Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Dynatrace Inc – DT

Phân tích:

  • Đã lên sàn vào ngày 1 tháng 8 và đạt mức cao trong ngày 27.48$ một tuần sau đó
  • Cổ phiếu hiện đang trong một mô hình cốc gần điểm mua 27.58$
  • Độ sâu của cốc là 38%, nhưng IPO xuất hiện trong một đợt điều chỉnh thị trường.

Dynatrace (DT) là cổ phiếu được giới thiệu ngày hôm nay, vì con đường đến Phố Wall của nó có nhiều thuận lợi từ sự phát triển của điện toán đám mây, chưa kể đến việc mua lại năm năm trước mà cuối cùng đã dẫn đến việc tạo ra cổ phiếu Dynatrace trong đợt lên sàn gần đây.

Mặc dù cổ phiếu Dynatrace có một lịch sử ngắn trên thị trường chứng khoán, nhưng công ty có một hồ sơ khá dài trong cái gọi là giám sát hiệu suất ứng dụng, hay thị trường APM.

Dynatrace có trụ sở tại Waltham-Mass đã đủ lâu năm để dẫn đầu thị trường APM với khoảng 13% thị phần, tiếp theo là Cisco Systems (CSCO) với 12%, New Relic (NEWR) ở mức 11% và Splunk (SPLK) ở mức 6%, theo một báo cáo của Jefferies được công bố vào tháng Tám.

Nguồn gốc của Dynatrace là hỗ trợ cơ sở hạ tầng tại chỗ, nội bộ của khách hàng, cung cấp các công cụ phần mềm đo lường và phân tích hiệu suất của các ứng dụng quan trọng trong kinh doanh.

Tuy nhiên, không giống như một số người chơi APM cũ, Dynatrace đã chuyển các công cụ phần mềm của mình sang nền tảng điện toán đám mây.

Với sự cạnh tranh ngày càng tăng, việc hỗ trợ cả APM tại chỗ và trên nền tảng đám mây mang lại cho Dynatrace một sức hấp dẫn rộng lớn hơn đối với khách hàng, các nhà phân tích cho biết. Đó là chuyển đổi đều đặn khách hàng tại chỗ sang các sản phẩm đám mây dựa trên sự đăng ký.

Nhà phân tích Bhavan Suri của William Blair cho biết thị trường APM đã chuyển sang các chuyên gia điện toán đám mây.

“Mặc dù APM truyền thống là một danh mục đã được thiết lập, nhưng phạm vi giám sát phần mềm thông minh rộng hơn mới hơn nhiều và giải quyết sự phức tạp liên quan đến các ứng dụng dựa trên đám mây”, ông nói trong một báo cáo gần đây cho khách hàng.

“Chi phí cao cho các giải pháp kế thừa và việc họ không thể giải quyết các môi trường ngăn xếp đám mây phức tạp đã dẫn đến chỉ có khoảng 5% ứng dụng / môi trường được theo dõi ngày hôm nay.”

Cổ phiếu Dynatrace: Khách hàng đang nóng lòng thế nào

Giám đốc điều hành John Siclen đã đưa ra một ví dụ về một khách hàng chuyển đổi trong cuộc gọi thu nhập hàng quý của công ty vào tháng Mười.

Ông cho biết một nhà bán lẻ trực tiếp của Fortune 100 và là khách hàng của bộ sản phẩm cổ điển của công ty đã ký hợp đồng giữa sáu con số để chuyển đổi sang nền tảng phần mềm thông minh Dynatrace “với nhiều cơ hội phát triển trong bảy con số theo thời gian như họ mở rộng sáng kiến ​​đám mây của mình. “

DT – daily chart

Siclen nói: “Trước đây, khách hàng có mức độ khẩn cấp thấp để thay đổi vì dịch vụ cổ điển của chúng tôi phục vụ tốt nhu cầu của họ cho các ứng dụng doanh nghiệp hiện tại.

Nhưng khi quản lý mới được áp dụng và ưu tiên chuyển đổi kỹ thuật số, nhu cầu và sự cấp bách của họ đã nhanh chóng thay đổi.”

