

Tồn tại tiềm năng dài hạn

Quý thứ hai đang tìm kiếm một chút shakier. Các nhà phân tích được thăm dò bởi Zacks Investment Research kêu gọi thu nhập được điều chỉnh là 1,27 đô la mỗi cổ phiếu trên doanh thu 635 triệu đô la.

CRL – weekly chart

Trên cơ sở hàng năm, thu nhập sẽ giảm khoảng 22% và doanh thu sẽ giảm 3,4%.

John Kreger, nhà phân tích của William Blair, cho biết có tiềm năng dài hạn mạnh mẽ cho công ty thử nghiệm y tế.

“Chúng tôi vẫn cảm thấy thoải mái khi Charles River có thể tạo ra tăng trưởng EPS hai chữ số thấp trong dài hạn và mặc dù cổ phiếu đang giao dịch trên các đồng nghiệp lâm sàng, chúng tôi tin rằng có tiềm năng tăng giá trị của nhiều người,” ông nói.

Điều đó đặc biệt đúng nếu cửa hàng xét nghiệm y tế chuyển sâu hơn vào liệu pháp tế bào và gen, một lĩnh vực mà nó vẫn còn thiếu cân, ông nói. Kreger duy trì đánh giá vượt trội của mình.

Bất chấp những kỳ vọng về sự chậm lại trong quý hai, các nhà phân tích được thăm dò bởi dự án Zacks tăng trưởng lợi nhuận 2,2% và tăng trưởng doanh thu 5,2% trong năm 2020.

Cổ phiếu y tế được đánh giá cao

Trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay, cổ phiếu Charles River tăng 3,2% lên 193,45. Điều đó dễ dàng đưa cổ phiếu lên trên điểm mua ở mức 189,95 trên cơ sở phẳng.

CRL – daily chart

Đáng chú ý, cổ phiếu Charles River dẫn đầu nhóm các công ty nghiên cứu y tế. Cổ phiếu có Xếp hạng tổng hợp hoàn hảo là 99.

Điều này đặt cổ phiếu thử nghiệm y tế vào top 1% của tất cả các cổ phiếu bất kể nhóm ngành về tăng trưởng cơ bản và kỹ thuật.

Cổ phiếu cũng có Xếp hạng sức mạnh tương đối tăng là 88. Xếp hạng RS là thước đo 1-99 về hiệu suất 12 tháng của cổ phiếu. Charles River là một trong những cổ phiếu cao nhất với Xếp hạng RS từ 80 trở lên.

Nguồn Investors

Leave a Comment