3 Điều Cần Biết Về Khối Lượng Giao Dịch Cổ Phiếu

Chúng ta có thể tìm thấy Giao dịch chứng khoán và phương tiện truyền thông xã hội có một số đặc điểm tương đồng với nhau.

“Lượt xem” trên video YouTube và “lượt thích” trên các bài đăng trên Instagram và Facebook là những thước đo cơ bản về nhu cầu –  Chúng nói với các nhà quảng cáo và những người khác rằng bao nhiêu người bị thu hút hoặc chú ý đến một bài đăng cụ thể.

Điều tương đó tự trong giao dịch chứng khoán chính là khối lượng giao dịch. Khối lượng, nói một cách đơn giản, có nghĩa là số lượng cổ phiếu giao dịch – mua hoặc bán. Điều này có thể là một ngày hoặc một tuần, hoặc thậm chí một tháng.

Và nó có thể dành cho một cổ phiếu cụ thể hoặc toàn bộ sàn giao dịch (khối lượng hàng ngày của NYSE và Nasdaq là chìa khóa để phân tích Bức tranh lớn hàng ngày của IBD)

Nó cũng là một biện pháp quan trọng cho một cổ phiếu cá nhân. Và đối với các cổ phiếu tăng trưởng nói riêng, khi các nhà đầu tư đánh giá nhu cầu mua đằng sau việc xây dựng nền giá và đột phá của một cổ phiếu.

Có ba trường hợp trong đó khối lượng là một thước đo quan trọng: khối lượng đô la hàng ngày, xây dựng cơ sở và đột phá.

Giao dịch chứng khoán: Khối lượng cơ bản

Điều trước tiên là: Hầu hết các biểu đồ chứng khoán đo khối lượng trong biểu đồ thanh, chạy trên dưới cùng của màn hình giá cổ phiếu điển hình.

Biểu đồ dưới cùng của màn hình hiển thị các thanh màu xanh trong nhiều ngày khi cổ phiếu đóng cửa cao hơn, các thanh màu đỏ khi cổ phiếu bị giảm giá.

Phía bên phải của biểu đồ hiển thị mức khối lượng cổ phiếu, tính bằng nghìn (K) hoặc hàng triệu (M) cổ phiếu. Đường màu đỏ nằm ngang chạy vào giữa trên màn hình biểu thị mức trung bình cho khối lượng giao dịch của một cổ phiếu trong 50 phiên gần đây nhất.

Ngày tăng giá (thanh màu xanh) tăng trên mức trung bình động 50 ngày đó là dấu hiệu tăng giá. Ngày giảm (thanh màu đỏ) trong tín hiệu mua bán trên trung bình báo nhiệu ít nhất một nhà đầu tư tổ chức đang bán ra cổ phiếu mà họ nắm giữ

1. Khối lượng đô la giao dịch chứng khoán hàng ngày

Khối lượng đô la hàng ngày là một cách để xác nhận rằng một cổ phiếu hàng đầu tiềm năng có đủ thanh khoản để thu hút quy mô và số lượng các nhà đầu tư quy mô lớn thường nhằm thúc đẩy các sự tăng trưởng cổ phiếu.

Nhân khối lượng trung bình hàng ngày với giá cổ phiếu. Bạn nền tìm kiếm số tiền ở mức tối thiểu trong khoảng từ 20 triệu đến 25 triệu đô la.

Ví dụ một cổ phiếu giao dịch khoảng $50 mỗi cổ phiếu, sẽ cần giao dịch trung bình ít nhất 400.000 cổ phiếu mỗi ngày. Mặt khác, một cổ phiếu giao dịch ở mức 125 đô la sẽ chỉ cần một khối lượng trung bình 160.000 cổ phiếu.

2. Khối lượng trong nền giá

Khi một cổ phiếu đang xây dựng một nền giá trên biểu đồ hàng ngày, bạn muốn thấy nhiều ngày tăng giá hơn với khối lượng trên trung bình, ít ngày giảm với khối lượng cao hơn.

Đặc biệt là khi cổ phiếu leo ​​lên phía bên phải của mô hình, chẳng hạn như cốc với tay cầm hoặc nền phẳng. Điều này cũng đúng với khối lượng hàng tuần trên biểu đồ hàng tuần.

Một ngày/tuần có khối lượng lớn ngay xung quanh điểm thấp của đế cốc là một dấu hiệu tốt. Đây có thể là một ngày giảm giá, một loạt người bán phá giá bán cổ phiếu cuối cùng của họ; hoặc một ngày lên khả năng là một quỹ mới đang tranh thủ gom cổ phiếu.

Sau này trong một cơ sở, khối lượng giảm dần xuống dưới mức trung bình khi biểu đồ chứng khoán xây dựng một tay cầm là một dấu hiệu tốt. Điều này báo hiệu những phiên rũ bỏ những nhà đầu tư nhỏ hay yếu đuối.

3. Khối lượng đột phá

Một cổ phiếu tăng trưởng là khi khối lượng giao dịch lớn hơn 40% so với khối lượng trung bình 50 ngày của nó khi bước qua một điểm mua thích hợp để đánh dấu một breakout hợp lệ.

Bạn muốn một cổ phiếu tăng trưởng kết thúc phiên đột phá với số lượng thay đổi% đó ít nhất 40% cho cả ngày. Đôi khi khối lượng giao dịch có thể tương đối yếu vào ngày đột phá, nhưng đôi khi sẽ tăng đột biến trong vài phiên tiếp theo.

Hãy kiên trì theo dõi từng bước đi của cổ phiếu mà bạn đang nhắm tới. Nó sẽ được đẩy lên cao hơn và xác nhận sự bứt phá.

Nguồn Investors

Leave a Comment