Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 12.02.2020: Đi lên nào

Phiên giao dịch 12/2 khép lại với sắc xanh hiện diện trên cả 3 chỉ số. Theo đó, VN-Index đóng cửa tăng 3,01 điểm (0,32%) lên 937,68 điểm; HNX-Index tăng 3,57% lên 108,51 điểm và UPCom-Index tăng 0,44% lên 55,91 điểm.

Dù vậy, giao dịch khối ngoại diễn ra không thực sự tích cực khi họ bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị xấp xỉ 54 tỷ đồng. Lực bán của khối ngoại tập trung vào KBC (14,7 tỷ đồng), MSN (13,5 tỷ đồng), VNM (10,7 tỷ đồng)

Đ rng th trường nghiêng nh v bên mua vi 386 mã tăng và 194 mã gim.

Càng về cuối phiên chiều, VN-Index càng thu hẹp sắc xanh với tác nhân chính đến từ rổ VN30 khi cả rổ chỉ còn 22 mã tăng, tới 6 mã giảm và 2 mã đứng giá.

Đây có thể xem là một phiên test không thành công vùng 945-950 điểm và khả năng chỉ số sẽ có điều chỉnh trở lại trong phiên tới tăng lên.

Đa phần các mã nhóm ngân hàng đều đã thu hẹp sắc xanh vào cuối phiên, điển hình như VPB, HDB, BID hay tệ hơn là đảo chiều như CTG.

Điều này cho thấy áp lực bán chốt lời là rất lớn trên các mã đã tăng trưởng tốt ở nhóm này trong những tuần qua, và nhiều khả năng đây sẽ là lý do đằng sau sự điều chỉnh ở VN-Index nói riêng và thị trường nói chung trong phiên tới.

Có tổng cộng 13 mã tiến hơn 1% tại rổ VN30, trong đó POW, ROS, SBT dẫn đầu với sắc tím, theo sau là CTD, MWG, TCB và MBB ở mức hơn 2%.

Ở chiều ngược lại, CTG bất ngờ đảo chiều rơi khỏi tham chiếu và kết phiên với mức giảm 2%, theo sau là SAB và VIC ở mức hơn 1%. Các mã này cũng chính là nguyên nhân chính đằng sau sự thu hẹp ở VN-Index.

Còn ở sàn HNX, ACB là đầu tàu chính dẫn dắt chỉ số HNX-Index khi đóng góp hơn 4 điểm vào chỉ số với sắc xanh 8%. Theo góc nhìn kỹ thuật, giá đã bứt phá khỏi kháng cự mạnh ở vùng 24,500-25,000 đồng nên khả năng cao đà tăng sẽ càng được củng cố trong thời gian tới. Vùng quanh mốc 26,500 đồng sẽ là kháng cự tiếp theo của cổ phiếu.

Diễn biến nhóm thép có phần khả quan hơn so với hôm qua khi HPG, HSG và NKG đều xanh, duy chỉ có NKG là vượt mức 1%.

Thủy sản, dệt may, bất động sản dân dụng và khu công nghiệp, xây dựng là những nhóm ngành nổi bật khi đều được sắc xanh chi phối, đồng thời xuất hiện những điểm nhấn riêng ở từng ngành.

Thủy sản có thêm AAM tím cùng VHC, MPC, CMX và IDI tăng tiến hơn 4%; dệt may có thêm sắc tím từ GIL, đồng thời MSH, VGT tăng tốc vào cuối phiên và đạt mức hơn 2%.

Nhóm bất động sản dân dụng có sắc tím từ DIG và hàng loạt sắc xanh hơn 2% từ DRH, NDN, NLG, HDG, IJC,… Trong khi đó, SZC, SIP, SZL, SNZ là những gương mặt nổi trội tại nhóm bất động sản khu công nghiệp.

 

  • Mã Tăng mạnh: VPB, CTD, TVC, ACB, HBC, MBB, QNS, TNG, DGW,
  • Mã chú ý:

 

  • Hành động khuyến nghị

Dòng Bank tiếp tục chứng tỏ sức mạnh khi kéo thị trường đi lên từ lúc mở cửa đến lúc đóng cửa, hôm nay rổ VN30 tăng mạnh khi có tận 22 mã tăng.

Chúng ta vẫn tiếp tục mua vào khi thị trường đang là Uptrend, tập trung dòng ngân hàng, các mã đầu ngành xu hướng tăng.

Leave a Comment