Nhịp đập thị trường Mỹ 21.10.2019: Giảm điểm bất ngờ

Các chỉ số S & P 500 đã giảm 0,39%. Nhưng các công nghiệp của Dow Jones đã giảm 0,95%, tương đương hơn 255 điểm và Nasdaq Composite giảm 0,83%.

Gần như tất cả sự suy giảm của Dow là do tổn thất 6,8% của Boeing (NYSE: BA ) và giảm 6,2% cho Johnson & Johnson (NYSE: JNJ ). Cả hai đã trừ hơn 227 điểm so với chỉ số blue-chip có giá.

Giá cổ phiếu càng cao, tác động đến chỉ số càng nhiều. Và lợi nhuận cho các cổ phiếu khác có thể bị lu mờ bởi một khoản lớn hơn từ một cổ phiếu có giá lớn.

Trên thực tế, 14 trong số 30 cổ phiếu cao hơn trên sàn Dowjones, với Coca-Cola (NYSE: KO ) tăng 1,8% so với kết quả quý ba tốt hơn mong đợi và Verizon Communications (NYSE: VZ ), tăng 1,06%.

Sự sụt giảm của Boeing được đưa ra sau khi Reuters báo cáo rằng tin nhắn văn bản giữa hai nhân viên cho thấy nhà sản xuất máy bay đã đánh lừa Cục Quản lý Hàng không Liên bang về sự an toàn của máy bay 737 MAX có căn cứ.

Johnson & Johnson đã giảm sau khi tuyên bố sẽ thu hồi bột trẻ em ở Hoa Kỳ sau khi các cơ quan quản lý tìm thấy lượng amiăng trong một mẫu

Tổng hợp Nasdaq giảm 0,8% và khối lượng tăng. Hành động giá và khối lượng này chuyển sang một ngày phân phi khác . 

Và như Market Pulse cho thấy, số lượng phân phối đã lên tới mức cao. Nói cách khác, đó là một con số cao.

S & P 500, giảm 0,4%, cũng chọn một ngày phân phi khác khi khối lượng NYSE tăng. Nhà sáng tạo IBD 50 ( FFTY ) đã giảm 0,8% nhưng đã hồi phục giảm dần xuống mức thấp.

Vì vậy, làm thế nào triển vọng IBD có thể vẫn là “xu hướng tăng được xác nhận” khi thị trường vẫn còn ngập tràn với việc bán thể chế thực sự?

Một lời giải thích có thể là thế này: Vòng Xoay thị trường ngày càng nóng hơn.

Hãy nhớ làm thế nào, trong nửa đầu năm dường như hầu hết các cột trên Investors.com đều có một số công ty liên quan đến phần mềm dựa trên đám mây? 

Không còn nữa. Trong nửa đầu năm 2019 cổ phiếu bảo mật, máy tính để bàn, doanh nghiệp chuyên ngành và phần mềm y tế đã vươn lên những đỉnh cao mới. Nhưng hãy nhìn vào danh sách mc cao mi gn đây và bạn sẽ thấy nhiều hơn về các lĩnh vực như xây dựng, bất động sản và REITs. 

Theo dõi chặt chẽ các báo cáo thu nhp trong hai tuần tới. Hàng ngàn mã sẽ đến và với nó một số rủi ro cho tháng mười là có. Triển vọng tiêu cực chắc chắn có thể gây ra áp lực bán mạnh hơn nữa đối với chứng khoán Mỹ.

Nguồn: Investing $ Investors

 

Leave a Comment