Nhịp đập thị trường Mỹ 11.12.2019: Thị trường đợi thông tin Mỹ – Trung.

Khi đóng cửa tại NYSE, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones mất 0,10%, trong khi chỉ số S & P 500 mất 0,11% và chỉ số NASDAQ Composite giảm 0,07%.

Sự chờ đợi là câu chuyện. Câu hỏi đầu tiên là liệu Chính quyền Trump sẽ áp dụng thuế quan mới đối với một loạt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, bao gồm điện thoại di động, máy tính xách tay và thậm chí cả cá đông lạnh. Thuế quan được cho là sẽ được áp dụng vào Chủ nhật.

Cuộc nói chuyện ở Washington là Hoa Kỳ và Trung Quốc đang thực hiện một thỏa thuận để trì hoãn thuế quan trong khi các cuộc đàm phán về một thỏa thuận thương mại vẫn tiếp tục. Và một thỏa thuận giai đoạn một có thể bao gồm đẩy lùi thuế quan áp đặt vào tháng Chín.

Câu hỏi thứ hai là Cục Dự trữ Liên bang sẽ quyết định gì vào chiều thứ Tư về lãi suất.  Ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ để lại tỷ lệ quỹ chính của liên bang ở mức 1,5% đến 1,75% . Chủ tịch Jerome Powell đã nói rằng việc cắt giảm thêm là không cần thiết trong một nền kinh tế đang phát triển ổn định.

Có một số tin tức nhất định. Chính quyền và Quốc hội Trump đã đồng ý về một hiệp ước mới với Canada và Mexico để thay thế Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ đó.

Thị trường dường như bỏ qua quá trình luận tội đang diễn ra. Đảng Dân chủ Hạ viện cho biết họ sẽ đẩy hai bài luận tội chống lại Tổng thống Trump.

Quỹ ETF Invesco QQQ Trust ( QQQ ) theo dõi 100 của Nasdaq đã đầu hàng dưới 1 điểm, được hỗ trợ bởi một mức tăng nhỏ trong số các cổ phiếu bán dẫn. S & P 500 mất 0,1%. S & P 600 nắp nhỏ có cạnh thấp hơn 1 điểm. Russell 2000 tăng 0,1%.

Nhà sáng tạo IBD 50 ETF ( FFTY ) đã giảm 0,2%, sau khi rút lui gần 0,8% vào thứ Hai. Tuy nhiên, tại 34,66, quỹ giao dịch định hướng cổ phiếu tăng trưởng đang giữ mức tăng tạm ứng quý 4 là 7,4%.

 

Khối lượng giảm nhẹ trên cả hai sàn giao dịch chính so với thứ Hai.Chính xác là một năm trước, triển vọng hiện tại của IBD đối với cổ phiếu tồi tệ hơn so với hiện nay và nó đã xuống dốc nhanh chóng.

Nguồn: Inveting & Investors

Leave a Comment