Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: OneMain Holdings Inc – OMF

Phân tích:

  • Vượt qua điểm mua 44.97$ với khối lượng lớn
  • Đường sức mạnh tương đối ở mức tốt nhất kể từ năm 2016
  • Thu nhập tăng trưởng mạnh, nhưng dự kiến sẽ chậm lại trong giai đoạn 2020-2021

OneMain Holdings (OMF), một nhà cung cấp khoản vay cá nhân cho hầu hết những người vay ít tiền hơn, là cổ phiếu được giới thiệu ngày hôm nay .

Sau khi công ty báo cáo thu nhập quý IV và cổ tức cao hơn vào cuối ngày thứ Hai, cổ phiếu OneMain đã bùng nổ vào thứ Ba.

Cổ phiếu OneMain

Cổ phiếu OneMain đã tăng 4.5% lên 47.02$ trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay, sau khi đóng cửa ở mức 44.98$ vào thứ Hai, ngay trên điểm mua của mô hình nền phẳng 44.97$.

OMF – daily chart

Cổ phiếu nằm gần đầu khu vực mua trên 5% từ điểm mua lý tưởng, kết thúc ở mức 47.22$. Các nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu OneMain nếu nó quay trở lại khu vực mua.

Đường sức mạnh tương đối của cổ phiếu OneMain đã nhảy vọt lên mức cao nhất kể từ năm 2016. Đường RS của cổ phiếu, đường màu xanh trong biểu đồ bên dưới, tăng khi cổ phiếu đang đánh bại S&P 500.

Cổ phiếu OneMain có Xếp hạng tổng hợp 91 mạnh. Xếp hạng EPS là 99, là tốt nhất có thể.

Công ty cung cấp và kết nối người vay với các khoản vay cho những thứ như hợp nhất nợ, cải thiện nhà, đám cưới, mua thuyền và xe máy, sửa chữa ô tô và tái cấp vốn.

Nó cung cấp các khoản vay có bảo đảm, hoặc các khoản vay gắn liền với tài sản thế chấp và các khoản vay không có bảo đảm.

OMF – weekly chart

Thu nhập OneMain

Vào cuối năm 2018, OneMain Holdings đã có 16,2 tỷ đô la cho vay cá nhân do khoảng 2,4 triệu tài khoản khách hàng trên khắp 44 tiểu bang, theo báo cáo thường niên gần đây nhất.

OneMain kiếm được 1.96 đô la một cổ phiếu trong quý IV, tăng 54% so với một năm trước đó và đánh bại các ước tính của Zacks với giá 1,72 đô la.

Doanh thu 855 triệu đô la đánh bại kỳ vọng với 832 triệu đô la. Mức tăng 14% là quý thứ ba liên tiếp tăng tốc từ tăng trưởng hàng đầu.

Tuy nhiên, các nhà phân tích đã dự báo tăng trưởng thu nhập của OneMain sẽ tăng trưởng 1 chữ số cho năm 2020 và 2021.

OneMain tăng cổ tức hàng quý từ 32% đến 33 cent một cổ phiếu. Nó cũng tuyên bố khoản thanh toán đặc biệt là 2.50 đô la một cổ phiếu.

Ký quỹ đã tăng 13% trong quý lên 3.7 tỷ đô la. Tỷ lệ giảm phí ròng là 5.71%, giảm so với năm trước. Tỷ lệ nợ quá hạn 30-89 ngày của OneMain cao hơn tới 2,47%. Tỷ lệ nợ quá hạn 90 ngày của nó là 2,11%, giảm nhẹ.

OneMain cho biết họ phục vụ chủ yếu các khách hàng “tầm trung”. Các khoản vay “tầm trung”, trong một chừng mực nào đó, đã trở thành thuật ngữ ưa thích của ngành đối với những gì từng được gọi là các khoản cho vay dưới chuẩn, các khoản vay thường bị đổ lỗi cho việc thúc đẩy nền kinh tế hơn một thập kỷ trước.

Nhưng với nền kinh tế đang hoạt động tương đối tốt và tiền lương tăng, đặc biệt là đối với người lao động ở mức thấp hơn trong thang lương, các khoản vay “tầm trung” là có lãi.

Khách hàng của OneMain, báo cáo cho biết, “có quyền truy cập hạn chế vào tín dụng từ các ngân hàng, công ty thẻ tín dụng và các nhà cho vay truyền thống khác.”

Tại thời điểm báo cáo được nộp, công ty ước tính rằng có khoảng 100 triệu người vay ở Hoa Kỳ trong thị trường chính của nó.

Những người vay, theo ước tính, có khoảng 1.2 nghìn tỷ đô la tồn đọng cho các khoản vay cá nhân, cho vay xe và thẻ tín dụng.

Nguồn Investors

Leave a Comment