Nhịp đập thị trường Mỹ 12.11.2019: Nhà đầu tư rụt rè

Khi đóng cửa tại NYSE, Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,04% để đạt mức cao mới mọi thời đại, trong khi chỉ số S & P 500 giảm 0,20% và chỉ số NASDAQ Composite mất 0,13%.

Các cổ phiếu nói chung đã vật lộn vào thứ Hai, nhưng chỉ số Dow được đẩy lên cao hơn nhờ lợi nhuận trong Liên minh Khởi nghiệp của Boeing và Walgreen.

Lợi nhuận của Dow đạt được là do Boeing (NYSE: BA ) đã tăng 4,6% sau khi nói rằng họ tin rằng 737 Max của họ sẽ giành được chứng nhận từ Cục Hàng không Liên bang vào cuối năm nay.

Sẽ mất hai tháng hoặc lâu hơn trước khi các máy bay mới và có chứng nhận có thể đi vào hoạt động.

Walgreen (NASDAQ: WBA ) đã tăng 5,1% trên báo cáo của Bloomberg News rằng công ty mua lại KKR.

Lý do cho sự rút lại của S & P 500 và Nasdaq là lo lắng nhiều hơn về một thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung. Không có gì được công bố vào thứ Hai và tất cả các nhà giao dịch phải giao dịch với những bình luận tuần trước từ Tổng thống Donald Trump.

Lần đầu tiên đến vào thứ Sáu khi Trump nói rằng anh ta đã không ký vào việc giảm thuế, sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 15 tháng 12. Và trong khi Trump nói rằng các cuộc đàm phán vào thứ Bảy là “tiến triển tốt đẹp”, điều đó không đủ cho các nhà giao dịch tin tưởng.

Trong vài tuần qua, thị trường đã được đối xử với những tin tức chủ yếu tích cực về một thỏa thuận giai đoạn đầu tiên được ký vào tháng tới.

Việc thiếu tin tức đã không đe dọa cuộc biểu tình ngắn hạn bắt đầu vào tháng Chín. Nhưng nó dường như đã hạn chế mức tăng tăng vào thứ Hai sau khi đóng cửa kỷ lục cho các chỉ số chính vào thứ Sáu. 

Một số điều chỉnh hoặc thậm chí là một pullback sẽ không gây ngạc nhiên sau chuỗi chiến thắng năm tuần trên S & P 500 và sáu tuần chạy trên Nasdaq.

Kể từ khi mức tăng 1,1% của Nasdaq vào ngày 1 tháng 11, mức thay đổi giá trung bình trên là dưới 0,3%.

Tuy nhiên, S & P 500 và Nasdaq vẫn ở gần mức cao và đang giao dịch trên mức kháng cự trước đó.

Đường trung bình động 50 ngày của họ đang có xu hướng cao hơn sau khi giảm nhẹ vào tháng 9 và đầu tháng 10. Nói tóm lại, không có tín hiệu biểu đồ nào của đỉnh, ngoại trừ lực hấp dẫn của thị trường.

IBD 50 dễ dàng vượt trội hơn, mặc dù chủ yếu nhờ vào hai cổ phiếu của Israel. InMode ( INMD ) đã tăng lên một mức cao mới. Nhà sản xuất thiết bị cho mỹ phẩm tăng 224% so với IPO của nó.

SolarEdge ( SEDG ) đã tăng 4%, nhưng cổ phiếu đóng cửa dưới mức trung bình động 10 tuần với khối lượng lớn trong tuần trước là tín hiệu bán.

Tháng 11 có xu hướng tốt với Phố Wall. Trong lịch sử, đây là tháng tốt thứ hai trên S & P 500 và tốt thứ ba trên Nasdaq, theo Almanac của Stock Trader.

Hầu hết thu nhập của S & P 500 trong quý ba đã được báo cáo, với các phản ứng chủ yếu là tích cực trên Phố Wall.

Nguồn: Investing & Investors

Leave a Comment