Nhịp đập thị trường Mỹ 23.10.2019: Bão Brexit và Boeing

Khi đóng cửa tại NYSE, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones mất 0,15%, trong khi chỉ số S & P 500 mất 0,36% và chỉ số NASDAQ Composite giảm 0,72%.

S & P đã giảm trở lại một phần vì sự không chắc chắn từ Anh sau khi Thủ tướng Boris Johnson mất một phiếu bầu quan trọng về việc đưa Vương quốc Anh ra khỏi Liên minh châu Âu. 

Nghị viện đã bỏ phiếu chống lại thời gian biểu nhanh chóng của Johnson, nghi ngờ về khả năng Vương quốc Anh rời đi với một thỏa thuận trước hạn chót ngày 31 tháng 10 và nó có thể dẫn đến các cuộc bầu cử mới.

Cổ phiếu Boeing đã tăng 1,8% sau khi gã khổng lồ hàng không vũ trụ cho biết Kevin McAllister đang rời khỏi vị trí chủ tịch của Boeing Commercial Airplane – bộ phận sản xuất máy bay 737 MAX hiện nay.

Ông là giám đốc điều hành cấp cao nhất bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng nổ ra khi hai máy bay 737 MAX bị rơi và làm 346 người thiệt mạng.

Cổ phiếu của McDonald, giảm 5% ảnh hưởng đến chỉ số Dow và các cổ phiếu thức ăn nhanh khác sau khi thu nhập bị giảm đi. 

Chipotle Mexican Grill (NYSE: CMG ) đã giảm 2,4% trong giao dịch thông thường và giảm nhẹ mặc dù báo cáo thu nhập 3,82 đô la một cổ phiếu tăng từ 1,16 đô la một cổ phiếu một năm trước. Doanh thu tăng gần 14% với 1,4 tỷ đô la và vượt xa ước tính 1,38 đô la.

Cổ phiếu của công ty chia sẻ chuyến đi Lyft (NASDAQ: LYFT ) đã tăng 6,56% sau khi hai nhà sáng lập Logan Green và John Zimmer nói với những người tham dự tại một sự kiện của Wall Street Journal.

Công ty hy vọng sẽ tích cực thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao trong quý IV năm 2021, sớm hơn một năm so với Phố Wall dự kiến. Cổ phiếu của đối thủ Uber (NYSE: UBER ) tăng 3,57%.

Trong khi đó, cổ phiếu Nike (NYSE: NKE ) đã tăng 0,9% sau nhiều giờ sau khi nhà sản xuất dụng cụ và thiết bị thể thao này cho biết Mark Parker CEO từ năm 2006, sẽ bước sang một bên vào tháng 1. 

Khối lượng tăng trên cả hai sàn giao dịch chính. Do đó, hai chỉ số chính này đã thêm một ngày phân phi.

Mặc dù số ngày phân phối cao như vậy, Nasdaq ở mức 8104, chỉ thấp hơn 2,8% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó là 8339.

S & P 500 kết thúc ngày 2996, vẫn chưa cho thấy sức mạnh cần thiết để vượt qua trần kỹ thuật gần 3020. 

 

Nguồn: Investing & Investors

 

Leave a Comment