Nhịp đập thị trường Mỹ 10.12.2019: Thị trường biến động đầu tuần.

Khi đóng cửa tại NYSE, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 0,38%, trong khi chỉ số S & P 500 giảm 0,32% và chỉ số NASDAQ Composite giảm 0,40%.

Sự sụt giảm bao gồm 105 điểm trên chỉ số Dow, đủ để đẩy các chỉ số chính vào màu đỏ cho tháng 12. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán đang tận hưởng năm tốt nhất kể từ năm 2013.

Fed sẽ tổ chức cuộc họp cuối cùng của năm bắt đầu từ thứ ba. Cuộc tình kéo dài hai ngày sẽ kết thúc vào chiều thứ Tư với thông báo. Các nhà đầu tư đang đặt cược rất nhiều vào Fed trên tỷ lệ chính từ 1,5% đến 1,75%.

Cuộc họp sẽ bắt đầu hai ngày sau cái chết vào Chủ nhật của cựu Chủ tịch Fed Paul Volcker ở tuổi 92.

Vấn đề thương mại là điều sẽ xảy ra nếu Hoa Kỳ và Trung Quốc không thể đạt được thỏa thuận giai đoạn một vào tối Chủ nhật và nếu Tổng thống Donald Trump sẽ áp dụng một đợt thuế quan mới đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, bao gồm cả điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác.

Larry Kudlow, cố vấn kinh tế của Trump, cho biết hạn chót vào Chủ nhật không phải là tùy tiện và có một số cá cược ở Washington rằng thuế quan mới sẽ không được áp dụng, nhưng thuế quan áp đặt vào mùa thu sẽ được áp dụng.

Một lý do cho sự suy giảm hôm thứ Hai là một báo cáo qua đêm rằng xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 11 đã giảm 1,1% so với tháng Mười. Các nhà đầu tư đã mong đợi một lợi ích nhỏ.

Khối lượng tăng trên Nasdaq, đã mang lại thêm ngày phân phi . Đó là số 6 kể từ đầu tháng 11và đó là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang chốt lãi trước cuối năm.

Ai có thể đổ lỗi cho họ? Nasdaq tăng gần 30% trong năm và S & P 500 25,1%.

Thanh giao dịch hôm thứ Hai khá hẹp. Nếu thị trường chứng khoán giảm, tốt hơn là nó xảy ra trong thời gian hạn chế.

Phân phối đã chọn nhưng thị trường chứng khoán vẫn có cấu trúc tốt. Các chỉ số đã trở lại gần mức cao kỷ lục sau khi bán tháo hai ngày tuần trước.

Các chỉ số khác là thuận lợi, ít nhất là trong ngắn hạn. Dòng giảm trước của Nasdaq vào thứ Hai đã đạt mức cao nhất trong 14 tháng. Dòng giảm trước của NYSE đã có xu hướng cao hơn trong phần lớn thời gian của năm.

Gần một tuần trước, ch s biến động th trường CBOE tăng vọt đến một mức độ thường đánh dấu đáy thị trường chứng khoán. Đó là mức thấp trong ngắn hạn trong các chỉ số vốn chủ sở hữu chính đang nắm giữ.

Trong lịch sử, một cuộc biểu tình của ông già Noel diễn ra vào tuần cuối tháng 12, theo Almanac của Stock Trader. Cho đến tháng này, các chỉ số đang lan truyền. Nasdaq giảm 0,4% và S & P 500 giảm 0,2% trong tháng 12. Có lẽ đó là bình thường sau ba tháng tăng liên tiếp.

Nguồn: Investing & Investors

Leave a Comment