Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: AutoZone – AZO

Phân tích:

  • Nhảy Gap sau báo cáo thu nhập với điểm mua 1.186,70$
  • Đường sức mạnh tương đối đạt mức cao mới
  • Peer O’Reilly Automotive cũng hoạt động tốt

AutoZone (AZO) là cổ phiếu đáng chú ý của ngày hôm nay khi tăng trưởng doanh số bán hàng cùng cửa hàng tăng tốc.

Thu nhập của AutoZone trong quý tài chính đầu tiên đã đánh bại các ước tính của Phố Wall vào thứ ba, với việc ban lãnh đạo khẳng định các nguyên tắc cơ tốt trong ngành bán lẻ phụ tùng ô tô.

Trong ngày thứ ba, cổ phiếu AutoZone đã xóa điểm mua, trong khi đối thủ Peer O’Reilly Automotive (ORLY) giao dịch tăng giá.

Nhà bán lẻ phụ tùng ô tô Q1 của AutoZone đã đánh bại những lo ngại của nhà đầu tư về rủi ro thương mại. Doanh số tăng 5.7% trong quý, giảm từ mức tăng 12% của quý trước. Nhưng doanh số bán hàng cùng cửa hàng trong nước đã tăng 3.4%, một sự cải thiện từ mức tăng trưởng 3% trong quý trước.

Trong số các động lực tăng trưởng trong tương lai, Giám đốc điều hành của AutoZone, Bill Rhodes đã trích dẫn các sáng kiến ​​để cải thiện hàng tồn kho, thúc đẩy doanh số DIY và tăng doanh số thương mại “nhanh hơn đáng kể so với tăng trưởng của ngành”.

Cổ phiếu AutoZone

Cổ phiếu đã tăng 6.9% lên 1.250 trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay, lập kỷ lục cao trong ngày là 1274,41. Cổ phiếu AutoZone vượt qua điểm mua của mô hình nền phẳng 1.186,70. Nó chỉ vừa mới được mở rộng từ vùng đuổi theo 5%, kéo dài đến 1.246.04.

Đường sức mạnh tương đối cũng đang tạo ra một mức cao mới, đó là một dấu hiệu tăng giá. Đường RS theo dõi hiệu suất của cổ phiếu AutoZone so với S&P 500. Đó là đường màu xanh trong biểu đồ được cung cấp.

Một ưu điểm của AutoZone, cũng như cổ phiếu O’Reilly, là cả hai đều cho thấy hành động ấn tượng trong đợt điều chỉnh thị trường chứng khoán cuối năm 2018. Thị trường tăng giảm thì người Mỹ vẫn cần sửa xe.

Xếp hạng Tổng hợp đạt 70 trên 99. Điều đó một phần do sự tăng trưởng thu nhập chậm lại, mặc dù hành động chứng khoán AutoZone vào thứ ba sẽ giúp ích.

Xếp hạng EPS của cổ phiếu AutoZone là 90 cao hơn mức tối thiểu 80 hoặc cao hơn mà các nhà đầu tư mong muốn. Tăng trưởng thu nhập trung bình 13% trong ba năm qua, đây là mức khá phù hợp với một cổ phiếu vốn hóa lớn như AutoZone.

Trong Q1, thu nhập của AutoZone trên mỗi cổ phiếu đã tăng 6.2% lên 14.30 đô la, mặc dù đó là quý thứ tư liên tiếp tăng trưởng chậm lại. Doanh thu tăng 5.7% lên 2,79 tỷ USD. Các nhà phân tích đã dự kiến thu nhập AutoZone trên mỗi cổ phiếu là 13.69 đô la và doanh thu là 2.76 tỷ đô la.

Trong quý trước, thu nhập của AutoZone đã tăng 22% và doanh số tăng 12%. Các nhà phân tích đã dự kiến mức tăng 8% trong tất cả các năm tài khóa 2020, sau đó là mức tăng 9% trong năm tài chính 2021.

Nhà bán lẻ phụ tùng ô tô

Sự tăng vọt vào thứ ba của AutoZone đã nâng hầu hết các cổ phiếu bán lẻ phụ tùng ô tô khác. Cổ phiếu O’Reilly tăng 0.5% lên 441.90, Phụ tùng ô tô nâng cao (AAP) tăng 3%. Phụ tùng chính hãng (GPC) để mất 0,2%. Monro (MNRO), được nâng cấp từ Guggenheim, đã tăng 3.5%.

Cổ phiếu O’Reilly được gia hạn từ một điểm mua mô hình nền phẳng 407.30 đã bị xóa trong tháng Mười. Cổ phiếu gần như không thay đổi trong nhiều tuần nhưng đang giao dịch chặt chẽ, với điểm mua 454.41$ tiềm năng. Cổ phiếu O’Reilly đã vượt trội so với cổ phiếu AutoZone trong thời gian dài.

AutoZone chống lại mối đe dọa Amazon

Các nhà phân tích tại Bank of America Merrill Lynch cho biết, AutoZone đã đầu tư vào tiền lương và công nghệ để giúp nhân viên bán hàng hiệu quả hơn.

Những lo ngại về tiềm năng để Amazon (AMZN) chia sẻ đã giảm một cách có ý nghĩa từ hai năm trước, các nhà phân tích viết vào tháng Mười.

Mối đe dọa Amazon đã tấn công cổ phiếu AutoZone và các nhà bán lẻ phụ tùng ô tô khác trong năm 2017.

AutoZone chưa trải qua áp lực chi phí có ý nghĩa từ thuế quan từ cuộc chiến thương mại của Tổng thống Donald Trump, Bank of America nói thêm. Nhưng nhà bán lẻ phụ tùng ô tô đã tăng giá cho các sản phẩm có chi phí tăng.

Nguồn Investors

Leave a Comment