Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 11.10.2019: Đợi chờ qua tuần vượt mức 1000

Phiên giao dịch 11/10 khép lại với sắc xanh hiện diện trên cả 3 chỉ số. Theo đó, VN-Index đóng cửa tăng 4,46 điểm (0,45%) lên 991,84 điểm; HNX-Index tăng 0,1% lên 105,26 điểm và UPCom-Index tăng 0,64% lên 56,97 điểm.

Về giao dịch khối ngoại, họ vẫn bán ròng gần 80 tỷ trên toàn thị trường, trong đó lực bán tập trung vào VIC (55,2 tỷ đồng), HDB (31,4 tỷ đồng), VHC (16,9 tỷ đồng)

Dù đã liên tục lình xình trong những giờ giao dịch trước, phiên ATC chiều nay lại mang đến viễn cảnh lạc quan hơn về VN-Index trong tuần tới khi chỉ số đã được kéo lên 2 điểm sau phiên này. Điều này thắp lên kỳ vọng về một diễn biến lạc quan hơn của chỉ số vào tuần tới.

Độ rộng thị trường nghiêng hoàn toàn về bên mua với 336 mã tăng điểm và 270 mã giảm điểm.

Số mã tăng giảm trong rổ VN30 khá chênh lệch khi cả rổ có 16 mã tăng, 7 mã giảm và 7 mã đứng giá.

Tốp những mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất đều là những “ông lớn” đi đầu trong ngành, cụ thể là VIC trong nhóm bất động sản, VCB từ nhóm ngân hàng, GAS, PLX từ nhóm dầu khí, cuối cùng là SAB và VNM từ nhóm thực phẩm – đồ uống.

Ngoài ra, mức đóng góp của từng mã cũng khá đồng đều. Điều này khiến mức tăng của VN-Index tuy ít nhưng lại khá vững chắc và mang tính lan tỏa.

Dòng tiền đầu cơ được đẩy mạnh trong khoảng 45 phút cuối của phiên chiều nay, qua đó giúp số mã hiện sắc tím trên sàn HOSE vượt con số 10, với JVC, TTF, AMD là những gương mặt tiêu biểu trong những mã này.

Diễn biến nhóm thủy sản tiếp tục giữ được sự tích cực khi số mã tăng vẫn chiếm ưu thế. Ấn tượng nhất trong nhóm là IDI khi mã này đã bứt phá hơn 3% trong phiên chiều này và đạt thanh khoản tốt.

Ngoài IDI ra thì ANV, VHC cũng là những điểm nhấn trong nhóm. Còn ở chiều giảm điểm, hầu hết các mã đều có mức điều chỉnh dưới 1%.

Ví dụ như AAM, CMX, HVG. MPC giảm 1.2% và là phiên giảm thứ 3 liên tiếp, song theo góc nhìn kỹ thuật thì giá đang cho những dầu hiệu về sự đảo chiều của xu hướng trong ngắn hạn.

Nhóm ngân hàng vẫn giữ được sự tích cực cho tới cuối phiên khi số mã giảm được giữ dưới con số 5, đồng thời mức giảm đều nhẹ dưới 1%. 

LPB là mã tăng mạnh nhất nhóm ở mức 5.5% và cách mã tăng điểm cũng khá tương đồng với STB, cụ thể là nhờ vào sự gia tăng bất ngờ ở lực cầu trong khoảng thời gian từ 13h30 trở đi, song dòng tiền chủ yếu đến từ khối ngoại.

Theo sau mã này là VBB với sắc xanh 4.5%, HDBSHBBAB, STB với mức tăng hơn 1%.

Sự phân hóa xảy ra với đa số các nhóm ngành trên thị trường, điển hình như dệt may, cao su, phát điện, công nghệ thông tin, bất động sản dân dụng và khu công nghiệp….

Ngành tài chính khác là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 3.23%. Ngược lại, dịch vụ tư vấn, hỗ trợ là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 1.83%.

  • Mã Tăng mạnh: ASM, ANV, BMI, DRC
  • Mã chú ý:

 

  • Hành động khuyến nghị

Phiên cuối tuần khởi sắc với mức tăng 0.45% của VNINDEX và vượt qua mức 990 điểm. Chúng ta sẽ đợi qua tuần sau để chinh phục mức 1000 điểm khó qua nhất từ trước tới giờ còn hiện tại vẫn ko nên mua thua lúc này.

Leave a Comment