Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Incyte Corporation – INCY

Phân tích:

  • Cổ phiếu đã chạm tới điểm mua 89.40$ trong một thời gian ngắn sau khi phá vỡ giai đoạn củng cố vào ngày thứ tư
  • Cổ phiếu đã tăng lên 88.90$ và đóng cửa chỉ thiếu một chút so với điểm mua
  • Xếp hạng tổng hợp và EPS ở mức 98, trong khi xếp hạng sức mạnh tương đối ở mức 80

Cổ phiếu Incyte là cổ phiếu đáng chú ý của ngày giữa lúc đột phá sau giai đoạn ổ định giá và nhiệt tình với sự đa dạng hóa nguồn cung cấp hàng hóa của công ty công nghệ sinh học bên cạnh tiềm năng mua lại hoặc sáp nhập khi có vốn tiền mặt lên tới 2 tỷ đô la và không có nợ.

Cổ phiếu của Incyte (INCY) đã nhanh chóng chạm một điểm mua tại 89.40$ sau giai đoạn củng cố bắt đầu hình thành vào tháng Sáu.

INCY – daily chart

Trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay, cổ phiếu Incyte tăng 1.1% lên 88.90. Khối lượng đã được theo dõi trên mức trung bình nhưng dưới mức tăng tối thiểu 40% (điều được yêu cầu trong các lần phá vỡ).

Công ty công nghệ sinh học gần đây đã công bố mức tăng trưởng 25% trong doanh thu quý ba của Jakafi, một loại thuốc trị ung thư Jakafi chiếm gần 79% doanh thu của Incyte trong giai đoạn này. Nhà phân tích Kevin Huang của CFRA lưu ý Incyte có “sự tập trung doanh thu đáng kể ở Jakafi”.

Nhưng “chúng tôi không lường trước được bất kỳ mối đe dọa cạnh tranh đáng kể nào đối với vị trí thống trị của Jakafi trong điều trị (ung thư máu) bệnh tủy và bệnh đa hồng cầu trong ít nhất vài năm tới”, ông nói trong một lưu ý cho khách hàng. “Ngoài ra, bằng sáng chế chính của Incyte cho (Jakafi) có giá trị đến tháng 12 năm 2027.”

Doanh số bán hàng Jakafi là chìa khóa – Cho bây giờ

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã phê duyệt Jakafi để điều trị hai bệnh ung thư máu cũng như ghép cấp tính so với bệnh chủ. Thứ hai là một biến chứng của cấy ghép tế bào gốc.

Trong quý thứ ba, Jakafi đã tạo ra doanh thu 433.39 triệu đô la. Công ty công nghệ sinh học đã nâng triển vọng cả năm của mình từ 1,65 tỷ đô la lên 1,68 tỷ đô la doanh thu của Jakafi. Ở điểm giữa, doanh số của Jakafi sẽ tăng 20% ​​mỗi năm.

Incyte vẫn có kế hoạch phát triển lớn cho Jakafi. Công ty công nghệ sinh học cũng đang nghiên cứu loại thuốc này như một phương pháp điều trị cho bệnh ghép mạn tính so với bệnh chủ và một bệnh ung thư máu gọi là tăng tiểu cầu thiết yếu.

Ngoài ra, công ty đang thử nghiệm một dạng kem của thuốc cho tình trạng da bị chàm và bạch biến. Đáng chú ý, thuốc được cấp phép cho Novartis (NVS) bên ngoài Hoa Kỳ.

Công ty công nghệ sinh học hy vọng sẽ có kết quả giai đoạn 3 từ một nghiên cứu về kem Jakafi trong bệnh chàm vào giữa năm 2020, Huang của CFRA cho biết. Hiện tại, câu chuyện xung quanh cổ phiếu Incyte vẫn tập trung vào Jakafi, nhà phân tích Evan Seigerman của Credit Suisse cho biết trong ghi chú gần đây của mình với khách hàng.

“Chúng tôi tiếp tục dự báo tăng trưởng đáng kể cho Jakafi và tin rằng thuốc sẽ đạt được ước tính dài hạn của công ty,” ông nói. “Chúng tôi cũng có thể thấy tình trạng tăng trưởng theo hướng khiêm tốn trong thời hạn gần với nhiều chất xúc tác dự kiến ​​trong 12 tháng tới sẽ làm thay đổi câu chuyện kể từ Jakafi.”

Công ty công nghệ sinh học thử nghiệm các loại thuốc khác

Ngoài Jakafi, Incyte đang thử nghiệm một loại thuốc gọi là itacitinib ở những bệnh nhân bị ghép cấp tính và mãn tính so với bệnh chủ. Công ty công nghệ sinh học cũng hy vọng itacitinib có thể giải quyết viêm loét đại tràng.

