Nhịp đập thị trường Mỹ 04.10.2019: Phiên hồi đáng mong đợi

Các chỉ số S & P 500 tăng 0.8%. Các số công nghiệp Dow Jones tăng 0,47%, và Nasdaq Composite giành được một lợi ích tương đối mạnh 1,12%. 

Source: finviz

Mức tăng được hoan nghênh sau khi chỉ số Dow mất 838 điểm trong hai ngày trước đó, với S & P 500 mất 89 điểm và Nasdaq mất 214 điểm.

S & P 500 và Dow đã hoàn thành ngay dưới mức cao nhất trong ngày. Nasdaq đóng cửa ở mức cao.

Mặt trái của cuộc biểu tình là mua mạnh trong nửa giờ cuối ngày. Chỉ số Dow đã tăng hơn 100 điểm để kết thúc với mức tăng 122 điểm.

Cuộc tăng mạnh được hỗ trợ bởi các cổ phiếu công nghệ lớn, bao gồm Microsoft (NASDAQ: MSFT ), Facebook (NASDAQ: FB ) Apple (NASDAQ: AAPL ), Amazon.com (NASDAQ: AMZN ) và Alphabet của Google (NASDAQ: GOOGL ).

Cả 5 kết hợp để đóng góp gần 40% mức tăng của chỉ số Nasdaq 100 với gần 88 điểm.

Ngoài ra, Costco Wholesale (NASDAQ: COST ), do báo cáo thu nhập sau khi đóng cửa đã tăng 1,4%.

Nhưng cổ phiếu thấp hơn 1,1% sau giờ đóng cửa sau khi công ty báo cáo thu nhập thấp hơn dự kiến ​​trên mỗi cổ phiếu và tăng trưởng doanh số trên cơ sở cửa hàng tương đương thấp hơn dự kiến.

Sự không chắc chắn trên thị trường đến vào đầu phiên từ Viện Quản lý cung ứng, báo cáo tháng 9 cho nền kinh tế phi sản xuất cho thấy sự tăng trưởng chậm nhất trong ba năm.

Báo cáo ISM đã đặt ra một đợt bán tháo, với chỉ số Dow giảm tới 335 điểm trước khi hồi phục một cách lớn. Báo cáo cũng mở rộng suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất chủ chốt tại cuộc họp vào cuối tháng 10.

Source: Investors

Nhưng thị trường chứng khoán chưa thật sự tốt trở lại. 

Số ngày phân phối cho Nasdaq và S & P 500 vẫn còn đáng ngại, đặc biệt là trên Nasdaq. 

Trong sáu ngày phân phối của Nasdaq kể từ ngày 3 tháng 9, 5 ngày có mức giảm từ 1% trở lên. 

Nhưng thị trường chứng khoán thường hoạt động theo những cách không giống ai, vì vậy các nhà đầu tư nên bỏ ngỏ khả năng có một đợt tăng giá cuối năm nay.

Nguồn: Investing & Investors

Leave a Comment