Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Franco Nevada – FNV

Phân tích:

  • Franco-Nevada đã chạm tới điểm mua 101.30$ vào thứ ba.
  • Volume thấp vì chỉ giao dịch nửa phiên trong ngày giáng sinh.
  • Đường sức mạnh tương đối vẫn còn mấp mé ở mức cao mọi thời đại

Franco-Nevada (FNV) là cổ phiếu đáng chú ý của ngày hôm nay khi cổ phiếu vàng (royalty gold) đã xóa điểm mua vào thứ ba trong bối cảnh giá kim loại quý tăng.

Khi sự biến động của thị trường chứng khoán và đồng đô la suy yếu làm tăng sức hấp dẫn của cổ phiếu vàng nói chung. Các cổ phiếu đối thủ Wheaton Precious Metal (WPM)Royal Gold (RGLD) cũng đang được thiết lập.

Các nhà đầu tư toàn cầu của Hoa Kỳ điều hành Gold & Precious Metals Fund (USERX), đặc biệt tăng giá đối với các cổ phiếu vàng như Franco-Nevada, cho biết họ chia sẻ nhiều lợi thế với các nhà sản xuất và nhà thám hiểm khi giá vàng tăng – nhưng ít nhược điểm.

“Franco-Nevada đã vượt trội so với vàng thỏi và cổ phiếu vàng ở cả thị trường tăng trưởng và thị trường gấu”, Giám đốc điều hành toàn cầu của Hoa Kỳ Frank Holmes viết trên blog Frank Talk nổi tiếng của mình vào ngày 9 tháng 12.

Nhiều nhà phân tích khuyến nghị vàng vì lợi ích đa dạng hóa danh mục đầu tư của nó. Holmes khuyến nghị phân bổ 10% cho vàng mọi lúc, với 5% bằng vàng vật chất và 5% còn lại trong các cổ phiếu vàng.

“Nhưng để tăng thêm danh mục đầu tư của bạn, tôi sẽ cân nhắc mạnh mẽ” các công ty hoàng gia như cổ phiếu Franco-Nevada, ông nói thêm.

Cổ phiếu Franco-Nevada

Cổ phiếu đóng cửa tăng 1.8% tại 101.36$ trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay, chạm điểm mua 101.30$ của mô hình cốc có tay cầm và đạt mức cao mới trong khi giá vàng đạt mức cao nhất trong bảy tuần sau khi dữ liệu kinh tế hỗn hợp hôm thứ Hai.

FNV – daily chart

Cổ phiếu Franco-Nevada cũng cao hơn 5% so với đường trung bình 50 ngày và 17% trên đường 200 ngày trong giai đoạn hai. Volume tại điểm đột phá là không lớn, nhưng mức đòi hỏi tăng 40% theo CANSLIM trong ngày lễ giáng sinh (chỉ giao  dịch nửa phiên) là một câu hỏi khó.

Đường sức mạnh tương đối, theo dõi hiệu suất của cổ phiếu Franco-Nevada so với S&P500, đã đi ngang trong ba tháng qua và không tạo ra một mức cao mới cùng với cổ phiếu. Đó là đường màu xanh trong biểu đồ được cung cấp.

Xếp hạng tổng hợp của cổ phiếu Franco-Nevada là 97. Đây cũng là cao nhất trong số 62 cổ phiếu trong nhóm ngành Khai thác vàng / bạc / đá quý, một trong 197 nhóm được theo dõi bởi IBD.

Tăng trưởng thu nhập của Franco-Nevada trung bình 34% trong ba quý vừa qua, tăng tốc từ mô hình nền phẳng lên 17% đến 86%. Tốc độ tăng trưởng EPS ba năm là 14%.

Tăng trưởng doanh số trung bình 16% trong ba quý vừa qua, từ 4% đến 6% đến 38%. Tốc độ tăng trưởng doanh số ba năm là 4%.

Động lực gần đây có vẻ sẽ tiếp tục: Các nhà phân tích dự đoán mức tăng 44% EPS trong tất cả năm tài khóa 2019, tiếp theo là mức tăng 25% trong năm tài khóa 2020.

Thu nhập của Franco-Nevada đã được hưởng lợi một phần từ việc mở rộng ở Mỹ Latinh. Công ty cũng đã được thêm vào tài sản năng lượng của Hoa Kỳ. Cung cấp một nhịp đập quý 3 vào ngày 11 tháng 11.

Franco-Nevada đã trích dẫn việc bắt đầu giao hàng vàng và bạc từ tài sản mới của Cooust Panama, cũng như mua lại tiền bản quyền năng lượng mới trong Marcellus Shale ở Đông Bắc.

Cổ phiếu vàng Rally

Trong số các cổ phiếu gold royalty khác, cổ phiếu Wheaton Precious Metal đã tăng 3.65% lên 29.54 hôm thứ ba, để ý đến một hình dạng cốc ở 31. Đây là một cơ sở giai đoạn thứ ba, đòi hỏi phải thận trọng.

Cổ phiếu Royal Gold tăng 2.2% lên 120.55, nhưng vẫn thấp hơn điểm mua 138.88$. Cổ phiếu chỉ trở lại trên đường 50 ngày, đang có xu hướng giảm.

Các cổ phiếu vàng tăng khi đồng đô la Mỹ, được theo dõi bởi Invesco DB US Dollar Index Bullish Fund (UUP), đã giảm xuống mức thấp trong nhiều tháng. Vàng và đồng đô la có xu hướng di chuyển theo hướng ngược lại.

Nguồn Investors

Leave a Comment