Tổng quan thị trường chứng khoán Việt Nam 04.10.2019: Sắc đỏ bao trùm

Phiên giao dịch cuối tuần khép lại với sắc đỏ bao trùm toàn thị trường.

Theo đó, chỉ số VN-Index đóng cửa giảm 4,86 điểm (0,49%) xuống 987,59 điểm; HNX-Index giảm 0,05% xuống 105,16 điểm và Upcom-Index giảm 0,39% xuống 56,93 điểm.

Giao dịch khối ngoại tiếp tục diễn ra kém tích cực khi họ bán ròng khoảng 265 tỷ trên toàn thị trường, trong đó lực bán tập trung vào LIX (68,7 tỷ đồng), HPG (46,6 tỷ đồng), VRE (31,5 tỷ đồng), VNM (19,6 tỷ đồng)…

Độ rộng thị trường nghiêng khá cân bằng với 315 mã tăng và 324 mã giảm. Sắc đỏ chiếm ưu thế trong rổ VN30 khi cả rổ có 5 mã tăng, 23 mã giảm và 2 mã đứng giá.

Diễn biến nhóm ngân hàng rất tiêu cực trong phiên chiều nay và đã một phần tạo nên viễn cảnh đảo chiều của VN-Index.

Đa phần sắc đỏ trong nhóm đều hơn 1%, điển hình là CTG, BID, MBB, STB, HDB.

May mắn thay VCB vẫn giữ sắc xanh hơn 1%, qua đó là trụ chính giúp chỉ số tránh sự giảm sâu.

Sắc đỏ trên hàng loạt các Large Cap trong rổ VN30 chính là nguyên nhân đã tạo nên mức giảm gần 5 điểm đối với VN-Index, trong đó những mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất tới chỉ số là GAS, BID, SAB.

Còn xét riêng về mức giảm trong nhóm, SSI, BVH và REE là những cổ phiếu bị điều chỉnh mạnh nhất ở mức hơn 2%.

DIC, HQC, TGG là những mã ấn tượng nhất trong nhóm đầu cơ hôm nay khi tăng kịch trần và đạt mức thanh khoản tốt.

Điểm chung của các mã này là đều đã đạt tới những mức đáy mới thấp nhất trong lịch sử, đồng thời đã bị xả hàng mạnh trong những phiên trước.

C69 và CII là bộ đôi sáng nhất trong nhóm xây dựng với mức tăng trần và kịch trần và thanh khoản đột biến.

Tuy nhiên, mức độ rủi ro của cả hai đang khá lớn khi C69 đang được giao dịch tại đỉnh cao nhất lịch sử, trong khi CII đã tăng rất mạnh trong tuần qua và tiến đến gần kháng cự là đỉnh cũ tháng 03/2019.

Diễn biến các mã còn lại trong nhóm này khá ảm đạm, với BCE, L14, DPG, DTD dao động quanh mốc tham chiếu.

Nhóm dệt may, thép, phân bón, cao su là là những nhóm có diễn biến tích cực, trong khi đa phần các nhóm còn lại đều có sự phân hóa rõ rệt.

Sản xuất hàng gia dụng là ngành tăng điểm mạnh nhất thị trường với mức tăng 1.91%. Trong khi đó, sản xuất thiết bị máy móc là ngành giảm mạnh nhất thị trường với mức giảm là 5.28%.

  • Mã Tăng mạnh: BMP, CII, DGW,VCB
  • Mã chú ý: BMP,VCB

Phiên hôm nay đa số các mã chìm trong sắc đỏ, có VCB đã quay ngược đầu với mức tăng 1.2% và quay trở lại vùng mua mà chúng tôi đã phân tích, bạn có thể tham khảo tại đây.

  • Hành động khuyến nghị


Một phiên giảm điểm bất thường của VNINDEX và hiện tại đóng cửa đang ngấp nghé MA20 và MA50.

Dấu hiệu hoàn toàn không tốt cho các nhà đầu tư nên chúng ta tiếp tục đứng ở ngoài theo dõi thị trường và không mua thêm ngay tại lúc này, khá là rủi ro.

Leave a Comment