Nhịp đập thị trường Mỹ 03.12.2019: Thị Trường Điều Chỉnh sau ngày lễ Tạ Ơn

Khi đóng cửa tại NYSE, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones mất 0,96%, trong khi chỉ số S & P 500 giảm 0,86% và chỉ số NASDAQ Composite mất 1,12%.

Các cổ phiếu đã bắt đầu vào tháng cuối năm 2019 với đợt bán tháo thứ hai trong hai phiên thứ hai khi những lo ngại gia tăng về các cuộc chiến thương mại của Mỹ và các báo cáo mới cho thấy dữ liệu sản xuất và xây dựng suy yếu.

Các cuộc đấu tranh thương mại bao gồm mối đe dọa về thuế quan mới đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc nếu một thỏa thuận thương mại không xảy ra vào ngày 15 tháng 12 và khả năng áp dụng thuế quan mới đối với hàng nhập khẩu từ Anh, Pháp, Đức và Tây Ban Nha. 

Các mục tiêu sẽ bao gồm máy bay Airbus. Ngoài ra, Chính quyền Trump đã bổ sung thuế quan mới đối với thép của Brazil và Argentina.

Boeing (NYSE: BA ) là cổ phiếu Dow Jones yếu nhất, giảm 3% khi lo lắng tiếp tục về việc khi nào máy bay phản lực 737 Max sẽ được chứng nhận lại.

Các mức thuế có thể được áp dụng đối với hàng nhập khẩu châu Âu liên quan đến khiếu nại của Boeing rằng Liên minh châu Âu đã trợ cấp bất hợp pháp cho sự phát triển của Airbus. Tổ chức Thương mại Thế giới đã đồng ý với Boeing vào thứ Hai.

Mất mát của Boeing đã đóng góp 75 điểm, tương đương khoảng 28%, vào mức giảm chung của hơn Dow là hơn 268 điểm.

Một nhóm các nhóm công nghiệp phần mềm đã làm tồi tệ hơn nhiều, chìm 2,5% trở lên trong ngày. Một số nhóm bán lẻ cũng giúp dẫn đầu nhược điểm, bao gồm chuỗi đa dạng, đồ gia dụng và điện tử tiêu dùng.

Mũ nhỏ tự nhiên giảm mạnh hơn, vì dữ liệu mới nhất làm tăng mối lo ngại về tình trạng của nền kinh tế đang chậm lại. 

S & P SmallCap 600 giảm gần 1,2% trong khi Nhà sáng tạo IBD 50 ( FFTY ) mất hơn 1,4%. 

S & P 500, được đệm bởi mức tăng trong một số cổ phiếu theo chu kỳ, vẫn giảm 0,9%.

Khối lượng tăng mạnh so với phiên rút ngắn kỳ nghỉ.

Tuy nhiên, phiên thứ hai về mặt kỹ thuật đã ghi nhận một ngày phân phối mới, hoặc trường hợp bán mạnh bởi các nhà quản lý quỹ, ngân hàng, công ty bảo hiểm và tương tự.

Nguồn: Investing & Investors

Leave a Comment