Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 25.12.2019: Tăng điểm đón giáng sinh.

Phiên giao dịch 25/12 khép lại với những diễn biến trái chiều của các chỉ số. Theo đó, VN-Index đóng cửa tăng 2,04 điểm (0,21%) lên 960,92 điểm; HNX-Index tăng 0,47% lên 102,93 điểm và chỉ có UPCom-Index giảm 0,27% xuống 55,6 điểm.

Giao dịch khối ngoại không thực sự tích cực khi họ bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 26 tỷ đồng. Lực bán tập trung vào các Bluechips như VIC (11,9 tỷ đồng), POW (6,7 tỷ đồng), SAB (6,2 tỷ đồng)…

Trên TTCK Phái sinh, HĐTL F2001 đóng cửa tại 873,8 điểm, tương ứng basis dương 0,62 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư trong ngắn hạn vẫn khá thận trọng.

Rổ VN30 phân hóa với 11 mã tăng, 13 mã giảm và 6 mã đứng giá, song sắc xanh xuất hiện trên VN30-Index cũng vì biên độ của bên tăng vượt trội so với bên giảm.

Trong khi chỉ có ROS, BVH rớt hơn 1% thì tới 7 mã tiến hơn 1%, 3 mã trong đó tăng hơn 2% là MSN, MWG và CTD.

Sắc xanh trên CTD đã thu hẹp về cuối phiên, song mã thuộc ngành xây dựng khác là HBC thì vẫn giữ sắc tím.

Nếu xét về mức độ ảnh hưởng tới VN-Index thì MSN, BID, MWG và GAS là những trụ chính giúp củng cố sắc xanh của chỉ số. Đối trọng với những mã này là VNM, VHM, BVH  và VCB.

Phiên giao dịch chiều tiếp tục diễn ra với kịch bản giằng co, ảm đạm. Ở nhóm ngân hàng chỉ còn BID, MBB, VPB, ACB còn duy trì đà tăng tốt, trong khi VCB, CTG đều hạ nhiệt, thậm chí VCB còn giảm điểm. Các Bluechips BVH, HPG, REE, VNM, VRE, POW cũng giảm điểm trong phiên hôm nay.

Ở chiều ngược lại, FPT, GAS, MSN, VJC, PNJ, MWG là những cổ phiếu lớn giao dịch tích cực, giúp thị trường duy trì sắc xanh.

Điểm sáng trong phiên giao dịch đến từ nhóm bất động sản, xây dựng với nhiều mã tăng như CTD, CEO, DXG, HBC, HDC, HDG, NTL, NBB, SCR, SJS, TDH, NVL, DPG…Trong đó HBC thậm chí còn tăng trần lên 10.700 đồng.

Trong khi đó, các cổ phiếu “họ FLC” đã bị chốt lời mạnh và thậm chí HAI, KLF, AMD đều giảm sàn “trắng bên mua”. Bộ đôi TNA, VRC sau giai đoạn tăng không ngừng nghỉ trong nhiều tháng nay cũng bị chốt lời mạnh và đồng loạt giảm sàn.

Đa số các nhóm ngành trên thị trường đi từ phân hóa tới tích cực chứ số ngành bị sắc đỏ xâm chiếm rất ích.

Cơn sóng penny có phần lụi tàn dần trong phiên hôm nay khi lần lượt các mã như AMD,  TTB, HAR, HAI, HQC,… đều rơi vào tình trạng nằm sàn và trống bên mua, đồng thời hầu hết đều bị khối ngoại bán ròng. Các mã đã tăng nóng trong thời gian qua như TNA, VRC cũng trong hoàn cảnh tương tự và có dấu hiệu trở lại với nhịp điều chỉnh.

Lực cầu vượt trội trong phiên ATC đã giúp HNX-Index bứt phá lên trên mốc tham chiếu, với công lớn đến từ các mã ACB, IDC, HHC và VNR.

  • Mã Tăng mạnh: AMV, HDC, HLD, IJC, VIB, FPT, MWG, MBB
  • Mã chú ý:

 

  • Hành động khuyến nghị

Hôm nay VN-Index có dấu hiệu khởi động rất tốt tăng từ lúc mở cửa tới cuối phiên kèm theo khối lượng giao dịch lớn từ nhà đầu tư và quỹ. Hiện tại đã là phiên thứ 5 của đợt nỗ lực phục hồi và chúng ta vẫn phải đợi thị trường phản hồi tốt thì mới xảy ra Uptrend.

Xét về xu hướng hiện tại vẫn chưa có gì khác biệt, vẫn là xu hướng giảm nên nhà đầu tư nên đợi thị trường uptrend thì hãy vào.

Leave a Comment