Hướng dẫn đầu tư: Sử dụng các bài học từ năm 2022 tồi tệ để giành chiến thắng vào năm 2023

Vậy là năm 2022 đã kết thúc. Bạn có nhận được kết quả xuất sắc như mong đợi không? Câu hỏi hay hơn là: bạn đã giao dịch đúng điều gì và bạn đã giao dịch sai điều gì?

Cuối năm là thời điểm hoàn hảo để kiểm tra lại tất cả các giao dịch của bạn và nhận phân tích khách quan về kết quả của bạn.

Một bước thường bị bỏ qua trong quá trình giao dịch là tự phân tích các giao dịch của bạn, để xác định người chiến thắng so với người thua cuộc của bạn. 

Đó có thể là một trải nghiệm khó mở mang tầm mắt, nhưng là một trải nghiệm cần thiết để làm nổi bật những điểm yếu trong chiến lược của bạn và phát hiện ra những mô hình bất lợi trong giao dịch mua và bán của bạn. Bằng cách đánh dấu những điểm bạn đã sai, bạn có thể tìm và sửa các khu vực có vấn đề để cải thiện giao dịch năm 2023 của mình.

Cách đầu tư: Bắt đầu phân tích của bạn từ đâu

Đây là lúc bạn cần xắn tay áo lên, đào sâu và phân tích tất cả các giao dịch của mình trong năm. Đánh dấu các điểm vào và ra của bạn trên biểu đồ. Với mỗi, hãy kiểm tra xem bạn có tuân theo các quy tắc đầu tư không.

Thị trường chứng khoán có xu hướng tăng tổng thể khi bạn mua không?

Chúng tôi muốn mua trong một xu hướng tăng của thị trường, bởi vì khoảng 75% tất cả các cổ phiếu tuân theo xu hướng chung của thị trường. Trong trường hợp điều chỉnh, bạn nên thu nhỏ lại hoặc ngồi bên ngoài cho đến khi môi trường đầu tư được cải thiện.

Bạn đã chọn cổ phiếu hàng đầu trong các ngành công nghiệp hàng đầu? Chúng tôi đang tìm kiếm một hoặc hai nhà lãnh đạo hàng đầu trong 40 nhóm ngành IBD được xếp hạng hàng đầu, theo chiến lược đầu tư CANSLIM .

Chúng tôi cũng đang sàng lọc để tăng trưởng thu nhập hàng quý và hàng năm, tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu cao hơn hoặc thậm chí tăng tốc.

Cách đầu tư: Quy tắc mua và bán

Chúng tôi đang tìm mua khi một cổ phiếu thoát ra khỏi mô hình nền giá hoặc giao dịch ở một khu vực mua hợp lý khác trên biểu đồ của nó, chẳng hạn như sự phục hồi khỏi đường trung bình động 10 tuần.

Bạn có bán quá nhanh và thu được ít lợi nhuận hơn, do đó bỏ lỡ cơ hội kiếm được lợi nhuận lớn hơn không? Hoặc, bạn có đang giữ những người chiến thắng của mình quá lâu và trả lại tiền lãi không? Khi một cổ phiếu lấy lại lợi nhuận từ một đột phá mô hình và quay trở lại điểm mua của nó, nó được gọi là một chuyến đi khứ hồi .

Hoặc thậm chí tệ hơn, bạn đã để lãi biến thành lỗ trong khi bạn đang hy vọng và chờ đợi nó tăng trở lại? Bằng cách tự hỏi mình những câu hỏi này, bạn có thể kiểm tra xem mình có thoát ra đúng lúc hay không, tối đa hóa lợi nhuận. Ngoài ra, hãy chúc mừng bản thân về chiến thắng của bạn và có kỷ luật tuân theo các quy tắc của bạn.

Với bản đánh giá cuối năm trung thực, bạn có thể phát hiện ra bất kỳ thói quen xấu nào để có một năm 2023 thành công.

Leave a Comment