Incyte có thể trình bày kết quả xét nghiệm giai đoạn 3 của itacitinib trong ghép so với bệnh chủ trước khi kết thúc năm, nhà phân tích CFRA Huang cho biết. Nếu thành công, ông hy vọng công ty công nghệ sinh học sẽ nộp đơn xin phê duyệt thuốc của FDA.

Tổng cộng, Incyte có 16 nghiên cứu giữa chừng đang diễn ra và 12 chương trình ở giai đoạn trước, ông nói.

Trong số các chương trình trước đó, Seigerman của Credit Suisse cũng nhận được lời hứa cho các loại thuốc gọi là pemigatinibcapmatinib. Cả hai đều là phương pháp điều trị ung thư tiềm năng.

Pemigatinib hiện đang trong một nghiên cứu quan trọng như là một điều trị ung thư của các ống dẫn mật. Novartis đã cấp phép bản quyền trên toàn thế giới cho capmatinib.

Nhà phân tích Brian Abrahams của RBC Capital Market dự kiến ​​một số loại thuốc này sẽ thúc đẩy cổ phiếu Incyte vào năm 2020.

Đặc biệt, ông thấy pemigatinib đầy hứa hẹn trong một số lượng lớn bệnh nhân ung thư bàng quang. Ông có một nghiên cứu đánh giá về cổ phiếu ngành  của cổ phiếu Incyte.

“Cuối cùng, chúng tôi tiếp tục thấy sự đa dạng hóa nguồn cung cấp hàng hóa tiềm năng có ý nghĩa lớn vào năm 2020 có thể thúc đẩy sự chú ý của các nhà đầu tư đối với cổ phiếu và giúp cung cấp khả năng hiển thị về tiềm năng bền vững doanh thu vượt ra khỏi vách đá sáng chế ngoài năm của Jakafi”, ông nói trong một báo cáo gần đây.

Incyte có thể mua một công ty nào đó?

Seigerman của Credit Suisse cũng lưu ý rằng công ty công nghệ sinh học có “năng lực đáng kể” cho việc sáp nhập và mua lại. Công ty công nghệ sinh học có 2 tỷ đô la tiền mặt và không có nợ, ông nói.

“Công ty tập trung vào các tài sản tăng cường để thúc đẩy cơ sở hạ tầng thương mại cùng với việc phát triển nguồn cung cấp hàng hóa giữa kỳ”, ông nói trong một báo cáo.

CFRA’s Huang cũng lưu ý Incyte có “nhiều khả năng tham gia vào cơ hội M&A.”

Nhưng Huang có một đánh giá giữ cổ phiếu Incyte. Seigerman có một đánh giá trung lập về công ty công nghệ sinh học. Cả hai đang chờ thêm chi tiết về những nỗ lực của công ty nhằm đa dạng hóa khỏi Jakafi.

Cổ phiếu Incyte có xếp hạng IBD cao

Tuy nhiên, cổ phiếu Incyte đang vượt trội so với cơ sở rộng lớn của các công ty công nghệ sinh học. Tính đến gần thứ ba, tính theo năm, cổ phiếu Incyte đã tăng hơn 38%.

Điều đó so sánh với mức tăng ít hơn 12% cho nhóm công nghiệp gồm hơn 500 công ty công nghệ sinh học.

Trong số đó, cổ phiếu Incyte được xếp hạng thứ tư theo Xếp hạng tổng hợp. Cổ phiếu Incyte có xếp hạng tổng hợp 98 theo sau nhà lãnh đạo Celgene (CELG), sẽ sớm được mua lại bởi Bristol-Myers Squibb (BMY).

Nhà lãnh đạo công nghệ sinh học Incyte cũng có xếp hạng sức mạnh tương đối là 80. Xếp hạng RS theo dõi hiệu suất 12 tháng của một cổ phiếu. Các cổ phiếu hàng đầu có xu hướng có Xếp hạng RS ở mức 80 trở lên.

Xếp hạng EPS của Incyte là 98 trên 99 điểm tốt nhất có thể. Xếp hạng EPS đo lường lợi nhuận gần đây của cổ phiếu.

Trong hai quý vừa qua, Incyte đã đạt được mức tăng trưởng 19% và 100% thu nhập.

Doanh số cũng đã tăng tốc từ mức tăng trưởng 2% trong quý hai lên mức tăng trưởng 23% trong quý ba.

Nguồn Investors

Leave a Comment