Khi nào nên mua cổ phiếu tăng trưởng: Mô hình chặt chẽ 3 tuần mang lại cho bạn thêm điểm mua

Xem cách các cổ phiếu tăng trưởng tốt nhất hoạt động ngay sau khi bứt phá mạnh. Nếu một nhà lãnh đạo thị trường thực sự với các nguyên tắc cơ bản hàng đầu giữ vững gần một mức giá nhất định trong ít nhất ba tuần liên tiếp, điều đó có thể cho nhà đầu tư tỉnh táo cơ hội để thêm cổ phiếu trước một đợt giá ổn định khác và mức cao mới.

IBD có một cái tên đơn giản cho cơ hội mua tiếp theo này: mô hình chặt chẽ ba tuần hoặc đơn giản là ba tuần chặt chẽ.

Nhưng trước tiên, hãy thảo luận về thuật ngữ “mua theo dõi” có nghĩa là gì.

Trong một thị trường tăng giá, lần đầu tiên để mua một cổ phiếu là khi nó xóa điểm mua thích hợp của một mô hình biểu đồ. Các mẫu này bao gồm cốc có tay cầmhai đáyđế bằng và đế trên . Nếu sự đột phá lành mạnh, bạn nên thiết lập một vị trí kích thước đầy đủ trong cổ phiếu.

Đầu năm 2019, Planet Fitness ( PLNT ) đã vượt qua vòng ba tuần chặt chẽ với mục nhập $60.01, cổ phiếu thường xuyên được xếp hạng trong 10 vị trí hàng đầu trong IBD 50 .

Tình trạng khan hiếm kéo dài ba tuần của nó bắt đầu hình thành vào tuần kết thúc vào ngày 25 tháng 1. Trong hai tuần tiếp theo, nhà điều hành phòng tập thể dục đã đạt mức thấp hơn 0,7% và tăng 1,1% trong tuần. Giá cao nhất trong mẫu: 59,91. Thêm 10 xu vào mức cao để tìm đúng điểm vào.

Bạn nên mua bao nhiêu cổ phiếu?

Lượt mua tiếp theo chỉ nên là một phần nhỏ của vị trí kích thước đầy đủ, chẳng hạn như một phần tám hoặc một phần tư. Mức độ tin tưởng của bạn đối với cả thị trường và cổ phiếu riêng lẻ sẽ giúp bạn quyết định thêm bao nhiêu. Nếu bạn mua cùng một số lượng cổ phiếu như lần mua đầu tiên, chi phí trung bình của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Điều này khiến bạn dễ bị lỗ hơn nếu cổ phiếu quay trở lại điểm mua. Vì vậy, hãy hạnh phúc với một bổ sung nhỏ.

Một yếu tố của một nền giá tốt là hành động giao dịch trong phạm vi hẹp, yên tĩnh – cả về quy mô dao động của nó từ cao xuống thấp và cách nó đóng cửa. Một cổ phiếu đóng cửa ở mức 40 một tuần, 32 vào tuần tiếp theo và 39 một tuần sau đó không cho thấy sự chặt chẽ về giá. Những người chơi trên thị trường đang tiết lộ những quan điểm trái chiều về tương lai của công ty. Điều này có thể dẫn đến các cuộc biểu tình sai.

Khi 3 tuần-chặt chẽ thường xuất hiện trong các cổ phiếu hàng đầu

Giả sử một cổ phiếu tăng 5%, 10% hoặc hơn từ điểm mua thích hợp của nó sau đó từ chối từ bỏ mặt bằng. Nghiên cứu biểu đồ hàng tuần của cổ phiếu. Nếu cổ phiếu đóng cửa ở mức giá gần như bằng nhau trong những tuần trước, bóng đèn sẽ tỏa sáng trong đầu bạn. Hành vi này cho thấy nhu cầu tổng thể đối với cổ phiếu là đặc biệt cao. Nếu sự khác biệt giữa mỗi lần đóng cửa hàng tuần vượt quá 1,5%, mô hình chặt chẽ ba tuần có thể có sai sót.

Thời điểm để thêm cổ phiếu thường là khi cổ phiếu tăng ít nhất một xu so với mức giá cao nhất trong ngày trong mô hình chặt chẽ, lý tưởng là với khối lượng hàng tuần mạnh mẽ.

Không phải tất cả các mô hình chặt chẽ trong ba tuần đều hoạt động. Một loạt các tin tức xấu về kinh tế hoặc công ty đột ngột có thể làm giảm lượng hàng trong người bán. Vì vậy, một thị trường lớn có thể đứng đầu. Ngoài ra, một số mô hình thắt chặt ba tuần kéo dài thành bốn tuần và nguyên tắc tương tự cũng được áp dụng.

Các thông số kỹ thuật của một ba tuần chặt chẽ

Limited Brands, hiện được gọi là L Brands ( LB ), đã giúp dẫn đầu thị trường tăng giá bắt đầu vào tháng 8 năm 1982.

Năm 1978-1979, chuỗi cửa hàng quần áo dành cho phụ nữ đã bị sụt giảm nghiêm trọng từ 22,50 xuống còn 12, năm 1981 trước khi dệt một chiếc cốc dài có cán dài (1) .

L Brands đã giải quyết vấn đề của mình trong ba tuần liên tiếp về khối lượng tăng tốc (2)

Đến đầu tháng 5, cổ phiếu đã tăng gần 30% trên mức mua 15,98. Sự thoái lui nhẹ đối với đường trung bình động 10 tuần của nó đã tạo cơ hội cho người nắm giữ thêm cổ phiếu (3).

Mua khi thị trường nóng lên

Vào giữa tháng 8 năm 1982, các chỉ số thị trường đã tăng trưởng mạnh mẽ. L Brands tăng 44% chỉ trong ba tuần (4). Sau đó cổ phiếu hầu như không nhúc nhích trong ba tuần tiếp theo (5). Nó đóng cửa ở mức 28,25, 28,25 và 28. Mức chênh lệch hàng tuần giữa các lần đóng cửa là dưới 1%. Đó là hành động chặt chẽ.

L Brands đã tiếp tục hoạt động kinh doanh khổng lồ của mình trong tuần kết thúc vào ngày 1 tháng 10. Cổ phiếu đã vượt qua điểm mua 29,60 trong hai ngày tăng do giao dịch trên mức trung bình. Cuộc biểu tình sau đó thật tuyệt vời; nó tăng thêm 325% nữa vào tháng 7 năm 1983, tạo thành một cặp 2 đối 1.

L Brands đã điều chỉnh mạnh trong 11 tháng, xây dựng cơ sở mới và bùng nổ trở lại vào tháng 1 năm 1985. Sự bứt phá đó mở ra mức tăng 465% trong 2-1 / 2 năm tiếp theo.

Leave a Comment