Nhịp đập thị trường Mỹ 16.11.2019: 3 chỉ số chính tăng mạnh

Khi đóng cửa tại NYSE, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,80% để đạt mức cao mới mọi thời đại, trong khi chỉ số S & P 500 tăng 0,77% và chỉ số NASDAQ Composite tăng 0,73%.

Các cổ phiếu đã tăng mạnh vào thứ Sáu, thiết lập mức đóng cửa mới và mức cao trong ngày, khi các nhà đầu tư cổ vũ tin tức kinh tế và cảm thấy nhẹ nhõm khi Nhà Trắng cho biết các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc đang tiến triển.

Trung Quốc đang chùn bước về việc đồng ý mua một lượng đô la các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ. Nó cũng muốn thuế quan được thiết lập cho tháng 12 bị hủy bỏ.

Trong khi đó, chính phủ cho biết doanh số bán lẻ trong tháng 10 đã tăng 0,3%, một mức ổn định nếu không nói là tuyệt vời sau khi giảm vào tháng Chín. Báo cáo đã giúp nhiều nhà đầu tư gạt bỏ nỗi sợ về suy thoái kinh tế.

Một nhược điểm của nền kinh tế là sản xuất công nghiệp giảm 0,8%, mức giảm hàng tháng thứ ba liên tiếp. Hầu hết các nhà kinh tế xem đó là một chức năng của cuộc chiến thương mại.

Trong năm, S & P 500 tăng 24,5%, với chỉ số Dow tăng 20% ​​và Nasdaq tăng 28,7%. Thị trường đã dành phần lớn năm 2019 để phục hồi từ sự sụt giảm của các cổ phiếu trong quý IV năm 2018. Các mức trung bình chính đang đi đúng hướng để thấy mức tăng một năm lớn nhất của họ kể từ năm 2013.

Nhà sáng tạo IBD 50 ETF ( FFTY ) đã mở rộng chuỗi chiến thắng của mình lên bảy phiên, tăng 1,4%. Trong tuần, nó đã tăng khoảng 3,5%.

Ngày phân phối ngày 16 tháng 10 đã giảm do chỉ số tăng mạnh của Nasdaq kể từ ngày đó. Mặc dù S & P 500 vẫn hiển thị bốn ngày phân phối, cả bốn đều giảm giá vừa phải.

Nguồn: Investing & Investors

 

Leave a Comment