Khi nào mua cổ phiếu tăng trưởng: Khoảng trống phá vỡ (Breakaway Gap) và nghệ thuật bứt phá

Khoảng trống phá vỡ (Breakaway Gap) là điểm đột phá cơ bản và là một phần quan trọng của phân tích chứng khoán. Đừng bỏ qua những khoảng cách tăng giá này khi bạn muốn tìm những cổ phiếu tăng trưởng tốt nhất và mua chúng vào đúng thời điểm.

Thường do sự kiện thúc đẩy chẳng hạn như một báo cáo thu nhập cao, những khoảng cách giá này có thể khiến cổ phiếu tăng giá khỏi một nền giá tốt. Tại sao chúng xảy ra? Nhu cầu mua vượt qua nguồn cung cổ phiếu có sẵn để bán đến mức cổ phiếu phải tăng giá đủ cao để thuyết phục người nắm giữ bán cổ phiếu của họ và phù hợp với nhu cầu lớn.

Khi kết thúc giao dịch vào một ngày chênh lệch, không có gì lạ khi chứng kiến ​​một cổ phiếu có phẩm chất lãnh đạo tăng ít nhất 20%. Khối lượng có xu hướng tăng cao trên mức trung bình. Nó khiến bạn chắc chắn rằng cổ phiếu này đang tăng cao hơn, cao hơn nhiều.

Hãy cùng nhìn lại LinkedIn vào năm 2013. Trang web mạng xã hội dành cho các chuyên gia và nhà tuyển dụng ra mắt vào tháng 5 năm 2011. (5 năm sau, nó được Microsoft mua lại ( MSFT ) vào tháng 6 năm 2016).

LinkedIn đã có một câu chuyện cơ bản phi thường. Thu nhập lớn và tăng doanh số bán hàng đã khẳng định luận điểm đó.

Cổ phiếu tăng trưởng và cách hoạt động của khoảng trống phá vỡ (Breakaway Gap)

Vào ngày 10 tháng 1 năm 2013, LinkedIn đã vượt ra khỏi mô hình Cốc 16 tuần cổ điển có tay cầm với 117,42 điểm mua. Các mặt tích cực của đế bao gồm sáu tuần tăng liên tục ở phía bên phải của đế và mô hình chặt chẽ ba tuần trong tay cầm. Trong quý gần đây nhất, thu nhập và doanh thu tăng lần lượt là 267% và 81% so với một năm trước.

ic_lnkd_020217Vào ngày đột phá, cổ phiếu đã tạo ra một khoảng chênh lệch giá nhỏ và tăng gần 4%. 

Khối lượng tăng 54% so với mức trung bình trong 50 ngày. 

Với việc công bố thu nhập vài tuần nữa, cổ phiếu xoay quanh và ngoài phạm vi mua 5% cho đến khi nó tăng cao hơn 21% vào ngày 8 tháng 2 (1) . Khối lượng tăng hơn 600% so với mức trung bình khi các tổ chức tràn vào nguồn cung.

Thông thường, có một mối tương quan giữa sức mạnh và khoảng cách: Càng nhiều sức mạnh khi bắt đầu, cổ phiếu có thể tăng giá càng cao.

Từ khi kết thúc giao dịch vào ngày 8 tháng 2, nó đã tăng thêm 34% trước khi cổ phiếu hình thành một nền giá mới. Ngay cả ở mức cao nhất mọi thời đại của tháng Hai, cổ phiếu vẫn còn rất nhiều tiềm năng.

Nếu một cổ phiếu tăng giá mạnh đến mức nó không giao dịch trong vòng 5% so với điểm mua thích hợp, bạn muốn đợi giá cao trong năm phút đầu tiên xuất hiện bằng cách sử dụng thanh năm phút trong ngày. Và mua cổ phiếu càng gần mức giá đó càng tốt, khi cổ phiếu vượt qua mức đó.

Nhưng hãy đảm bảo rằng nó có các nguyên tắc cơ bản để trở thành một công ty dẫn đầu thị trường thực sự. Nó phải là số 1 trong nhóm ngành của nó, và thị trường phải ở trong một xu hướng tăng mới được xác nhận.

Khi Phố Wall đang trong mùa thu nhập, điều quan trọng hơn là phải theo dõi các cổ phiếu hàng đầu và ngày công bố thu nhập của chúng .

Leave a Comment