Mẫu hình Ascending Base là một mô hình biểu đồ chứng khoán lén lút có thể dẫn đến đột phá thành công

Liệu một cổ phiếu có tăng giá sau khi bứt phá? Câu trả lời như mọi khi, phụ thuộc vào chứng khoán và thị trường. Nó cũng phụ thuộc vào việc đọc biểu đồ chứng khoán và nhận ra các mẫu biểu đồ cho thấy cổ phiếu có khả năng đi đến đâu.

Đây là câu hỏi số 1 mà các nhà đầu tư tự hỏi mình. Điều này là do việc lựa chọn cổ phiếu không kết thúc đột phá. Nếu cổ phiếu có thể giữ được đà tăng và tiến xa hơn đến các điểm giá cao hơn, thì sự bứt phá có thể dẫn đến một đợt tăng giá. Tuy nhiên, nếu một cổ phiếu kích hoạt tín hiệu bán sau khi vượt lên trên điểm mua của nó, thì sự bứt phá của nó đã thất bại.

Có những thời điểm khi sự tiến bộ của một cổ phiếu lên mức cao mới dường như dừng lại. Đừng tuyệt vọng. Đây có thể là một loại mô hình biểu đồ tăng giá hiếm hoi được gọi là nền giá tăng dần (Ascending Base).

Không giống như hầu hết các nền giá khác trong đó cổ phiếu đi ngang, nền giá tăng dần (Ascending Base) là một chuỗi ba lần giảm giá, mỗi lần tăng cao hơn lần trước. Cụ thể, pullbacks thường là 10% -20%. Ba đợt pullback trong phạm vi này thường xảy ra trong khoảng thời gian từ 9 đến 16 tuần.

Một cơ sở tăng dần có thể là một dấu hiệu mạnh mẽ về hành động tăng giá sắp xảy ra.

Làm thế nào để xác định cơ sở tăng dần trong biểu đồ cổ phiếu

Nền giá tăng dần (Ascending Base) có thể xảy ra trong thị trường tăng hoặc giảm. Sự sụt giảm trong nền giá có thể là một phần của sự suy giảm thị trường.

Một cổ phiếu có triển vọng cơ bản và kỹ thuật tốt có thể tăng so với thị trường yếu hiện tại là cổ phiếu tăng giá. Đó là lý do tại sao nền giá tăng dần có xu hướng mạnh hơn khi nó hình thành trong một thị trường yếu.

Ameriprise Financial ( AMP ) đã tạo ra một trong những mô hình bất thường này vào năm 2020 và 2021.

Tài chính bất ngờBiểu đồ chứng khoán đã tăng lên từ một nền giá phẳng khi nó giảm lần đầu tiên vào tháng 12 năm 2020 (1) . 

Sự thoái lui đã khiến cổ phiếu giảm 8% khỏi mức cao nhất, sau đó cổ phiếu leo ​​lên mức cao mới. Lần pullback thứ hai (2) đến vào hai tuần cuối cùng của tháng Giêng và cũng làm giảm 8% cổ phiếu.

Ameriprise thực hiện lần thoái lui thứ ba vào cuối tháng Hai và đầu tháng Ba với mức giảm 9% (3) . Ba lần pullback ít nhiều đều theo sau sự sụt giảm nhỏ trong S&P 500. Cũng lưu ý rằng cổ phiếu giữ trên mức trung bình động 50 ngày trong giai đoạn cơ sở này, một dấu hiệu tốt.

Điểm mua trong cơ sở tăng dần là mức cao nhất cộng với 10 xu. Trong trường hợp này, giá trị đó là 234,01.

Công ty tư vấn tài chính đứng đầu mục nhập ngày 18 tháng 3 năm 2021. Cũng giống như với bất kỳ đột phá thích hợp nào khác, khối lượng rất mạnh (4) . Bất ngờ giảm xuống dưới mục nhập trong những ngày tiếp theo, nhưng không bao giờ đạt được bất kỳ tín hiệu bán nào.

Ameriprise đã tăng 15% trước khi biểu đồ cổ phiếu của nó bắt đầu đứng đầu.

Leave a Comment