Nhịp đập thị trường Mỹ 14.12.2019: Thảo thuận thương mại đợt 1 được đồng ý

Đóng cửa tại NYSE, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,01%, trong khi chỉ số S & P 500 tăng 0,01% và chỉ số NASDAQ Composite tăng 0,20%

Thỏa thuận được gọi là Giai đoạn 1 đã công bố, nhưng vẫn chưa được ký vào thứ Sáu đã đình chỉ kế hoạch áp thuế 15% mới vào Chủ nhật, sẽ đạt 160 tỷ đô la hàng tiêu dùng Trung Quốc chỉ vài tuần trước Giáng sinh, bao gồm cả iPhone, máy tính xách tay trị giá 115 tỷ đô la và các thiết bị điện tử khác.

Thỏa thuận cũng sẽ thấy Hoa Kỳ giảm thuế quan hiện có đối với các hàng hóa khác. Trung Quốc đã đồng ý tăng cường nhập khẩu năng lượng, dược phẩm và nông sản của Mỹ, mặc dù các quan chức Trung Quốc không cung cấp thông tin chi tiết về lượng hàng hóa mà Bắc Kinh đã đồng ý mua.

Sự sụt giảm trong Facebook (NASDAQ: FB ), đối mặt với những lo ngại về chống độc quyền, nhà sản xuất chip Broadcom (NASDAQ: AVGO ) đã báo cáo thu nhập yếu và Advanced Micro Devices (NASDAQ: AMD ) bị trừ 11 điểm khỏi chỉ số.

Cũng có sự thất vọng trong một doanh số bán lẻ báo cáo từ Bộ Thương mại sắp tới thấp hơn dự kiến.

Sự phục hồi của cổ phiếu phần mềm đã giúp nâng Nasdaq lên mức tăng 0,2%. S & P 500 và Dow Jones tăng ít hơn 0,1%. 

Mũ nhỏ bị tụt lại, với Russell 2000 giảm 0,4%. Dữ liệu sơ bộ cho thấy khối lượng trên NYSE và Nasdaq đến thấp hơn thứ năm.

Nhà sáng tạo IBD 50 ETF ( FFTY ) đã tăng 0,35%, được hỗ trợ bởi các buổi trình diễn chắc chắn từ Adobe ( ADBE ), ServiceNow ( NOW ) và Veeva Systems ( VEEV ), kết thúc với mức tăng hơn 2%.

Nguồn: Investing & Investors

Leave a Comment