Nhịp đập thị trường Mỹ 11.10.2019: Phố Wall tăng giá với hy vọng cho giao dịch thương mại

Các chỉ số S & P 500 tăng 0,64%, và chỉ số Dow Jones tăng 0,57%. Các chỉ số Nasdaq Composite và Nasdaq 100 tăng lần lượt 0,60% và 0,65%.

Sự lạc quan thương mại đã được đặt ra một phần bởi Tổng thống Donald Trump, người đã tweet rằng Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He trưởng nhóm đàm phán Trung Quốc sẽ đến thăm Nhà Trắng vào thứ Sáu.

Qua đêm, lo ngại phái đoàn Trung Quốc sẽ rời Washington hôm thứ Năm, chỉ sau một ngày đàm phán đã khiến thị trường tương lai lao dốc.

Nếu có một nhược điểm của cuộc biểu tình đó là thiếu tin tức trong ngày giao dịch. Các nhà đàm phán đã gặp nhau nhưng không có tin tức thực sự.

Kết quả là chỉ số Dow đã tăng tới 256 điểm vào cuối buổi sáng và đã mất 40% mức tăng, kết thúc với 151 điểm. Điều đó tốt nhưng không phải là tốt nhất.

Các chỉ số chính đã bị đánh đập xung quanh bởi các trận chiến thương mại với rất ít thay đổi kể từ khi đạt mức cao mới vào tháng Bảy. 

Mức đóng cửa của S & P 500 là thứ 15 liên tiếp dưới 3.000 và chỉ số này thấp hơn 2,97% so với mức đỉnh tháng 7. Chỉ số Dow giảm 3,29% so với đỉnh và Nasdaq giảm 4,66% so với đỉnh.

Khối lượng tăng trên cả hai sàn chính so với giao dịch hôm thứ Tư. Đây là lần đầu tiên sau nhiều tuần, mức tăng chỉ số đạt được với khối lượng cao hơn.

Triển vọng thị trường chứng khoán của IBD vẫn là “xu hướng tăng dưới áp lực” trong điều kiện thị trường hỗn hợp. 

Trên một lưu ý tiêu cực, đã không có nhiều đột phá thành công trong số các cổ phiếu tăng trưởng hàng đầu. 

Ngược lại, áp lực giảm giá dường như đã giảm bớt một phần sau khi các chỉ số chứng khoán chính kiểm tra các dòng 200 ngày của họ vào tuần trước.

Thị trường chứng khoán vẫn chịu áp lực

Vào ngày 24 tháng 9 thị trường vấp ngã, chuyển triển vọng thị trường của IBD sang “xu hướng tăng dưới áp lực”. Tuần trước, các chỉ số chứng khoán lớn đã tìm thấy sự hỗ trợ rất cần thiết xung quanh đường trung bình động 200 ngày của họ.

Bây giờ các chỉ số chính một lần nữa kiểm tra mức kháng cự 50 ngày của họ. Nếu các chỉ số có thể lấy lại các mức đó thì mức tăng cao kỷ lục có thể sắp xảy ra.

Tuy nhiên đường 200 ngày vẫn có thể diễn ra nếu các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung không đạt được kết quả có ý nghĩa hoặc nhiều dấu hiệu nổi lên về sự suy thoái kinh tế.

Với một thị trường chứng khoán vẫn đang được phân phối rõ ràng (S & P 500 có bảy ngày phân phối), các nhà đầu tư nên duy trì một tư duy phòng thủ để giữ cho các khoản lỗ nhỏ.

Nếu một xu hướng tăng mới trở thành hiện thực, sẽ có nhiều thời gian để kiếm tiền có ý nghĩa. Nhưng cố gắng ép lợi nhuận trong một thị trường thiếu quyết đoán rõ ràng là một việc mạo hiểm.

Leave a Comment