Phải làm gì khi cổ phiếu tăng trưởng quay lại để kiểm tra điểm mua

Cổ phiếu tăng trưởng không phải lúc nào cũng tăng trưởng. Rút lui và hợp nhất là một phần thường xuyên, nếu thường gây khó hiểu của quá trình. Nhưng theo thời gian nếu được mua và bán đúng cách, hầu hết đều có được lợi nhuận – thường là một lợi nhuận tốt.

Một đặc điểm gây khó chịu trong số nhiều cổ phiếu tăng trưởng là sự quay trở lại để kiểm tra điểm mua. Một nhà lãnh đạo bứt phá và chạy cao hơn. Sau đó một ngày hoặc một tuần, cổ phiếu sẽ uốn cong trở lại để chạm vào điểm mua một lần nữa.

Trên thực tế, 4 trong số 10 đột phá thường quay lại đợt bùng nổ ban đầu của họ để kiểm tra điểm mua. Trong một số trường hợp, nó giảm xuống dưới điểm mua và thậm chí có thể kiểm tra mức trung bình động 10 tuần của họ.

Cổ phiếu tăng trưởng thường quay ngược trở lại trong vòng vài ngày

Câu hỏi về việc nắm giữ cổ phiếu nào và bán cổ phiếu nào cho các pullback trở thành khía cạnh nghệ thuật của quá trình đầu tư. Và phần lớn nó liên quan đến khả năng chấp nhận rủi ro của cá nhân bạn. 

Cổ phiếu tăng trưởng bứt phá với những động thái quyết định với khối lượng mạnh mẽ tạo ra sự tự tin hơn và dường như ít rủi ro hơn. Một đợt pullback xảy ra dần dần với khối lượng yếu hơn, làm giảm bớt nỗi sợ hãi về đợt bán tháo kéo dài.

Trong mọi trường hợp, pullback thường xảy ra trong vài ngày thay vì vài tuần sau khi đột phá. Và nếu một cổ phiếu tăng hơn 10% so với điểm mua, bạn nên bán nó trước khi hết lợi nhuận. Đừng bao giờ để lãi hai con số biến thành lỗ .

Rõ ràng, không phải tất cả các thử nghiệm về điểm mua đều thành công. Vì vậy hãy nắm giữ các quy tắc bán cổ phiếu của bạn trong tay. Sự bứt phá mạnh xuống dưới đường trung bình động 10 tuần có thể đủ để làm sáng tỏ dấu hiệu thoát ra. 

Việc giảm từ 7% đến 8% dưới điểm mua sẽ kích hoạt quy tắc bán tự động. Trong một thị trường khó khăn, hãy thắt chặt mức độ chịu đựng đó lên đến từ 3% đến 4%.

Cổ phiếu Paylocity: Từ đột phá đến kiểm tra lại, sau đó đến khu vực chốt lời

Paylocity ( PCTY ) là một cổ phiếu tăng trưởng đã mờ dần trở lại điểm mua nhưng không kích hoạt tín hiệu bán. 

Cổ phiếu đã thoát khỏi chiếc cốc 12 tuần vào giữa tháng 11 năm 2019.

Cổ phiếu đã tăng gần 9% so với điểm mua 112,56 (1) trong chín ngày đầu tiên.

Một đợt pullback mạnh trong hai ngày đã kiểm tra điểm mua vào ngày 3 tháng 12 (2).  Paylocity đã giảm trở lại trong hai lần thử nghiệm nữa nhưng không bao giờ đe dọa đến tín hiệu bán.

Khi đường trung bình động 10 tuần trên biểu đồ hàng tuần của Paylocity leo lên gần như chạm mức thấp nhất của cổ phiếu vào lần giảm cuối cùng, Paylocity đã quay đầu và đi lên cao hơn.

Leave a Comment