Nhịp đập thị trường Mỹ 04.12.2019: Thảo thuận Mỹ- Trung dời qua năm sau

Khi đóng cửa tại NYSE, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 1,01%, trong khi chỉ số S & P 500 giảm 0,66% và chỉ số NASDAQ Composite giảm 0,55%

Phần lớn việc bán ban đầu diễn ra quá nhanh sau khi mở cửa đến nỗi nó dường như được điều khiển bằng máy tính. Sau đó, con người từ từ trả giá cổ phiếu lên và buộc thị trường phải phục hồi ít nhất một số khoản lỗ.

Khoản lỗ của Dow là lớn nhất kể từ ngày 8 tháng Mười. Khoản lỗ cho S & P 500 và Nasdaq Composite vào lúc đóng cửa nhỏ hơn mức lỗ thứ hai của họ.

Các cổ phiếu công nghệ bị tổn thương, đặc biệt là cổ phiếu chip và phần cứng, vì khả năng áp dụng nhiều thuế quan hơn đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc và vì thị trường Trung Quốc cũng rất quan trọng đối với các công ty này.

Thị trường đã thường xuyên tăng vọt khi tổng thống hoặc các quan chức khác làm việc trong các cuộc đàm phán thương mại Trung Quốc đã nói rằng một thỏa thuận đang đi đúng hướng. Phố Wall có thể trở nên hoài nghi về những đảm bảo trong tương lai.

Chín trong số 11 lĩnh vực S & P 500 thấp hơn, với các cổ phiếu năng lượng, tài chính và công nghiệp bị ảnh hưởng nhiều nhất. 

Các tiện ích và bất động sản là những người chiến thắng duy nhất khi các nhà đầu tư trông chờ vào sự an toàn.

Khối lượng tăng trên NYSE và Nasdaq. Sự kết hợp của chỉ số giảm với khối lượng cao hơn đã mang lại cho S & P 500 và Nasdaq một ngày phân phi mới .

 Đó là năm ngày phân phối trong vài tuần qua và hai trong nhiều ngày. (Notes: ngày phân phối thứ hai là rẻ vì khối lượng rõ ràng tăng từ phiên nửa ngày thứ sáu của ngày lễ Tạ Ơn.)

Nguồn: Investing & Investors

Leave a Comment