Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 03.10.2019: Dấu hiệu tăng nhẹ

Phiên giao dịch 3/10 khép lại với sắc xanh trở lại thị trường. Theo đó, VN-Index đóng cửa tăng 1,26 điểm (0,13%) lên 992,45 điểm; Upcom-Index tăng 0,53% lên 57,15 điểm và chỉ có HNX-Index giảm nhẹ 0,05% xuống 105,21 điểm.

Dù vậy, giao dịch khối ngoại không thực sự tích cực khi họ tiếp tục bán ròng gần 200 tỷ trong phiên hôm nay.

Trong đó, lực bán tập trung vào các Bluechips như VCB (44 tỷ đồng), VRE (41 tỷ đồng), HPG (27 tỷ đồng), GAS (23 tỷ đồng)…

Số mã tăng giá cũng tăng lên và trở nên khá cân bằng so với số mã giảm.

Tiên phong bởi nhóm ngân hàng, nhưng về cuối có khá nhiều Large Cap quay lại tham chiếu như FPT, VIC, VRE…

Hay thậm chí đảo chiều tăng giá và trở thành hỗ trợ chính cho chỉ số, ví dụ như MSN, VNM, REE, VHM…

Có vẻ như nhà đầu tư đang lạc quan trước yếu tố vĩ mô trong nước, hay với mùa công bố BCTC quý 3 đang đến.

Nhưng cũng có thể họ đang đánh cược với khả năng tăng điểm của chỉ số chứng khoán Mỹ trong đêm nay (phiên thứ 3 sẽ tăng trở lại sau 2 phiên mất 1,000 điểm).

Dù VCB không tăng trở lại, nhưng nhìn chung nhóm ngân hàng vẫn có diễn biến tốt chiều nay, thậm chí còn có thể coi là tiên phong trong đợt hồi, ví dụ như BID, TCB, VPB…

Đáng tiếc nhất là VIB, phiên sáng còn tăng nhưng đến chiều lại chạy ngược “anh em” trong nhóm.

Cùng với diễn biến tốt của nhóm ngân hàng và chỉ số trong nửa cuối phiên chiều, rất nhiều nhóm ngành cũng cải thiện tình hình, như chứng khoán, bất động sản, dầu khí, xi măng, điện, dệt may…

Chỉ số nhóm Small Cap sàn HOSE chiều nay tăng mạnh hơn cả Large Cap hay Mid Cap. Có 4 mã tăng trần, trong đó tất nhiên có FTM.

Trong số những mã tăng giá tích cực khác, cũng có những cái tên nổi tiếng như TDH, ITC, TNA…

HNX-Index cũng hưởng ké sóng hồi chiều nay từ HOSE, nhưng đến đóng cửa vẫn cách tham chiếu 0.05 điểm.

Dù vậy số mã tăng giá cũng tăng lên, thậm chí đến đợt cuối còn “đông” hơn số giảm giá.

Dù giá cổ phiếu chỉ còn ngang … 1/5 vé gửi xe, nhưng HQC vẫn bị khối ngoại bán ròng đến 9.4 triệu cổ phiếu với giá bán có lẽ chỉ 1,080 đ/cp. Lực bán ròng này cũng giúp thanh khoản tăng vọt lên hơn 12.7 triệu cp.

  • Mã Tăng mạnh: LDG, TDH, HDC, IJC, BID, HDG.
  • Mã chú ý: LDG, HDC, IJC, HDG

LDG tăng 6.5% và HDC tăng 6.4% sau khi chúng tôi đã phân tích tại ngày 1.10 và 30.9, bạn có thể tham khảo lại tại đây tại đây.

Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật ( IJC )

IJC hôm nay chứng khiến phiên tăng trần 7% và đã vượt qua được mô hình Nền Phẳng ( Flat Base ) hay mô hình Chiếc Hộp với khối lượng giao dịch lớn và điểm mua là 16.05, hiện tại đang nằm trong vùng mua.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Đô ( HDG )

HDG đã tăng 3.2% và đóng cửa tại mức 36.65, hiện tại đã thỏa mô hình 2 đáy ( Double Bottom ) với khối lượng giao dịch lớn, mọi người có thể tham khảo mã này.

  • Hành động khuyến nghị


VNINDEX đảo chiều từ 985 lên 992, một phiên đảo chiều cần thiết khi thông tin không mấy lạc quan từ thị trường bên MỸ và ảnh hưởng khá nhiều lúc mở cửa.

Thị trường vẫn trong xu hướng Uptrend nhưng cần thiết phá mức 1000 thì mới vào        thêm được nên chúng ta vẫn nên đứng ngoài theo dõi tiếp.

Leave a Comment