Làm thế nào để đánh bại thị trường chứng khoán: Hãy thử 7 mẹo giao dịch tinh thần này

Các nhà đầu tư dường như sẽ gặp khó khăn khi vượt qua các chỉ số thị trường chứng khoán vào năm 2021.

Một cuộc thăm dò ngày 22 tháng 7 năm 2021 được tổ chức trên chương trình IBD Live của ngày hôm đó cho thấy điều này. Chỉ 17% số người được hỏi cho biết họ đã đạt mức tăng 15% hoặc hơn kể từ ngày 1 tháng 1.

Các công ty chuyên nghiệp đang bị tụt hậu. Chỉ số Quỹ tương hỗ IBD, tăng 12,3% so với đầu năm tính đến ngày thứ Tư, theo sau S&P 500 gần 5 điểm phần trăm. (Theo dõi cả hai trên trang Các Chỉ số Thị trường Chung của IBD .)

Cho đến thứ Sáu, Chỉ số Quỹ tương hỗ IBD đã kéo dài mức tăng kể từ ngày 1 tháng 1 lên 17,1%. Không tồi tàn chút nào.Tuy nhiên, điều đó vẫn đuổi theo đuôi của S&P 500, hiện đã tăng 20,7%, không bao gồm cổ tức.

Thật vậy, nhiều công ty có tiêu chí CANSLIM thực sự đã phát triển mạnh mẽ cho đến nay trong năm nay. Tuy nhiên, thật dễ dàng bị đánh gục bởi sự biến động của thị trường. Luân chuyển ngành năm 2021? Nhanh và nguy hiểm. Thêm nữa, chúng tôi là con người. Thật khó để tuân theo mọi quy tắc chính mọi lúc.

Tuy nhiên, quy tắc vàng được áp dụng trong bất kỳ loại thị trường nào. Nếu bạn không cắt lỗ ngắn, bạn quyết định từ bỏ bất kỳ bảo hiểm danh mục đầu tư nào. Một chuỗi những người chiến thắng có thể bị xóa sổ bởi một vài khoản lỗ trong phạm vi 20% đến 40% trở lên. Làm thế nào bạn có thể tạo ra lợi nhuận tốt hơn, ổn định hơn? Làm thế nào để các nhà đầu tư vô địch mang lại lợi nhuận vượt trội?

Bảy lời khuyên về thị trường chứng khoán cần xem xét

Mẹo 1: Hãy trung thực một cách thô bạo với các giao dịch của bạn. David Ryan, thành viên hội đồng IBD Live và ba lần đoạt giải Vô địch Đầu tư Hoa Kỳ chứng khoán, đã học được rất nhiều từ những sai lầm đã mắc phải sớm trong sự nghiệp đầu tư của mình, ngay sau khi đạt được 100% lợi nhuận trong khoảng thời gian một năm từ 1982 đến 1983 .

“Từ năm 1983 đến năm 1984, tôi đã mất tất cả trở lại và hơn thế nữa. Tôi ngồi xuống một ngày cuối tuần và tôi thấy những gì tôi đang làm là mua quá nhiều cổ phiếu mở rộng. Tôi đang bị chặt chém”, anh lưu ý.

Mẹo 2: Hãy lựa chọn cẩn thận với từng loại cổ phiếu. Ryan đã dành hơn hai thập kỷ với tư cách là nhà quản lý tiền chuyên nghiệp tại William O’Neil + Co và quỹ đầu cơ trước đây của ông, Rustic Canyon Partners. 

Sau khi nghiên cứu các giao dịch thua lỗ của anh ấy, “Tôi đã đi đến quyết định này, tôi sẽ chỉ làm một việc và một điều chính xác. Tôi sẽ chỉ mua các breakout hoàn toàn hoàn hảo”, anh ấy nói trong chương trình vào tháng 6 năm 2021 “Bất cứ điều gì khác được mở rộng, hoặc không phải là một thiết lập hoàn hảo, tôi sẽ tránh. Và đó là khi tôi thực sự bắt đầu xoay quanh màn trình diễn của mình.”

Tập trung, Tập trung, Tập trung

Mẹo 3: Đừng trở thành người tham gia vào tất cả các ngành nghề. Mark Minervini, cũng là người chiến thắng Giải vô địch đầu tư Hoa Kỳ và là tác giả của “Trade Like A Stock Market Wizard”, đã lưu ý vào ngày 14 tháng 7 năm 2021, IBD Live cho thấy bạn có thể bị cám dỗ như thế nào khi chuyển đổi bánh răng khi thị trường không ủng hộ chiến lược cốt lõi của bạn. Đừng làm điều đó.

“Bạn phải học cách hy sinh để chuyên môn hóa. Đừng thay đổi triết lý của bạn”, Minervini nói. Ông nhấn mạnh việc duy trì bằng tiền mặt khi khả năng thực hiện các giao dịch tốt là thấp.

Mẹo 4: Hiểu được những cảm xúc thô sơ ảnh hưởng đến quyết định của bạn như thế nào, chẳng hạn như thôi thúc thu được những khoản lợi nhuận nhỏ, ngắn hạn. “Khi một cổ phiếu giảm 8% dưới giá của bạn và bạn đang thua lỗ, bạn hy vọng nó sẽ tăng trở lại. Nhưng bạn thực sự nên lo sợ rằng mình có thể mất nhiều tiền hơn”, William O’Neil, người sáng lập IBD, lưu ý trong “24 Bài học Sống Còn Để Đầu tư Thành công.”

“Khi một cổ phiếu tăng giá và bạn đang có lợi nhuận, bạn sợ rằng mình có thể mất lợi nhuận. Vì vậy, bạn bán quá sớm. Nhưng việc cổ phiếu tăng giá thực sự là một dấu hiệu của sức mạnh và một dấu hiệu cho thấy bạn có thể làm cho đúng.”

Ít ý kiến ​​hơn, nhiều dữ kiện hơn

Mẹo 5: Đầu tư với một tâm hồn cởi mở. Sir John Templeton, nhà đầu tư huyền thoại toàn cầu, được trích dẫn trong cuốn sách “Horse Sense, Street Smarts” của Don Hodges rằng: “Cả đời nghiên cứu đầu tư đã dạy tôi ngày càng khiêm tốn hơn trong việc đưa ra các dự đoán.”

Mẹo 6: Nghiên cứu những người chiến thắng tốt nhất. Làm cho lịch sử trở thành lợi thế đầu tư của bạn. “Bạn sẽ không đi nghiên cứu những người thua cuộc trong Thế vận hội, tất cả những người thua cuộc, và nói, ‘Tôi không nên làm gì?’,” Minervini nói. “Bạn sẽ nghiên cứu về người từng giành huy chương vàng. Tôi muốn gặp những người đoạt huy chương vàng, bạc và đồng để xem họ đã làm gì và tìm hiểu rất cụ thể về một số điều thực sự quan trọng cần thành thạo. Chỉ có một số điều cần làm đúng và một triệu cách làm sai. “

Mẹo 7: Đừng để cái tôi hoặc sự kiêu hãnh ngăn cản bạn mua lại một cổ phiếu tuyệt vời, ngay cả khi nó khiến bạn bị loại bỏ. Những người chiến thắng thị trường chứng khoán lớn nhất cho nhiều điểm đầu vào. Thị trường chứng khoán sẽ không bao giờ biết nếu bạn mua nó lần thứ hai hay thứ ba. Nó cũng sẽ không quan tâm.

Leave a Comment