Dynatrace, tổ chức IPO vào ngày 1 tháng 8, cạnh tranh với AppDoperics, được Cisco mua lại vào năm 2017, cũng như New Relic và Splunk.

Các đối thủ khác bao gồm Datadog (DDOG), cũng là một cổ phiếu IPO gần đây để theo dõi, cũng như các công ty khởi nghiệp ​​như SignalFX, gần đây được Splunk mua lại. Nó cũng nhắm mục tiêu khách hàng của IBM (IBM), BMC Software, CA và một số khác.

Thị trường đang trở nên đông đúc, khi Dynatrace và các đối thủ của nó nhằm mục đích tận dụng sự thay đổi của công ty Mỹ sang điện toán đám mây. Điều đó bao gồm việc chuyển khối lượng công việc và ứng dụng kinh doanh sang các trung tâm dữ liệu internet.

Không có người mới đến với APM

Hơn 14 tuổi, Dynatrace không phải là người mới đến với thị trường APM. Compuware mua lại Dynatrace vào năm 2011 với giá khoảng 250 triệu đô la từ một nhóm người ủng hộ đầu tư mạo hiểm.

Sau đó, công ty cổ phần tư nhân Thoma Bravo, một chuyên gia trong các công ty công nghệ và phần mềm, đã mua Compuware với giá 2.4 tỷ đô la vào năm 2014.

Trong quý 9, Dynatrace đã báo cáo lợi nhuận. Thu nhập hàng năm của công ty tăng 100% lên 6 cent mỗi cổ phiếu khi tăng 27% doanh thu lên 129.4 triệu đô la. Doanh thu đăng ký tăng 41% lên gần 116 triệu USD.

Thị trường APM sẽ tăng trưởng với tỷ lệ gộp năm năm là 12% lên 5,6 tỷ đô la vào năm 2022. Điều đó tăng từ khoảng 3.8 tỷ đô la vào năm 2018, công ty nghiên cứu Gartner nói.

Dynatrace đã đặt mục tiêu tạo ra sự khác biệt với các công cụ trí tuệ nhân tạo cung cấp phân tích thời gian thực. Phần mềm của nó cũng tự động hóa các hoạt động đám mây. Một mục tiêu cho khách hàng là phát triển và phát hành phần mềm nhanh hơn.

Dynatrace cho biết họ có hơn 2.300 khách hàng tại hơn 70 quốc gia. Họ thuộc các ngành khác nhau như ngân hàng, bảo hiểm, bán lẻ, sản xuất, du lịch và phần mềm. Khách hàng của Dynatrace bao gồm Royal Caribbean, Kroger, Experian, Air CanadaDaimler.

IPO Dynatrace tăng $ 570 triệu

IPO Dynatrace đã huy động được $ 570 triệu. Cổ phiếu Dynatrace mở ở mức 16$ một cổ phiếu và đóng cửa ngày đầu tiên giao dịch ở mức 23,85, tăng 49%. Cổ phiếu đã đạt mức 27.48$ vào ngày 8/8.

Nhưng lợi nhuận đã được chứng minh là ngắn ngủi khi cổ phiếu Dynatrace chạm mức thấp 17.25$ vào ngày 16 tháng 10 trước khi hồi phục.

Sau khi hình thành mô hình cốc tăng giá trong giao dịch khối lượng thấp, cổ phiếu Dynatrace đã kết thúc giao dịch vào thứ ba ngày 27.02$, thấp hơn khoảng 2% so với điểm vào 27.58$.

Cần lưu ý rằng sự hình thành cốc có độ sâu khoảng 38%, khiến nó khó chịu gần với ngưỡng 40%, nhưng Dynatrace đã công khai trong đợt điều chỉnh thị trường mùa hè.

Những người nắm giữ cổ phiếu Dynatrace bao gồm một số quỹ được đánh giá cao. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên lưu ý rằng Thoma Bravo có thể giảm cổ phần hoặc thoát hoàn toàn trong các dịch vụ thứ cấp trong tương lai.

Ngoài ra, các nhà đầu tư nên thận trọng vì IPO có thể biến động và có lịch sử biểu đồ ngắn hơn để xem xét kỹ lưỡng.

Nguồn Investors

Leave a Comment