Cách Tìm Điểm Mua Đầu Tiên Trong Cổ Phiếu IPO

Cổ phiếu IPO cung cấp một tiềm năng tăng trưởng to lớn. Thông thường, họ là những công ty mới với những sản phẩm năng động đang làm thay đổi ngành công nghiệp của họ và có lẽ cả thế giới. Nhưng đừng chỉ mua cổ phiếu IPO bất cứ lúc nào. Chờ cho một sự hình thành cơ sở ban đầu để cung cấp cơ hội thích hợp đầu tiên để mua.

Cổ phiếu IPO là gì?

Đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng hay IPO là đợt chào bán cổ phiếu đầu tiên của công ty ra công chúng. Cho đến khi một công ty được công khai, hầu hết các nhà đầu tư cá nhân không thể đầu tư vào công ty. 

Nhưng một khi cổ phiếu được giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán như Sở giao dịch chứng khoán New York hoặc Nasdaq thì bất kỳ nhà đầu tư nào cũng có thể mua cổ phiếu.

Một công ty “ra mắt công chúng” vì một số lý do, nhưng chủ yếu là để huy động vốn để mở rộng và phát triển hoạt động. Nếu kế hoạch của công ty thành công, giá cổ phiếu sẽ tăng, thưởng cho các nhà đầu tư cổ phiếu sớm.

IPO cũng có thể là cơ hội cho các nhà đầu tư mạo hiểm và các nhà đầu tư ban đầu khác rút tiền mặt và thu lợi nhuận.

Cách giao dịch cổ phiếu IPO

Khi một cổ phiếu ra mắt công chúng, ngày giao dịch đầu tiên thường rất biến động. Không có lịch sử giao dịch hoặc báo giá cổ phiếu trước đó, không ai có thể thực sự chắc chắn về mức giá hợp lý dựa trên thị trường cho cổ phiếu. Các nhà đầu tư nên kiên nhẫn và đợi ít nhất vài tuần để nền giá phát triển .

Cơ sở IPO chỉ có thể xảy ra ngay sau khi cổ phiếu ra mắt. Ví dụ: Google (nay là Alphabet GOOGL )) ra mắt công chúng vào ngày 19 tháng 8 năm 2004, hợp nhất đi ngang trong ba tuần và sau đó tăng vọt vào ngày 16 tháng 9 trên điểm mua 113,58 . Chỉ một năm sau, cổ phiếu đã tăng hơn 177%. Cơ sở IPO có thể dài tới bảy ngày.

Cổ phiếu IPO thành công: Vận chuyển tích hợp Zim

Các đợt IPO thành công gần đây bao gồm Zim Integrated Shipping ( ZIM ). Nhà điều hành vận tải container có trụ sở tại Israel đã được hưởng lợi từ các vấn đề về chuỗi cung ứng toàn cầu, khiến chi phí vận chuyển tăng cao.

Công ty ra mắt vào ngày 28 tháng 1 năm 2021 với giá IPO là 15 (1) và được giao dịch dưới mức giá đó trong ngày giao dịch đầu tiên và vài ngày sau đó. 

Sau đợt phục hồi kéo dài ba tuần, cổ phiếu đã điều chỉnh khoảng 17% trong khoảng hai tuần, tạo cơ sở IPO (2) và cho thấy điểm mua chính xác đầu tiên của đợt phát hành mới.

Vào ngày 11 tháng 3 năm 2021, cổ phiếu đã vượt qua điểm mua 22,68 của cơ sở IPO, tăng hơn 14% với khối lượng lớn (3). Cổ phiếu nhanh chóng kích hoạt quy tắc giữ trong tám tuần . Từ đó, cổ phiếu sẽ tiếp tục đạt mức giá điều chỉnh cổ tức đặc biệt là 78,95 vào ngày 23 tháng 3 năm nay.

Cách tìm ý tưởng cổ phiếu IPO

Giống như các cổ phiếu khác, hãy tìm kiếm các công ty có nền tảng cơ bản vượt trội. Hãy nhớ rằng một số cổ phiếu IPO hoạt động tốt đôi khi không đạt được lợi nhuận, nhưng tăng trưởng doanh thu là tuyệt vời. Bạn có thể tìm thấy các công ty mới hơn với các đặc điểm nổi bật trong màn hình IBD IPO Leaders . Nó có các tiêu chí sàng lọc đặc biệt để tìm ra các cổ phiếu sắp ra mắt.

Với thị trường chứng khoán đang trong giai đoạn điều chỉnh, chỉ có một số ít cổ phiếu IPO được theo dõi, bao gồm Mobileye Global ( MBLY ) và Sovos Brands ( SOVO ).

Leave a Comment