Nhịp đập thị trường Mỹ 05.10.2019: Cổ Phiếu tăng mạnh trở lại nhờ báo cáo việc làm

Các chỉ số S & P 500 và Dow Jones tăng vọt lên 1,42%. Các chỉ số Nasdaq Composite và Nasdaq 100 lần lượt tăng 1,4% và 1,5%.

Source: finviz

Mức tăng điểm của S & P 500 là tốt nhất kể từ ngày 13 tháng 8. Mức tăng của chỉ số Dow khoảng 372 điểm và Nasdaq là mức tốt nhất của họ kể từ ngày 5 tháng 9.

Phiên tăng giá mạnh đã giảm lỗ của Dow và S & P 500 trong tuần xuống còn 0,9% và 0,3 % tương ứng. Nasdaq đã hoàn thành tăng 0,5% trong tuần.

Thị trường đã xoay sở để vượt qua đợt bán tháo vào thứ ba và thứ tư khi chứng kiến ​​chỉ số Dow giảm hơn 838 điểm. 

Từ mức thấp vào thứ Năm khi thị trường phản ứng với báo cáo yếu hơn dự kiến ​​về báo cáo dịch vụ.

Phiên tăng giá đã được bắt đầu bởi báo cáo việc làm cho thấy biên chế tăng 136.000 vào tháng trước và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,5%, thấp nhất trong ít nhất 50 năm. 

Khối lượng giảm trên NYSE và Nasdaq – sự vắng mặt đáng ngạc nhiên của các tổ chức lớn.

Rất ít cổ phiếu tăng trong giao dịch tích cực, như bảng Stocks On The Move cho thấy,  với các cổ phiếu tăng vượt qua tỷ lệ giảm gần 3-1 trên NYSE và hơn 2-1 trên Nasdaq.

Source: investors

Sau hai ngày hồi phục, một số cổ phiếu hàng đầu đang thoát khỏi nguy hiểm. 

Copart ( CPRT ) đã tìm thấy hỗ trợ xung quanh đường trung bình động 50 ngày và đóng cửa trở lại trên đim mua 79,84 . 

CDW ( CDW ) rung lắc kể từ khi đột phá vào ngày 18 tháng 9 , khiến nó trở lại trên mức 120,92.

C phiếu Microsoft ( MSFT ) đã giảm 6% so với điểm mua 141,77 nhưng đã nhảy trở lại trên đường 50 ngày thứ Sáu. Nó vẫn còn khoảng 2% trước khi lấy lại mục mua, nhưng ít nhất nó đã lùi lại từ bờ vực của tín hiu bán .

IBD 50 tăng 1,7%, một ngày tuyệt vời cho chỉ số mặc dù nhiều nhà lãnh đạo cần sửa chữa thêm. 

Cổ phiếu IBD 50 trung bình thấp hơn 11% so với mức cao trước đó. Mười sáu cổ phiếu trong danh sách hôm thứ Năm đã đến gần hoặc thậm chí dưới mức trung bình động 200 ngày.

Đó là một phần lý do không có nhiều điểm mua mới trên bảng xếp hạng của các nhà lãnh đạo. Hạn chế mua vào vẫn là một chiến lược đầu tư tốt.

Nếu Nasdaq có thể tăng trở lại trên mức 50 ngày, nó sẽ giúp thị trường rũ bỏ sự sụt giảm. Thị trường đã trải qua một thời kỳ phân phi  và vẫn còn rủi ro tiềm ẩn nên các nhà đầu tư hãy cẩn thận bảo toàn vốn của mình.

Nguồn: Investing & Investors

 

Leave a Comment