Nhịp đập thị trường Mỹ 14.10.2019: Chứng khoán Mỹ tăng cao hơn khi kết thúc giao dịch

Khi đóng cửa tại NYSE, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 1,21%, trong khi chỉ số S & P 500 tăng thêm 1,09% và chỉ số NASDAQ Composite tăng 1,34%.

Hôm thứ Năm, Tổng thống Trump đã đưa ra những bình luận lạc quan liên quan đến khả năng thỏa thuận thương mại tiềm năng với Trung Quốc. 

Hôm thứ Sáu, Trump đã gặp Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He dẫn đến việc công bố thỏa thuận thương mại một phần có thể thiết lập một thỏa thuận ngừng bắn trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

Các cổ phiếu đã hoàn thành ở mức cao nhất trong khoảng hai tuần khi Tổng thống Donald Trump mời chào một “thỏa thuận giai đoạn một” giải quyết một số tranh chấp thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Thỏa thuận thương mại bao gồm loại bỏ thuế quan đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc do vào tuần tới và một cam kết của Trung Quốc để mua thêm các sản phẩm nông nghiệp.

Cuộc biểu tình diễn ra rất rộng và chứng kiến ​​các công nghiệp của Dow Jones đã tăng hơn 517 điểm trước khi một làn sóng lợi nhuận mạnh mẽ được thiết lập và cắt giảm mức tăng 38% xuống còn khoảng 320 điểm. 

Apple (NASDAQ: AAPL ) đạt mức cao mới trong ngày là $ 237,63, kèm theo một loạt các cổ phiếu lớn.

Xu hướng vẫn là ‘Xu hướng tăng dưới áp lực’

Vào ngày 24 tháng 9 thị trường vấp ngã, chuyển triển vọng thị trường của IBD sang “xu hướng tăng dưới áp lực”. Vào ngày 3 tháng 10, các chỉ số chứng khoán chính đã tìm thấy sự hỗ trợ rất cần thiết xung quanh đường trung bình động 200 ngày của họ.

Vào thứ Sáu, cả ba chỉ số chứng khoán lớn đều có những tiến bộ vượt qua mức trung bình động 50 ngày của họ nơi đã có sự kháng cự đáng kể. Các chỉ số chỉ cách khoảng 3% từ mức cao kỷ lục.

Mặc dù sự gia tăng trong hành động tích cực trên các chỉ số chính, các nhà đầu tư vẫn chưa nhận được tín hiệu rõ ràng để bắt đầu mua cổ phiếu mạnh hơn. Cho đến khi thị trường cho tín hiệu thuyết phục hơn, vẫn thận trọng. 

Tiếp tục theo dõi các cổ phiếu với các đường sức mạnh tương đối mạnh và các yếu tố cơ bản hàng đầu. Đây có thể là những người chiến thắng thị trường chứng khoán tiếp theo trong một cuộc tăng giá mới.

Nguồn: Investing & Investors

Leave a Comment