Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: GSX Techedu Inc- GSX

Phân tích:

  • Cổ phiếu Techedu (GSX) đang tiến tới điểm mua 17.64$
  • Đang cố gắng vượt qua đường trung bình 50 ngày
  • Cổ phiếu cùng ngành TAL cũng đã vượt qua điểm mua 39.76$

GSX Techedu (GSX) gần đây hình thành một nền giá mới mới trong khi nó cũng đang trở thành mục tiêu quan tâm tích cực của các nhà đầu tư. Bên cạnh đó đối thủ cùng ngành là TAL Education (TAL) cũng đã vượt qua điểm mua của chính nó trong ngày hôm nay.

GSX Techedu là nhà cung cấp dịch vụ gia sư sau giờ học lớn thứ ba tại Trung Quốc, cung cấp các khóa học cấp tiểu học và trung học. Mô hình kinh Doanh được GSX Techedu sử dụng lớp học trực tuyến.

Các cổ phiếu đã lên sàn vào ngày 6 tháng 6 với giá chào bán là 10.5$, bây giờ cổ phiếu đang giao động ở mức 14$. Đây là một trong những cổ phiếu của Trung Quốc trong lĩnh vực giáo dục, bao gồm những cái tên như New Oriental Education & Technology (EDU), Tarena International (TEDU) và OneSmart International Education (ONE).

Daily Chart – GSX Techedu

Phân tích cổ phiếu Techedu GSX

Cổ phiếu đóng cửa tăng 0,6% lúc 14.10 trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay. Các cổ phiếu IPO đang hình thành mô hình cốc và đang tiến tới điểm mua 17.64$. Đây là nền giá thứ hai kể từ khi IPO.

Nghiên cứu hàng ngày của nhà đầu tư cho thấy các nền giá ở giai đoạn đầu như vậy có cơ hội thành công cao hơn.

Hiệu suất của cổ phiếu GSX rất mạnh so với các tên khác trong top IBD. Công cụ kiểm tra chứng khoán cho thấy nó có Xếp hạng sức mạnh tương đối RS là 97, có nghĩa là nó nằm trong top 3% cổ phiếu đáng chú ý trong số liệu này.

Đường sức mạnh tương đối RS 97

Dòng tiền lớn đang được đầu tư vào cổ phiếu IPO khi hiện tại nó có xếp hạng Tích lũy / Phân phối là B- ( Accumulation/Distribution Rating). Mặc dù vậy, tính đến báo cáo quý gần đây nhất, chỉ có 11.35% cổ phần được nắm giữ bởi các cổ đông tổ chức.

Nhà phân tích nhìn thấy những cơn gió cho cổ phiếu Trung Quốc

Nhà phân tích Sheng Zhong của Morgan Stanley tin rằng thị trường dạy kèm trực tuyến sau giờ học ở Trung Quốc trị giá 160 tỷ đô la. Sự ra mắt của mạng 5G, sự hường ứng từ chính phủ và sự củng cố thị trường đều có lợi cho cổ phiếu Trung Quốc trong lĩnh vực giáo dục của GSX Techedu.

“Chúng tôi ước tính rằng tổng số giờ dành cho việc dạy kèm trực tuyến tại Trung Quốc sẽ tăng từ 1,4 tỷ trong năm 2018 lên 22 tỷ vào năm 2030.

Với số giờ trực tuyến trên mỗi người dùng mỗi tuần tăng lên hàng năm, gần bằng một nửa tổng số giờ trung bình mỗi tuần về dạy kèm (10 giờ, trực tuyến và ngoại tuyến), “Zhong nói trong bài viết ngày 24 tháng 7.

“Điều này cho thấy kỳ vọng của chúng tôi rằng gần một nửa số tiết học dạy kèm sẽ chuyển sang trực tuyến, trong khi khoảng một nửa số còn lại là đào tạo ngoại khóa, đòi hỏi phải có sự tham gia thể chất (đặc biệt là thể thao), sẽ vẫn ngoại tuyến.”

Một lý do khác có thể thành công là nó sử dụng mô hình hợp nhất trực tuyến và ngoại tuyến, hoặc OMO để cung cấp các khóa học của mình. Đây là mô hình tương tự được sử dụng bởi công nghệ giáo dục của Hoa Kỳ như Knewton và DreamBox.

“Chìa khóa để thành công bền vững trong giáo dục AI là phát triển cơ sở dữ liệu độc quyền và thuật toán cho hành vi học tập. Chúng tôi nghĩ rằng không thể đạt được chỉ với các nền tảng giáo dục trực tuyến thuần túy”, Zhong nói.

“Lý do chính là các thuật toán cho hành vi học tập có yêu cầu cao hơn về thu thập dữ liệu về tiêu chuẩn hóa, tính nhất quán và độ chi tiết, và phải bắt nguồn từ việc quan sát giáo dục ngoại tuyến truyền thống.”

Nguồn Investors

Leave a Comment