Nhịp đập thị trường Mỹ 21.11.2019: Thị trường giảm điểm do thỏa thuận Mỹ – Trung chưa được ký

Khi đóng cửa tại NYSE, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 0,40%, trong khi chỉ số S & P 500 giảm 0,38% và chỉ số NASDAQ Composite mất 0,51%.

Cổ phiếu đã giảm trở lại vào thứ Tư khi nhiều báo cáo tin tức cho thấy một thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung sẽ không được ký kết trong năm nay.

Căng thẳng giữa hai quốc gia đang gia tăng sau các cuộc biểu tình liên tục ở Hồng Kông. Cuối ngày thứ ba, Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật ủng hộ người biểu tình Hồng Kông. 

Theo báo cáo ca Reuters , Trung Quốc đang thúc đẩy giảm thuế quan trọng hơn, trong khi Nhà Trắng ngần ngại thực hiện mà không giải quyết các vấn đề thương mại quan trọng, như sở hữu trí tuệ. Trong khi đó, thuế quan bổ sung đối với hàng hóa Trung Quốc vẫn được lên kế hoạch khởi động vào ngày 15/12.

Các báo cáo rằng các cuộc đàm phán đang gặp khó khăn hoặc bị đình trệ hoàn toàn đã đến trong vài ngày qua và một báo cáo của Wall Street Journal về chủ đề này vào cuối ngày thứ ba cuối cùng đã khiến các nhà đầu tư và các chương trình giao dịch máy tính phản ứng.

Chỉ số Dow chịu tổn thất 100 điểm thứ hai trong hai ngày, lần đầu tiên xảy ra kể từ đầu tháng 10.

Lãi suất giảm thấp hơn khi bán. Hoa Kỳ 10 năm năng suất Kho bạc rơi xuống 1,736% so với 1,41% vào hôm thứ Ba.

Thị trường đã lập kỷ lục đóng cửa và mức cao trong ngày nhiều lần trong tuần trước và vào thứ Hai, chủ yếu dựa trên hy vọng một thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc sắp diễn ra. 

Trong quá trình này, các chỉ số chính và các cổ phiếu chính như Apple có thể tăng quá nhanh và dễ bị bán nếu có bất kỳ tin xấu nào.

Khối lượng trên Nasdaq và NYSE tăng so với doanh thu hôm thứ ba.

Ngày phân phi vào thứ Tư  trên cả 2 sàn Nasdaq và SP500 là dấu hiệu đầu tiên của việc bán thể chế kể từ ngày 6 tháng 11 (Có một ngày giảm giá bị đình trệ vào ngày 12 tháng 11) ngày phân phối hoặc giảm giá mạnh.

Hành động giảm giá này sẽ chỉ ra rằng cần thận trọng hơn.

Hiện tại, sự tiến bộ của thị trường có thể đã chậm lại, nhưng nó không chính xác trong tình trạng nguy hiểm. 

Vào thứ ba, cả ba chỉ số chính đều đạt mức cao kỷ lục và mức thấp của phiên giảm là tích cực.

Nguồn: Investing & Investors

Leave a Comment