Nhịp đập thị trường Mỹ 25.10.2019: ảnh hưởng bởi Báo Cáo Lợi Nhuận các công ty lớn

Các chỉ số S & P 500 tăng 0,19%. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,81% và chỉ số Nasdaq 100 tăng gần 1%. Các số công nghiệp Dow Jones kết thúc giảm 0,11% sau khi giảm càng nhiều càng 120 điểm vào đầu phiên.

Thành tích tồi tệ nhất của phiên là Công ty 3M (NYSE: MMM ), đã giảm 4,07% tương đương 6,87 điểm để giao dịch ở mức 161,89 vào cuối phiên. 

Johnson & Johnson (NYSE: JNJ ) đã giảm 1,85% hay 2,40 điểm để kết thúc tại 127,50 và Tập đoàn McDonald (NYSE: MCD ) đã giảm 1,60% tương đương 3,19 điểm xuống còn 196,02.

Cổ phiếu Amazon đã giảm gần 8% sau nhiều giờ khi thu nhập quý ba trên mỗi cổ phiếu đạt 4,23 đô la. Ước tính đồng thuận từ các nhà phân tích được theo dõi bởi Investing.com là 4,59 đô la.

Tồi tệ hơn, EPS thấp hơn so với một năm trước và lợi nhuận giảm đầu tiên trong hai năm. Gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến đã cảnh báo họ đang đầu tư lớn vào việc giao hàng cho khách hàng của Amazon Prime chỉ trong một ngày.

Ngoài ra, doanh số bán hàng quý IV thấp hơn so với dự kiến.Tuy nhiên, doanh thu vẫn tăng 23,7% lên 69,98 tỷ USD và vượt xa ước tính 68,8 tỷ USD của Phố Wall.

Cổ phiếu Intel (NASDAQ: INTC ) đã tăng 8% sau khi thu nhập quý ba là $ 1,42 vượt qua ước tính $ 1,23.

Microsoft cũng đã thêm gần 18 điểm vào chỉ số Dow, vốn được giữ lại chủ yếu bởi một báo cáo thu nhập yếu từ 3M (NYSE: MMM ).

Nhưng cổ phiếu của Twitter (NYSE: TWTR ) đã giảm gần 21% do thu nhập bị bỏ lỡ trong ước tính của Phố Wall.

Đó là một ngày bận rộn cho các thị trường, trải qua ngày nặng nhất của báo cáo thu nhập quý ba.

Ngoài ra, Phó Tổng thống Mike Pence trong một bài phát biểu hôm nay, đã chỉ trích Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia vì đã không ủng hộ người biểu tình ở Hồng Kông. Lo lắng rằng những nhận xét, vốn là một sự bảo vệ của những người biểu tình có thể ảnh hưởng đến các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung đang diễn ra mờ nhạt.

Tuần trước, thị trường chứng khoán hỗ trợ cao hơn, khiến IBD  nâng cấp triển vọng thị trường của mình lên một xu hướng tăng được xác nhận.

Các chỉ số chính là khoảng 2% hoặc ít hơn mức cao nhất mọi thời đại của họ.

Với tám ngày phân phi trên khắp Nasdaq và S & P 500; Tuy nhiên, thị trường cũng đã được phục hồi.

Vào thứ ba, Nasdaq đã giảm 0,7% nhưng lợi nhuận trong hai phiên giao dịch gần đây nhiều hơn bù đắp cho khoản lỗ đó. Kết quả thu nhập quý 3 là đầu mối mới thay vì lo ngại suy thoái kinh tế hoặc đàm phán thương mại Mỹ-Trung.

Trong xu hướng tăng liên tục, các nhà đầu tư nên săn lùng các cổ phiếu hàng đầu vượt qua các điểm mua thích hợp với khối lượng lớn.

Nguồn: Investing & Investors

Leave a Comment