Nhịp đập thị trường Mỹ 31.10.2019: S&P 500 đạt mức cao mới sau khi cắt giảm lãi suất mới nhất của Fed

Đóng cửa tại NYSE, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,43% để đạt mức cao mới 1 tháng, trong khi chỉ số S & P 500 tăng 0,33% và chỉ số NASDAQ Composite tăng 0,33%

Các chỉ số S & P 500 thiết lập một trong ngày mới cao 3,050.10 và hoàn thành lên 0,33%, ở mức dưới 3.047, cao đóng cửa lần thứ hai trong ba ngày.

Sau khi kết thúc, cổ phiếu của Apple (NASDAQ: AAPL ) đã tăng 1,8% sau nhiều giờ sau khi báo cáo 3,03 đô la một cổ phiếu trong thu nhập quý IV tài chính, trước kỳ vọng là 2,83 đô la một cổ phiếu. 

Thị trường đã tăng lên trong cuộc họp báo của Powell sau khi Fed quyết định cắt giảm lãi suất lần thứ ba trong ba cuộc họp. 

Nhưng Fed muốn chờ đợi trước khi thực hiện một động thái khác. Tỷ lệ quỹ liên bang đã giảm xuống từ 2.0% xuống 1,75% và từ 1,75% xuống 1.5% vào tháng Chín.

Trong bài phát biểu tại cuộc họp báo, Powell cho biết nền kinh tế trong nước đang tăng trưởng ổn định, được hỗ trợ bởi sự tăng trưởng công việc mạnh mẽ và chi tiêu tiêu dùng tăng. 

Các khía cạnh yếu của nền kinh tế là trượt chỉ tiêu đầu tư kinh doanh và xuất khẩu giảm, trầm trọng hơn bởi cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang diễn ra.

Ông và các đồng nghiệp Fed không thấy triển vọng kinh tế thay đổi nhiều trong tương lai gần, mặc dù ông hứa rằng Fed sẽ hành động để hỗ trợ nền kinh tế trong một cuộc khủng hoảng.

Sức khỏe thị trường chứng khoán

Các chỉ số chứng khoán vẫn đứng gần mức cao, và dường như được đặt ra cho một cuộc biểu tình tăng mạnh cuối năm trong bối cảnh số ngày phân phi bị thu hẹp . 

Nếu ngày phân phối vẫn còn và thị trường tiếp tục phục vụ sự bứt phá giữa các cổ phiếu hàng đầu, mức cao mới của chỉ số Dow Jones và Nasdaq có thể không còn xa. 

Thật vậy, cổ phiếu tăng trưởng hàng đầu tiếp tục hành động tốt nói chung và còn đi xa.

Nguồn: Investing & Investors

Leave a Comment